Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2017

Bài thi GED mới dành cho học sinh ngoài Hoa Kỳ và CanadaNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP


1. Khi nào bài thi GED mới được áp dụng với sinh viên quốc tế?

-> Bài thi GED mới sẽ được áp dụng với học sinh quốc tế nào 1 tháng 5 năm 2017. Bắt đầu ghi danh vào ngày 1/3/2017. Bộ bài kiểm tra thực hành chuẩn bị GED chính thức sẽ được mở để mua và giao hàng vào ngày 1/3/2017.

2. Tại sao có bài thi GED mới? Bài thi được triển khai như thế nào?

Chương trình GED mới đảm vào rằng những người có chứng nhận GEd có những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thực hiện những công việc tiếp theo trong cuộc sống. Nó phù hợp với các tiêu chuẩn tốt nghiệp lớp 12 / trung học phổ thông của Hoa Kỳ.

Bài thi GED mới sẽ tiếp tục triển khai trên máy tính. Có 4 môn trong bài thi GED mới: Lý luận thông qua ngôn ngữ học, Lý luận toán học, Khoa học xã hội.

3. Chương trình GED mới có những lợi ích gì?

Các lợi ích của chương trình GED mới bao gồm các trình độ cập nhật với các mức điểm, một bài kiểm tra thực hành GED cho bạn biết liệu bạn có thể qua bài thi thật hay không, và báo cáo số điểm dự báo được liên kết với các khuyến nghị của nhà xuất bản. Sinh viên cũng sẽ có quyền truy cập vào cổng MyGED® để có nhiều quyền truy cập vào công cụ và tài nguyên.

4. Nếu tôi bắt đầu phiên bản hiện tại của bài thi GED thì sao?

Bạn sẽ cần qua tất cả môn của bài thi GED hiện tại trước 30 tháng 4 năm 2017 để nhận chứng nhận GED. Kết quả kiểm tra hiện tại sẽ không được kết hợp với kết quả bài thi mới. Bạn sẽ cần bắt đầu từ đầu với các môn của bài thi GED mới vào 1 tháng 5 năm 2017.

5. Lệ phí thi của bài thi GED mới là bao nhiêu?

60$ cho mỗi môn và 240$ cho 4 môn kết hợp

6. Ai sẽ cấp chứng nhận GED cho tôi?

Học sinh quốc tế không ở tại Hoa Kỳ và Canada sẽ nhận một bản ghi từ Dịch vụ kiểm tra GED và một giấy chứng nhận GED từ Văn Phòng Quản Lý Giáo Dục Tiểu Bang tại Washington. Chứng chỉ GED® cho thấy học sinh đó đã đạt được các tiêu chuẩn hiện hành của trường trung học ở Hoa Kỳ. Ngoài ra nhiều trường đại học và các nhà tuyển dụng tại các doanh nghiệp cũng chấp nhận chứng chỉ GED như bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại đất nước họ. Ở Hoa Kỳ, 98% các trường và các nhà tuyển dụng sau trung học thừa nhận chứng chỉ GED tương đương với trường trung học.

7. Có một hệ thống chấm thi mới cho bài thi GED không?

Học sinh đạt 145 điểm cho mỗi môn sẽ qua bài thi GED mới. Vì vậy học sinh sẽ cần đạt ít nhất 145 điểm mỗi môn để được nhận chứng chỉ GEd. Hãy xem thang điểm đầy đủ dưới đây:

Không qua: 100-144

Điểm qua: 145-200

8. Mỗi môn thi sẽ có bao nhiêu thời gian làm bài?

Bài thi GEd mới dài khoảng 7,5h với cách tính thời gian cho mỗi môn như sau:


Môn lý luận thông qua ngôn ngữ học: 150 phút


Môn lý luận toán học:115 phút


Xã hội học: 70 phút


Khoa học: 90 phút

9. GED Ready là gì?

GED Ready là bài kiểm tra thực hành chính thức để giúp học sinh sẵn sàng vượt qua bài thi GED. GED Ready cung cấp kinh nghiệm thi cho học sinh như khi làm bài thi GED mới, và báo cáo điểm số sẽ giúp học sinh biết mình cần tập trung học phần nào và lên kế hoạch học tập. Nó cũng là bài kiểm tra thực hành duy nhất cho học sinh biết liệu họ có qua được bài thi thật hay không.

10. Thời gian ăn trưa vào ngày thi

Nếu bạn sắp xếp nhiều hơn 1 môn trong cùng một ngày, bạn sẽ không tự động nhận được giờ nghỉ ăn trưa. Để lên lịch cho giờ nghỉ, hãy sắp xếp mỗi môn tách riêng để có thời gian giữa các bài thi

11. Thay đổi hoặc hủy lịch hẹn trước ít nhất 24h

Bạn phải thay đổi hoặc hủy lịch hẹn của mình trước ít nhất 24h hoặc bạn sẽ mất khoản chi phí thi. Nếu bạn hủy lịch hẹn sau 24h hoặc không thi, bạn sẽ không được hoàn tiền lại.

12. Có mặt sớm

Đảm bảo rằng bạn biết trung tâm kiểm tra ở đâu và đến sớm trước ít nhất 30 phút so với lịch hẹn.

13. Bạn phải check in khi đến đây

Nếu bạn đến muộn hơn 15 phút so với lịch hẹn, bạn không được chấp nhận và có thể mất chi phí bài thi.

14. Biết rõ các quy định của trung tâm dự thi

Bạn sẽ không được cho phép ăn, uống, hút thuốc hay sử dụng di động trong suốt thời gian thi. Điện thoại di động bị cấm hoàn toàn trong phòng thi. Nếu bạn bị phát hiện sử dụng di động khi đang làm bài thi, bạn sẽ bị đuổi ra và không được chấm điểm. Bạn cũng cần phải lên lịch và chi trả cho một bài thi khác.

Khi bạn sắp xếp nhiều hơn 1 môn học trong 1 ngày, bạn sẽ được tự động có 10 phút giải lao giữa hai bài thi. Giờ nghỉ giải lao không sắp xếp trước sẽ không được cho phép và bài thi của bạn sẽ không được chấp điểm nếu rời phòng thi trong thời gian đó.

Trong giờ nghỉ giải lao đã đăng ký, bạn có thể sử dụng các đồ dùng của mình.

Nếu bạn cần rời phòng thi, khi có câu hỏi về bài thi hay vấn đề với máy tính, hãy giơ tay và báo cho giám thị coi thi.

Nếu bạn bè hoặc người thân có đi cùng bạn, họ sẽ không được phép vào phòng thi. Trung tâm kiểm tra sẽ không có khu vực chờ và họ có thể không được phép chờ bên ngoài.

15. Hãy chuẩn bị

Ngủ một giấc thật ngon và ăn uống cẩn thận trước khi đi thi vì bạn cần tập trung. Mặc trang phục thoải mái và hãy để hầu hết mọi vật dụng cá nhân ở nhà.
(Bài dịch do nhóm blog tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn)

0 nhận xét: