Du học cấp 3: nên hay không nên?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Hồ sơ nộp trung học nội trú cần những gì?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Tại sao cho con học trường nội trú tại Mỹ?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Những điều cần biết: 5 lý do khiến bạn nên đi du học

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Tại sao cứ phải học bổng và trường top?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

5 điều bạn chưa biết về trường nội trú

Nhiều người không biết rằng trường nội trú là một nhánh nhỏ của trường tư. Sau đây là năm điều để suy nghĩ khi bạn tìm hiểu về trường nội trú

  1. Sẽ có một trường nội trú phù hợp với những yêu cầu của bạn
Hoa Kỳ và Canada có gần 400-500 trường nội trú. Đó là cơ hội giúp bạn tìm được một trường phù hợp với bản thân. Hãy dành thời gian để xác định bạn đang tìm kiếm điều gì ở một trường nội trú dành cho người sẽ theo học, cụ thể là con của bạn.
Cô ấy cần bỏ suy nghĩ đi học ở một nơi xa và cũng cần hiểu về lợi ích của giáo dục nội trú, cả ngắn hạn và dài hạn. Có thể phản ứng đầu tiên của cô ấy sẽ tiêu cực bởi tất cả những gì cô ấy thấy là phải chia tay tất cả bạn bè và gia đình.
Tóm lại cô ấy sẽ cho rằng học trường nội trú sẽ tách cô ấy khỏi mọi thứ mình biết và yêu thương. Thật khó với một thiếu niên để đối mặt với việc này.
Nếu bạn lên kế hoạch cẩn thận và bàn bạc về những vấn đề thay vì ra lệnh những việc cần làm, bạn sẽ nhanh chóng có được sự đồng thuận của con gái. Sau tất cả, bạn chỉ cần chỉ ra bạn việc bạn muốn con mình trải nghiệm một nơi mới và bạn đã nuôi nấng chúng với nhiều tình cảm kể từ khi sinh ra. hi vọng rằng cô ấy sẽ tin vào đánh giá của bạn và hiểu vì sao bạn lựa chọn như vậy.
Một khi con bạn đã chú ý, hãy bàn bạc về những thứ cô ấy cần để có được khoảng thời gian vui vẻ và thành công trong 3,4 năm học tại trường trung học. Hầu hết các trường nội trú sẽ chấp nhận học sinh lớp 9 mặc dù thời điểm nhập học thường là lớp 10.
Cô ấy là một tay đua, một nghệ sĩ hay một vận động viên? Bạn sẽ không có khó khăn gì khi tìm một trường nội trú có tất cả các chương trình và các hoạt động mà cô ấy muốn.

2. Giáo viên tại trường nội trú sẽ chăm sóc con bạn
Lợi ích mà giáo viên trường nội trú có thể làm tốt hơn giáo viên ở trường công là họ sẽ chăm sóc con bạn 24/7. Tuy nhiên không phải theo nghĩa đen, hầu hết giáo viên trường nội trú sống ở trong khuôn viên trường. Sẽ có một hoặc nhiều giáo viên sống cùng tòa nhà với con bạn. Vì vậy tất nhiên con bạn sẽ biết họ và những giáo viên này cũng quen mặt con bạn. Trường nội trú tạo ra và duy trì  một ý nghĩa cộng đồng đích thực mà các trường công không có được. Hơn nữa, con của bạn không thể trốn trong một trường nội trú. Vì vấy nếu con bạn có bất kì vấn đề gì, giáo viên sẽ được báo váo. Và khi những vấn đề này nổi lên, nhà trường sẽ có nguồn lực và giải pháp phù hợp để khuyên con bạn.

3. Chi phí học trường nội trú phải chăng hơn bạn nghĩ.
99% các trường nội trú có các chương trình hỗ trợ tài chính. Trong khi những chương trình này phân bổ khắp các trường, mục đích là để trao cơ hội học tập tại trường nội trú cho bất cứ học sinh nào có khả năng học tập. Một điều quan trọng bạn cần hiểu đó là nếu bạn cần hỗ trợ tài chính để cho con bạn học tại trường nội trú, việc duy nhất bạn cần làm là yêu cầu. Có giấy tờ thông thường liên quan để chứng minh rằng bạn cần sự giúp đỡ. Trường nội trú tìm cách thu hút trẻ em từ mọi tầng lớp xã hội, không chỉ giành cho trẻ em nhà giàu nữa.
4. Bạn không cần lo lắng về con mình khi chúng học tại trường nội trú.
Giám sát là một phần trong thỏa thuận khi bạn gửi con tới trường nội trú, giám sát 24/7. Nghĩ về trường học như sự thay thế của bạn, thuật ngữ pháp lí là loco parentis. Khuôn viên trường sẽ đảm bảo an ninh. Cổng trường được khóa và kiểm soát. Con của bạn sẽ được an toàn.
Một điều mà phụ huynh thường lo lắng đó là thói quen ăn uống của con mình. Đồ ăn ở trường nội trú được nấu một cách chuyên nghiệp, đầy đủ dinh dưỡng và thường phục vụ theo kiểu gia đình, hơn nữa  nhân viên và học sinh ăn chung trong các bữa ăn.
Con của bạn có được xem TV, nghe iPod, nói chuyện điện thoại không? chắc chắn rồi. Thông báo duy nhất đó là con bạn sẽ không được phép làm những điều này hoàn toàn. Con bạn sẽ phải làm bài về nhà, tham gia hoạt động ngoại khóa, thể thao và nhiều nhiều hoạt động khác trong ngày. Cuộc sống tại trường nội trú sẽ được xây dựng, tổ chức chứ không đưa vào khuôn phép. Bởi vì tất cả mọi người cũng sẽ thực hiện những điều như vậy nên con bạn sẽ không thấy bị cô lập khi bắt buộc phải giành 3 giờ đồng hồ để làm bài tập về nhà, cũng như hai giờ luyện tập chơi khúc côn cầu. Con của bạn cùng các bạn học cũng sẽ tham gia vào các hoạt động liên quan mà không cảm thấy bị sắp đặt thời gian hơn những học sinh khác.  
5. Con của bạn sẽ học cách yêu thích việc học.
Điều này có thể không đứng đầu danh sách ưu tiên của cô ấy nhưng chắc chắn nằm trong top đầu. Điều tuyệt vời về việc học tại trường nội trú là giáo viên không phải dạy để kiểm tra. Không có học sinh nào bị bỏ lại phía sau. Mỗi trường nội trú thiết kế chương trình giảng dạy vượt xa những gì nhà nước và địa phương quan tâm. Trường nội trú hiểu rằng chương trình học có ý nghĩa rất lớn với những gia đình bảo trợ cho họ. Trong quá trình tìm kiếm, hãy xem kĩ các chương trình học. Trong hầu hết các chương trình bạn sẽ nhận thấy con mình học được nhiều trong một năm thậm chí hơn cả những trường công hàng đầu. Một điều khác cần lưu ý đó là trường nội trú cung cấp các khóa đào tạo khó có thể tìm thấy ở trường công. Những ngoại ngữ như Mandarin và các buổi biểu diễn nghệ thuật không bao gồm trong các trường tư. Chúng là sự kết hợp giữa giáo dục, hoạt động ngoại khóa và thể thao mà nhà trường cảm thấy cần cung cấp để phát triển toàn diện các khả năng của học sinh.
Bất kể bạn chọn trường nội trú nào, bạn có thể chắc chắn rằng giáo viên được lựa chọn cẩn thận không chỉ với trình độ sư phạm giỏi mà còn với tình yêu nghề. Phong cách giảng dạy ở mỗi trường đều khác nhau. Xem xét những khía cạnh quan trọng khi bạn thăm trường. Bạn sẽ thích những gì bạn thấy và nghe trong hầu hết mọi trường hợp.
Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với tôi qua địa chỉ Twitter.@privateschl
    (Bài dịch do nhóm blog tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn)

Các kiểu trường nội trú

Hãy cùng khám phá những lựa chọn về các kiểu trường nội trú tại Mĩ và tìm ra trường phù hợp nhất với bạn.
Có một số kiểu trường nội trú khác nhau. Những điểm khác nhau này sẽ rất hữu ích với bạn khi tìm hiểu về các trường.

Trường nội trú chuẩn bị cho đại học
Mục đích chủ yếu của các trường nội trú dự bị đại học là để giúp học sinh chuẩn bị cho cuộc sống “khắc nghiệt” tại đại học. Nếu bạn là một học sinh nỗ lực và luôn theo đuổi sự nổi trội và những cơ hội mới thì đây chính là trường mà bạn đang tìm. Tất cả các trường được liệt kê trong thư mục trường nội trú của chúng tôi là các trường dự bị đại học hoặc các trường nội trú cơ sở. Lưu ý rằng nhiều trường dự bị đại cũng chấp nhận học sinh có sự hoc tập khác nhau (LD) hay ADD/ADHD. Trong các trường nôi jtrus cũng có những trường khác nhau:

  • Các trường nội trú chỉ có nam hoặc nữ- có một số trường nội trú 1 giới tính ở Mĩ. Hãy tham khảo danh sách các trường nữ sinh trường nam sinh.
  • Trường quân đội- những trường nội trú này cũng chuẩn bị cho cuộc sống đại học của học sinh với những kỉ luật và cơ cấu quân đội bổ sung. Xem danh sách trường nội trú quân đội.
  • Trường nghệ thuật chuyên nghiệp- những trường này chuyên về đào tạo học sinh trở thành những nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực như âm nhạc, hội họa, ca hát, ballet và sáng tác. Học sinh được chuẩn bị cho kì thi đầu vào  một trong hai trường đại học truyên thống hoặc các trường đặc biệt như học viện âm nhạc (vd: Juilliard). Xem danh sách các trường nghệ thuật nội trú
  • Các trường nội trú tôn giáo- những trường này tập trung vào một tôn giáo nhất định và sự phát triển tâm linh. Xem danh sách các trường nội trú tôn giáo

Trường nội trú cơ sở
Trường nội trú cơ sở cung cấp cơ hội ở nội trú cho học sinh lớp 8 hoặc nhỏ hơn. Chú ý rằng một vài trường nội trú chỉ tập trung vào kinh nghiệm nội trú cơ sở ( và chỉ ung cấp các lớp nội trú cơ sở), trong khi những trường khác cung cấp cả nội trú cơ sở và các lớp nội trú dự bị đại học. Xem danh sách các trường nội trú cơ sở

Trường nội trú điều trị
Các trường nội trú chữa bệnh hướng đến những học sinh gặp khó khăn khi học tại các trường học bình thường. Học sinh chuẩn bị cho đại học cũng có thể học tại các trường này bởi họ có thể có giải pháp cho những học sinh đang đối mặt với thử thách như vấn đề hành vi, tình cảm, làm dụng thuốc hay chênh lệch trình độ học nhiều. Những học sinh này đôi khi được xem như những đứa trẻ gặp vấn đề, vì vậy các trường nội trú điều trị còn được gọi là trường nội trú cho thanh thiếu niên gặp khó khăn.
  • Các trường nội trú điều trị đa dạng về các hoạt động và sự tập trung. Một nhà tư vấn giáo dục cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và tìm trường học phù hợp. Hiện tại chưa có danh sách tham khảo các trường nội trú điều trị.
  • (Bài dịch do nhóm blog tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn)