Du học cấp 3: nên hay không nên?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Hồ sơ nộp trung học nội trú cần những gì?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Tại sao cho con học trường nội trú tại Mỹ?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Những điều cần biết: 5 lý do khiến bạn nên đi du học

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Tại sao cứ phải học bổng và trường top?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

10 phương pháp học tập dành cho sinh viên đại họcXây dựng thói quen học tập tốt trước khi vào đại học

Học đại học đòi hỏi việc thích ứng với môi trường, văn hóa mới, khối lượng công việc có thể khiến học sinh cảm thấy khó khăn hơn tưởng tượng. Nhưng những học sinh xây dựng cho mình một thói quen học tập chăm chỉ từ bây giờ có thể giảm thiểu được một vài áp lực.

US. News đã thu thập một vài bí quyết từ các chuyên gia giúp học sinh tìm gia những kỹ năng học tập và thói quen giúp các bạn trở thành sinh viên suất sắc.


Yêu cầu giúp đỡ

Sinh viên năm nhất thường không thoải mái để tìm đến sự giúp đỡ của giảng viên.

Hãy nắm bắt thói quen tìm kiếm sự giúp đỡ khi bạn cần từ bây giờ, và đừng chờ tới khi bạn thất bại vì có thể nó đã quá muộn để tạo sự thay đổi. 

Hãy nhờ sự trợ giúp của giảng viên và trợ giảng trong trường vì điều này sẽ giúp bạn tự tin và luyện tập cách yêu cầu giúp đỡ, việc mà các chuyên gia cho rằng bạn sẽ cần khi học đại học.

Dành thời gian học ngoài giờ trên lớp

Ông Ron Elsenbaumer, hiệu trưởng tạm thời kiêm phó chủ tịch hội giáo dục trường đại học Texas, Arlington cho rằng: Bạn phải dành thời gian để tìm hiểu và cố gắng hiểu được những tài liệu mới”. 

Sinh viên có thể dành 1-2 giờ ngoài thời gian học trên lớp để ôn tập các phần. Thói quen lên lịch để học tập sẽ giúp ích cho bạn về sau.

Nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè

Bạn cùng lớp của bạn có thể giúp bạn hiểu bài tốt hơn. Khi học cùng bạn cùng lớp để tiếp thu bài giảng và xây dựng kĩ năng giao tiếp cần thiết khi làm việc nhóm tại trường đại học.

Học tập có tổ chức

“Hãy dùng một bản kế hoạch”- Bà Neva Lozada, giám đốc về dịch vụ văn bản và hướng dẫn bổ sung ở trường Monmouth University tại New Jersey. Bà ấy khuyến khích học sinh quan sát chương trình học, tìm xem khi nào có các bài thi, dự án quan trọng để xác định được khi nào cần bắt đầu làm việc. Hãy đặt ra thời gian để tìm sự giúp đỡ nếu bạn cần.


Đi ngủ

Việc thức khuya có thể trở nên dễ dàng hơn khi bạn dời nhà, nhưng việc ngồi tán dóc về kì thi có thể ảnh hưởng xấu đến điểm số.

Loại bỏ những điều gây sao lãng

Công nghệ có thể là một công cụ học tập tuyệt vời, nhưng nếu bạn mải mê với Snapchat hay Twitter, bạn có thể sao nhãng việc học hành. 

Lập media-free zones có thể giúp bạn tập trung tốt hơn.

Giữ gìn sức khỏe

Học đai học khá căng thẳng. Việc ăn uống đúng mức và sống năng động có thể giúp bạn duy trì đầu óc minh mẫn.

Elsenbaumer nói rằng: “Sinh viên có thể trở nên khỏe mạnh hơn khi họ tập một vài bài tập thể dục kết hợp với các hoạt động thường ngày.”

Theo dõi thói quen của bạn

Bạn thường học tập tốt hơn khi ở trong phòng hay ở thư viện? Bạn có cần những hỗ trợ trực quan hay các ghi chép? Bạn cần nhiều thời gian cho việc học tiếng anh hay toán hơn?

Tự giác có thể giúp sinh viên tao nên một thời gian biểu phù hợp với nhu cầu của mình

Lozada cho rằng: Họ cần nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình và họ sẽ biết sau khi tìm ra môn học nào ở trường trung học là khó nhất với họ”.

Ngưng trì hoãn

“Đôi khi thậm chí họ không hề gặp khó khăn trong việc hiểu nội dung bài học. Họ chỉ không có quy củ và không quản lý thời gian hiệu quả.” Lozada cũng nói rằng: “ cho dù là lí do nào thì họ cũng đạt kết quả thấp trong kì học.”

Những sinh viên chờ tới phút chót mới học hay làm đề án sẽ đạt điểm thấp hơn những sinh viên chuẩn bị kĩ càng hơn.

Làm việc với những kĩ năng mềm của bạn

Hãy đọc, viết và học cách làm việc trong nhóm. Những nhiệm vụ này sẽ giúp bạn xây dựng kĩ năng giao tiếp và suy nghĩ phản biện, những điều hoàn toàn hữu ích để bạn đứng đầu lớp.

Thêm nhiều bí quyết để chuẩn bị cho Đại học

Hãy tìm cách để chuẩn bị trở thành tân sinh viên và tìm hiểu những lỗi lầm bạn có thể mắc khi học năm nhất để tránh. 

Hãy theo dõi U.S News Education trên Facebook và Twitter để được thông baó về cách chuẩn bị vào đại học
(Bài dịch do nhóm blog tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn)

Không phải tất cả học bổng đều khó đạt được


Kiếm tiền để chi trả cho học phí đại học hay thậm chí tốt nghiệp có thể dễ dàng như cách khiến một người cười.

Về tổ chức tìm kiếm học bổng


Tổ chức tìm kiếm học bổng có lời khuyên của các chuyên gia và thông tin về tiềm năng sinh viên có thể tìm được học bổng và chi trả cho học phí đại học. Đại học Greenlight là một trường đại học hàng đầu và có nền tảng cung cấp học bổng cho sinh viên từ những khóa đầu tiên. Công ty mẹ của nó- Cappex.com là một nguồn tài nguyên miễn phí giúp sinh viên tìm học bổng phù hợp nhất. GoodCall.com là một tổ chức giúp sinh viên tiếp cận với các thông tin giáo dục, nguồn và dữ liệu cũng như học bổng. 

Nhà cộng tác trước đây Scholarships.com là một nguồn tìm kiếm thông tin học bổng và hỗ trợ tài chính miễn phí được sử dụng rộng rãi. Nếu bạn có câu hỏi, hãy gửi email tới địa chỉ scholarshipsearchinsider@usnews.com.

Các bậc phụ huynh thường nói rằng đã đến lúc để ứng tuyển nghiêm túc các học bổng đại học. Nhưng với một vài học bổng, việc này không cần thiết bởi học bổng được cấp vì sự hài hước của bạn. 

Liệu rằng việc kể chuyện hài có đạt được học bổng cao như việc viết bài luận? Thực tế là không, nhưng đối với những lớp học làm chú hề hay diễn viên hài, những học bổng này cung cấp cho những người có óc khôi hài cơ hội đạt học bổng để chi trả học phí

[Tìm hiểu bí quyết và lời khuyên về chi trả học phí đại học]

Portland-based Unigo.com hoạt động để kết nối sinh viên với các trường đại học và đã trao gần $500,000 học bổng. Một trong số đó là học bổng Make Me Laugh, trao tặng $1,500 cho ứng viên người có thể gây cười nhiều nhất với một câu chuyện ít hơn 250 từ. 

Câu chuyện phải miêu tả một tai nạn trong cuộc đời của ứng viên- khôi hài, đáng xâu hổ hoặc hư cấu. Chìa khóa ở đây là khiến cho hội đồng cười. Ứng viên phải từ 13 tuổi trở lên, là cư dân Mỹ hợp pháp và đã hoặc đang học đại học không muộn hơn 2023.


Theo nguồn cung cấp học bổng, hội đồng không muốn biết tại sao bạn xứng đáng với $1,500 hay điểm số của bạn thế nào, đơn giản họ chỉ muốn cười một trận lớn. Nếu bạn cần nguồn cảm hứng, Unigo.com có đăng những câu chuyện đã chiến thắng trước đây. Các ứng viên có hạn tham gia đến 31 tháng 8. [Hãy cân nhắc 4 học bổng đại học độc nhất sau]

Một học bổng khác dành cho những sinh viên hài hước là học bổng Parry & Pfau Left-Handed Scholarship trị giá $1,500. Mặc dù được tài trợ bởi công ty luật Las Vegas để 

thúc đẩy các nguyên nhân gây ra thuận tay trái, học bổng này cũng mở rộng cho những học sinh trung học và sinh viên đại học, sau đại học thuận tay phải, tay trái và thuận cả hai tay. 

Ứng viên phải nộp một đoạn video dài 1-2 phút qua địa chỉ Youtube nói rằng tại sao thuận tay trái tốt hơn thuận tay phải. Ứng viên cần có cách tiếp cận hài hước và sáng tạo, đừng khiến video quá nghiêm túc. Họ cũng sẽ được đánh giá trên những khía cạnh này mà không phải nhu cầu tài chính. Hạn nộp đơn là 31 tháng 7.

Trong khi hai học bổng trước không nêu cụ thể một cơ quan người nhận phải sử dụng giải thường, một vài trường đại học cũng trao học bổng cho học sinh có kĩ năng hài hước.

Giải thưởng Don and Alleen Nilsen Humor Scholarship Award hiện đang mở tại Arizona State University—Tempe, học sinh chuyên ngành bằng tiếng anh, hoặc ngành Điện ảnh và truyền thông ở trường Tempe hoặc ASU Online ở khoa tiếng anh, trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học hoặc giáo dục trung học (tiếng Anh) tại Mary Lou Fulton Teachers College.

Ứng viên phải đạt điểm GPA từ 2.5 trở lên, được học toàn thời gian tại ASU khi học bổng được phân phối và đã hoàn thành ít nhất 15 giờ của các môn học ở khoa Anh.

Ứng viên nên nộp một bài thuyết trình online vừa khiến mọi người cười lại có thể dạy họ về ngôn ngữ. Bài thuyết trình dài không quá 5 phút và phải nộp trước 11:59 ngày 1 tháng 3. Năm trước, hai học sinh đã được trao học bổng $1,000.

Học sinh ở trường Portland có thể ứng tuyển học bổng Brian Doyle Scholarships in Gentle & Sidelong Humor. Năm suất học bổng, đặt tên theo tác giả Brian Doyle và bảo lãnh bởi một nhà tài trợ trường đại học nổi tiếng, được thiết kế để thưởng cho những sinh viên đề xuất các cách để mang lại tiếng cười cho các trường đại học. Năm học sinh dành được $3,333 mỗi suất cho năm học 2016-17. Việc ứng tuyển nên bao gồm gồm bản mô tả ngắn gọn nhưng chi tiết về ý tưởng cho dự án hài hước- 1 video, 1 màn biêủ diễn, trang trí hoặc nhiều hơn thế- có thể hoàn thành trong năm học tới. Học sinh nên tra cứu trang web để cập nhật hạn đăng kí học bổng. 

University of California—Berkeley được biết đến về lĩnh vực công nghệ, mà không cần sự hài hước. Nhưng một giải thưởng từ Alummus Samuel Irving đã thành lập Samuel C. Irving Prize for American Wit and Humor vào tháng 9 năm 1911.

Hoc bổng này trao cho những học sinh vì giai thoại, câu chuyện, bài thơ, bản vẽ hoặc vở kịch minh họa dí dỏm và hài hước của Mỹ. Sinh viên đã tốt nghiệm hoặc học tại đại học IC- Berkeley có thể đăng kí giải thưởng này. Số lượng giải thường thay đổi mỗi năm và là đầu tháng 12.
(Bài dịch do nhóm blog tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn)