Du học cấp 3: nên hay không nên?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Hồ sơ nộp trung học nội trú cần những gì?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Tại sao cho con học trường nội trú tại Mỹ?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Những điều cần biết: 5 lý do khiến bạn nên đi du học

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Tại sao cứ phải học bổng và trường top?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Thứ Tư, 21 tháng 9, 2016

Malaysia và Philippines có điểm IELTS cao nhất châu Á

Một nghiên cứu gần đây cho thấy Malaysia và Philippines là quốc gia châu Á có trình độ tiếng Anh tốt nhất, tiếp đó là Hong Kong.

Công ty giáo dục toàn cầu IDP đã so sánh điểm IELTS từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ có số lượng thí sinh tham gia kỳ thi IELTS nhiều. Nghiên cứu cho thấy, các thí sinh từ Malaysia và Philippines đạt điểm trung bình IELTS cao nhất ở châu Á là 6,8. Hong Kong đứng thứ ba với điểm trung bình 6,5 năm 2015, trong đó điểm nghe và nói có kết quả tương đối cao. Singapore không được xếp hạng vì có quá ít người dự thi IELTS.
Patrick Wan, quản lý IELTS của IDP khu vực Bắc Á, cho biết điểm trung bình 6,5 của Hong Kong khá tốt vì hầu hết thí sinh là học sinh, sinh viên và các đại học nước ngoài yêu cầu ứng viên có điểm IELTS tối thiểu 6,5. “Số điểm này dường như không thay đổi trong 5 năm qua. Vào năm 2011, điểm số trung bình của Hong Kong là 6,4”, ông Wan nói và cho biết cũng không có thay đổi lớn về trình độ tiếng Anh ở bất kỳ quốc gia châu Á nào.
malaysia-va-philippines-co-diem-ielts-cao-nhat-chau-a
Các thí sinh tham gia kỳ thi IELTS. Ảnh: Education Post.
Alan Chan, giáo viên tiếng Anh tại Trung tâm Giáo dục Kingsglory, chia sẻ mặc dù nghĩ rằng các bảng xếp hạng là công bằng, khả năng tiếng Anh của người Hong Kong nhìn chung đang kém đi. Ông nói thêm rằng tiêu chuẩn cho sự thành thạo tiếng Anh của Hong Kong nên được thiết lập ở mức độ cao hơn vì đây là thành phố quốc tế và từng là thuộc địa của Anh.
Theo thang điểm chấm IELTS, những người đạt số điểm giữa 6 và 7 có thể sử dụng ngôn ngữ hiệu quả nhưng đôi khi dùng từ ngữ không chính xác hoặc trong ngữ cảnh không phù hợp.
Ông Wan cho biết Hong Kong đứng sau Malaysia và Philippines chủ yếu là ở điểm nói và viết. “Điều này có thể bắt nguồn từ thực tế người Hong Kong không nói hoặc viết tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày”, ông Wan nói.
IDP không tiết lộ số thí sinh thi IELTS ở châu Á hoặc ở bất kỳ quốc gia châu Á nào mà chỉ thông báo đã hơn 2,7 triệu người tham gia trên toàn thế giới. Đức có số điểm IELTS trung bình cao nhất là 7,3.
Emily Tse, giám đốc quốc gia của IDP Hong Kong, cho biết nghiên cứu này không đại diện cho khả năng ngôn ngữ tiếng Anh vì chỉ dựa trên số liệu từ thí sinh IELTS. “Nghiên cứu chỉ để tham khảo khi đề cập đến việc đánh giá khả năng tiếng Anh của người dân ở mỗi quốc gia. Ví dụ, điểm trung bình của thí sinh Mỹ chỉ là 5,8 nhưng đâu có nghĩa là người Mỹ kém tiếng Anh”, cô nói.
Quản lý cấp cao IDP Calvin Chan cho biết sự phổ biến của IELTS ở Hong Kong đã tăng lên song song với sự quan tâm của người dân trong việc học tập ở nước ngoài trong nửa thập kỷ qua. “Anh và Australia đang là hai điểm đến hàng đầu cho những người muốn theo đuổi giáo dục đại học nước ngoài”, ông Chan nói. 
Quỳnh Linh (theo Education Post)

Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Lịch trình ứng tuyển

Theo dõi tất cả các khía cạnh khi chọn trường cũng như thời hạn nộp đơn.
Ứng tuyển vào một trường tư là cả một quá trình với nhiều giai đoạn khác nhau. Nếu bạn đã quen với việc quản lý kế hoạch và đối mặt với deadlines, việc ứng tuyển cũng giống như vậy. Tôi thật sự khuyên rằng bạn nên lên kế hoạch cẩn thận như chuẩn bị một dự án quan trọng từ 12-18 tháng ở văn phòng. Khi bạn tự tổ chức theo cách này, bạn cần đưa kế hoạch vào đầu trong một tuần hoặc 6 tháng đầu tiên mà không bị bất kỳ việc gì cản trở vì bạn đã liệt kê vào danh sách “phải làm”. Bạn có thể xem những gì đã được thực hiện trong nháy mắt

Trước tiên hãy bắt đầu quá trình thật tốt
Bắt đầu tìm kiếm các trường tư trước khi con cái đi học ít nhất 18 tháng. Ví dụ, nếu bạn muốn con bạn bắt đầu từ lớp 10 thì bạn phải bắt đầu tìm trường từ mùa xuân năm lớp 8. Bạn sẽ có mùa hè và mùa thu để nhận định và tham quan trường. Thêm nữa, bạn cũng có thời gian để làm bài kiểm tra đầu vào và nộp đơn ứng tuyển. Bạn có thể bắt đầu sớm hơn nếu muốn, nhưng lịch trình này sẽ cung cấp đầy đủ thời gian để nghiên cứu và thăm quan các trường một cách kĩ lưỡng mà không cảm thấy gấp gáp. bạn sẽ có thể đưa ra quyết đinh tốt về nơi bạn ứng tuyển.
Bắt đầu sớm đảm bảo việc bạn có đủ thời gian để thực hiện được mọi chi tiết và dự định liên quan đến việc thăm trường cho các cuộc phỏng vấn đầu vào cũng như thời gian cho bài thi và chuẩn bị đơn ứng tuyển. Mỗi phần của quá trình đều tốn thời gian. Bạn sẽ đánh giá cao khoảng thời gian còn dư khi thời hạn chính thức đang đến gần.  Ngoài việc tham quan trường, bạn có thể nhìn vào một kế hoạch yêu cầu hơn 100 giờ của bạn. Tổ chức thật kĩ càng và tốt và khoảng thời gian 100 giờ của bạn sẽ trôi đi.

Sử dụng lịch ứng tuyển
Nếu bạn đang lệch khỏi thời gian biểu này thì đừng vội lo lắng, lịch này chỉ là bản hướng dẫn phác thảo. Trong khi thời hạn làm bài kiểm tra và ứng tuyển  là những yếu tố quan trọng bạn cần tuân theo, yếu tố gia đình sẽ phân biệt khoảng thời gian bạn cần để tìm hiểu cũng như đánh giá các trường.
Nếu bạn bắt đầu muộn hơn và cần thêm những thông tin cụ thể của quá trình ứng tuyển, hãy tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp của một nhà tư vấn giáo dục trước khi bạn thấy nản chí và muốn bỏ cuộc. Những chuyên gia này biết trường của họ và sẽ giải quyết những vấn đề nan giải một cách hiệu quả nhất. Họ sẽ thu một khoản phí cho việc này.
Đơn ứng tuyển
Tháng
Các hoạt động
Tháng 5
 • Bắt đầu tự đánh giá
 • Liệt kê các cơ hội học tập, thể thao, ngoại khóa bạn đang tìm kiếm.
 • Liệt kê bất cứ mục tiêu học tập hay thể thao nào bạn muốn đạt được ở trường trung học.
 • Tìm hiểu nhiều trường tư nhân
 • Xem lại danh sách bạn đầu với người tư vấn giáo dục của bạn.
Tháng 6
 • Tạo một danh sách 10-20 trường tư để tìm hiểu thêm
 • Chia danh sách này thành 3 nhóm trường:
 • Những trường bạn biết rằng mình có thể được chấp nhận.
 • Những trường có tính cạnh tranh.
 • Những trường cạnh tranh cao và khó với tới
 • Tìm hiều thông tin về những trường này.
Tháng 7- tháng 8
 • Thu gọn danh sách những trường bạn quan tâm
 • Ngày hoặc chuyến bay và yếu tố khoảng cách.
 • Trường đó cạnh tranh như thế nào
 • Tôn giáo, thể thao, nghệ thuật và những nhu cầu đặc biệt.
 • Lên lịch đi thăm và phỏng vấn tại danh sách những trường sau khi đã rút gọn.
 • Thăm bất cứ trường nào có thể. Bạn cần tìm hiểu trường đó thực sự như thế nào.
 • Tránh tới vào giờ cao điểm hoặc thời gian trường đang bận rộn
Tháng 9- tháng 10
 • Bắt đầu thăm trường và phỏng vấn
 • Tìm hiểu tiêu chuẩn kiểm tra của trường là gì
 • Nộp các chứng chỉ SSAT, ISEE, TOEFL nếu tiếng anh là ngôn ngữ thứ hai của bạn
 • Sắp xếp thời gian chuẩn bị cho bài kiểm tra
 • Bắt đầu thu thập giấy giới thiệu của giáo viên
Tháng 11
 • Làm bài kiểm tra trình độ
 • Thăm trường và phỏng vấn
 • Viết nháp các bài luận
 • Bắt đầu thư ứng tuyển
 • Chắc chắn rằng giấy giới thiệu của giáo viên đã được nộp
Tháng 12
 • Hoàn thành bài luận
 • Hoàn thành đơn ứng tuyển
 • Bắt đầu đơn xin hỗ trợ tài chính
 • Kiểm tra lại hồ sơ của mỗi trường
Tháng 1- tháng 2
 • hoàn thành đơn xin hỗ trợ tàichính
 • Nộp đơn ứng tuyển và đơn xin hỗ trợ tài chính
 • Thời hạn: giữa tháng 1- đầu tháng 2
Tháng 3
 • Chờ thư quyết định của trường
 • Thăm trường bạn được chấp nhận nếu cần.
 • Đưa ra lựa chọn cuối cùng
Tháng 4
 • Thông báo cho trường về quyết định của bạn
 • Gửi tiền đặt cọc
Các bình luận chi tiết về từng tháng
Tháng 5-6-7-8
Bắt đầu việc tự đánh giá. Bạn cần đồng ý với những yêu cầu của mình bằng cách tạo ra danh sách sau. Dành thời gian để bàn bạc cụ thể với gia đình về cả nhu cầu của mình và con của bạn.
Liệt kê các cơ hội học tập, thể thao và ngoại khóa mà bạn tìm kiếm.
Liệt kê bất cứ mục tiêu học tập hoặc thể thao bạn muốn đạt được tại trường trung học.
Tìm hiểu phạm vi rộng các trường tư thục.
Kiểm tra lại danh sách ban đầu với người tư vấn giáo dục của bạn.
Không quan trọng nếu bạn có 10,20,30 trường trong danh sách ban đầu của bạn.
Bạn và người tư vấn giáo dục của ban sẽ dần dần rút gọn danh sách xuống còn 3-5 trường có đủ mọi thứ bạn đang tìm kiếm.
Tháng 7-8
Cố gắng đến thăm danh sách các trường rút gọn bất cứ khi nào có thể trong mấy tháng mùa hè. Các nhân viên tuyển sinh sẽ có thể sắp xếp một tour du lịch trong khuôn viên trường và cuộc phỏng vấn trong mùa hè dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng thăm trường tháng 11,12.
Tháng 11- 12
Tháng 11,12 là thời gian nghỉ lễ của họ vì vậy đừng tính rằng bạn có 8 tuần để chuẩn bị bài kiểm tra đầu vào, hoàn thành đơn ứng tuyển và đơn xin trợ cấp tài chính. Bạn chỉ có 5 tuần trước trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới. Hãy cẩn thận và đừng bỏ lại những vấn đề đến ngày cuối cùng. Bất kể khi nào một trường đưa ra hạn cố đinh, đó mới thực sự chính xác. Tất nhiên nếu họ có mở một chỗ vào mùa xuân, bạn có thể là người may mắn. Nếu là tôi, tôi sẽ muốn một nơi chắc chắn cho con của mình.
Nộp đơn giới thiệu của giáo viên vào đầu tháng 11 nếu bạn chưa nộp trước đó. Vui lòng để một con tem vào phong bì gửi về. Đó chỉ là một việc làm lịch sự. Và bạn không thể hỏi hay xem giáo viên của con bạn đã viết gì. Đó là bí mật.
Tháng 1-2

Tất nhiên giả sử bạn đang ứng tuyển vào trường với thời hạn cố định vào cuối tháng 1, hãy hoànthành những đơn này. Nhiều trường sử dụng ứng dụng chung để đơn giản hóa nhiều thứ. Đừng chờ đến khi click nút “submit” trên mẫu đơn trực tuyến. Thời điểm đó hệ thống của bạn sẽ có thể tạm dừng hoặc bị treo máy hay có vấn đề về đường truyền. Hãy submit trước thời hạn ít nhất 5 ngày.

Tại sao rời trường công lập để học tại trường tư?

Phụ huynh có thể có nhiều lí do để quyết định cho con rời trường công để học tại trường tư. Trường hợp này có thể xảy ra ở bất cứ giai đoạn nào trong quá trình học tập của con bạn.
Bạn có thể đối mặt với vấn đề này khi bắt đầu học tại trường mẫu giáo, cuối cấp trung học hoặc thâm chí khi đang học một cấp học nào đó.

Gần đây tôi đã trò chuyện với một bà mẹ đã cho con thôi học tại trường Montessori và cho con học tại trường công lập địa phương. Vấn đề của trường Montessori là do đội ngũ giáo viên. Trường công lập làm việc tốt trong vòng một năm. Con của cô ấy yêu những người giáo viên mới và giáo viên cũng yêu quý cậu bé. trớ trêu thay giáo viên tại trường công lập làm việc tốt hơn giáo viên ở trường Montessori. Cân nhắc rằng những đứa trẻ là nguyên lí cơ bản của Tiến sĩ Maria Montessori, bạn có thể nghĩ rằng giáo viên tại trường Montessori có thể có quyền đó. Trong bất cứ trường hợp nào, bà mẹ này nói rằng họ đã có một năm tuyệt vời. Con trai của cô ấy rất vui và giáo viên cũng vậy. Tất cả  mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp.
Thật không may trong năm học thứ 2, mọi thứ bắt đầu sáng tỏ, phần lớn là do giáo viên không linh hoạt, họ mong đợi tất cả học sinh trong 25 lớp đầu phải đạt được một trình độ nhất định.
Trái ngược với hoàn cảnh đó, hãy cùng khám phá hai trường hợp tiêu biểu nơi sự thay đổi của trường học có thể là câu trả lời duy nhất cho con bạn.

Con bạn không phù hợp
Vì vậy, bạn đã quyết định rằng con bạn không hợp. Trước khi tìm hiểu những thay đổi tại trường học, hãy dành thời gian phân tích chuyện gì đang xảy ra. Hãy bắt đầu vơi cuộc họp phụ huynh và giáo viên và bàn bạc về sự tiến bộ của con bạn trước tiên. Hãy lắng nghe cẩn thận. Bạn có thể nhận ra rằng mình đang có mặt bằng chung. Đừng hành động theo cảm tính với sự bất đồng của bạn. Hãy cảm ơn giáo viên vì khoảng thời gian qua. Xem xét lại hoàn cảnh khi bạn về nhà.
Trong trường hợp tôi đã đề cập trước đây, con bạn có thể đang hoàn thành trước ba cấp còn lại của bậc trung học. Giáo viên không có chuyên môn để quản lí việc con bạn học nhiều cấp cùng một lúc hay một trong số học sinh trong lớp mắc bệnh tự kỷ. Rõ ràng giáo viên thường bị phân tâm bởi nhu cầu của những đứa trẻ đó. Trong trường hợp này, sự phù hợp là không đúng. Hãy dành thời gian để hiểu lý do con bạn không vui. Liệu rằng chúng có bị bạn học đang trêu chọc? Hay đang gặp khó khăn trong môn toán, môn đọc hay một vài kĩ năng khác. Bạn muốn con bạn tham gia các hoạt động trong lớp để tạo sự tự tin và  lòng tự trọng. Hãy nói với con mình rằng: “Con có thể làm điều đó”. Học cách trau dồi ác kỹ năng và giải quyết vấn đề khi 7,8 tuổi sẽ tạo một nền tảng vững chắc cho tương lai của chúng.

Con bạn cảm thấy buồn chán.
Thông thường một đứa trẻ buồn chán được cha mẹ giáo dục một cách nghiêm khắc từ khi sinh ra. Họ có thể cho con mình đọc những tài liệu trên khả năng của chúng hay có thể trang bị những khái niệm toán và khoa học cơ bản. Kết quả là khi con bạn nhận thấy việc học nhàm chán khi phải học lại những thứ chúng đã học trước đây. Việc này chính là do lỗi của bạn. Một giải pháp khả quan là tìm một trường tư với mô hình lớp nhỏ với nguyên lí giáo dục có thể cho phép con bạn học bất cứ trình độ nào phù hợp với chúng.


Con bạn không muốn tới trường.
Những trường hợp chúng ta vừa xem xét phía trên có thể lí giải tại sao con bạn không muốn đến trường.  Hãy cố gắng tìm ra lí do chúng cảm thấy như vậy. Liệu bạn học có đang khiến chúng khó chịu? những kẻ côn đồ có thể ở bất kỳ trường nào. Giáo viên có thể không biết về điều này. Liệu rằng giáo viên có khiến chúng không thoải mái? Tôi có thể nhớ rằng ngày hôm nay thực sự tồi tệ với giáo viên lớp 3 của tôi ở trường Roslyn tại Westmount, Montreal. Cô ấy có một thói quen sẽ đánh vào đầu ngón tay nếu bạn làm những thứ cô ấy không đồng ý. Thật may trong TK 21 giáo viên không dùng thước đánh vào tay. Bất kỳ điều gì đang xảy ra khiến con bạn không muốn đến trường cũng cần được xem xét. Bắt đầu giải quyết tình huống này ngay khi có thể.

Con của bạn đang bị cản lại
Trường hợp này gắn liền với việc con bạn cảm thấy buồn chán. Chúng biết tài liệu môn học và muốn học thứ gì đó mới mẻ và thú vị hơn. Một vài giáo viên có kinh nghiệm và đủ khả năng dạy nhiều cấp bậc cùng một lúc. Số khác không đủ kinh nghiệm và kĩ năng dạy theo cách này. Hơn nữa, điều gì sẽ xảy ra năm tới?
Giáo viên của con bạn sẽ quyết định niềm vui của con bạn ở trường. Việc biết được giáo viên nào sẽ dạy con mình từ năm này qua năm khác không hề dễ ở các trường công lập. Có một vài thay đổi ảnh hưởng đến việc thay đổi giáo viên ở trường công lập mà không có ở trường tư. Chi phí, sự tăng giảm học sinh trong trường, nghỉ hưu, chính trị,..cũng có thể ảnh hưởn đến sự mong đợi của bạn mỗi đầu năm học. Đó không phải là trường hợp trong hầu hết các trường tư, nơi sự ổn định trong sự giảng dạy và chương trình là điểm nhấn của trường. Bạn hiểu nhà trường sẽ đáp ứng những mong muốn nhất định của bạn  khi bạn chi trả cho việc học của con mình.
Cũng có những lí do chắc chắn khác khiến bạn cân nhắc tới việc chuyển trường. Tôi cũng sẽ tư vấn cho bạn tìm hiểu lí do tại sao bạn cảm thấy việc chuyển trường là cần thiết. Tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp của Benjamin Franklin để đưa ra quyết định như đã nêu trong thư gửi cho Joseph Priestley. Những bậc phụ huynh thường rất cảm tính khi có vấn đề xảy ra với con mình. Kết quả là chúng ta đưa ra quyết định dựa vào cảm xúc nhất thời.25 điều cần biết về trường tư thục

Dưới đây là 25 điều về  trường tư thục K12 giúp bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về trường tư.

1. Trường tư mang đúng chất tư nhân
Bởi vì trường tư thục tại Mỹ thực sự độc lập. Trong khi trong hầu hết các trường tuân theo luật pháp nhà nước áp dụng với những yêu cầu tối thiểu liên quan đến việc dạy học, trường tư thục chục trách nhiệm trước hội đồng và với khách hàng- những người gửi con tại trường.
2. Chi phí học tại trường tư hợp lí hơn bạn nghĩ.
Đương nhiên một vài trường tư rất đắt đỏ, đặc biệt là các trường nội trú. Tuy nhiên kể từ khi họ cô gắng thu hút số lượng lớn học sinh, hầu hết các trường tư cung cấp mức hỗ trợ tài chính cao hơn.
3. Một vài trường tư miễn phí học phí
Nhiều năm về trước một vài  nhà hảo tâm thành lập trường gần như không thu bất kì chi phí nào của những học sinh  đủ điều kiện. Thời gian gần đây mạng lưới trường Cristo Rey đã xây dựng một trường tư miễn phí dành cho những gia đình khó khăn.
4. Một vài trường tư là nơi ở
Nhà ở trường học tư thục được biết như các trường nội trú. Con của bạn sẽ đi học cũng như ăn ngủ tại trường. Những người giám sát chuyên nghiệp và có kinh nghiệm đảm bảo an toàn của con bạn 24/7.
5. Hầu hết các trường tư là trường học ban ngày
Trong một trường học như vậy, con bạn sẽ tham gia các lớp học ban ngày. Những hoạt động ngoại khóa và thể thao thường bao gồm trong thời khóa biểu các ngày.
6. Một vài trường tư cung cấp những lựa chọn ngày học kết hợp hoặc nội trú
Các trường nội trú ở một thị trấn hay thành phố thường cung cấp lớp học ban ngày cho các gia đình tại địa phương, Việc này giúp giảm đáng kể chi phí giáo dục của trường.
7. Một vài trường tư là các trường tôn giáo
Roman Catholic, Muslim, Christian, Presbyterian, Episcopal, Seventh Day Adventist, Quaker, Jewish và nhiều tôn giáo khác đại diện ở các trường tư trên thế giới. Nếu việc hướng con bạn tuân theo tôn giáo là quan trọng, bạn sẽ có thể tìm được những trường đáp ứng được nhu cầu của bạn.
8. Một vài trường tư là trường không bè phái
Không bè phái ở đây có nghĩa là một trường không tham gia bất kì tôn giáo nào. Trường sẽ cầu nguyện, đọc các thánh kinh và những tác phẩm tôn giáo khác. Nhưng ngoại trừ việc đó thì không có một tôn giáo chính nào.
9. Một vài trường tư có khóa đào tạo quân đội.
Bạn đang muốn gửi con vào trường có Junior ROTC và khóa đào tạo quân đội? Vậy hãy tham khảo và đánh giá những trường quân đội tư thục. Những trường này cung cấp sự giảng dạy tuyệt vời cũng với việc tập trung vào khóa đào tạo quân sự mà bạn muốn.
10. Hầu hết các trường tư yêu cầu bài kiểm tra đầu vào theo một hoặc nhiều mẫu khác
Không giống các trường công lập thường lựa chọn những học sinh trong khu vực của họ, trường tư chấp nhận những ứng viên sau một quá trình xét tuyển nghiêm ngặt và kĩ càng. Quá trình này bao gồm bài thi đánh giá trình độ như SSAT và ISEE.
11. Nhiều trường tư chỉ cung cấp những bậc học sơm: PK-3
Hầu hết mọi địa phương đều có một đến 2,3 trường mầm non. Những trường này đánh giá mức độ chăm chỉ của bạn rất cẩn thận. Bạn sẽ biết được trường đó có tốt hay không phụ thuộc vào số lượng ứng viên trong trường. Bạn có thể muốn cân nhắc việc ghi tên con mình trong danh sách phòng trường hợp một vài trường mầm non khó tìm. Nếu một trường theo triết lý Montessori, Waldorf hay Reggio Emilia, hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra vì nó có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

12. Những trường tư khác cung cấp lớp PK-8
Những trường học có lớp học PK-8 thường gắn với tôn giáo. Trong trường hợp này, học phí tương đối phải chăng. Tuy nhiên yếu tố tôn giáo thường không được tùy chọn ở hầu hết các trường này. Bên cạnh trường học dựa trên đức tin pk-8 thường có một số trường không theo các phái.
13. Nhiều trường tư chỉ cung cấp các lớp trung học 9-12(13)
Hầu hết các trường trung học tư thục là các trường đại học dự bị. Có nghĩa là các khóa học được thiết kế giúp con bạn chuẩn bị cho trình độ học tại đại học. Tất nhiên có nhiều các để thực hiện điều này. Đầu tư, so sánh, đặt nhiều câu hỏi sẽ giúp bạn tìm ra ngôi trường phù hợp nhất với bạn và con mình.
14. Nhiều trường tư cung cấp tất cả các cấp học từ PK-12(13)
Hầu hết các trường tư thục giảng dạy ban ngày cung cấp tất cả các bậc học. Họ sẽ có trường thượng lưu hoặc thấp hơn với đội ngũ giáo viên và quản trị riêng. Giả sử điều này xảy ra, bạn cần biết rằng nếu con bạn học cấp tiểu học ở đây, thì sẽ phải tiếp tục hoàn thành các cấp tại trường đó cho tới khi tốt nghiệp lớp 12.
15. Một vài trường tư phục vụ riêng cho những học sinh có yêu cầu đặc biệt.
Những đứa trẻ cần hỗ trợ đặc biệt xứng đáng được giảng dạy bởi những chuyên gia có kinh nghiệm, biết cách dạy những đứa trẻ như vậy. Mô hình lớp nhỏ trong những trường này nhân đôi thời gian học tập cùng giáo viên giúp cho việc học trở nên hiệu quả hơn.
16. Thể thao là môn học bắt buộc ở hầu hết các trường tư
Thể thao là môn học bắt buộc ở hầu hết các trường tư thục. Chúng là một phần không thẻ thiếu trong chương trình của trường học. Đơn giản là vì một trí tuệ khỏe mạnh cần một cơ thể khỏe mạnh. Các trường thường sắp xếp các buổi chiều giữa tuần cho các hoạt động thể thao. Mọi người đều tham gia, kể cả giáo viên và học sinh. Nếu một môn thể thao nào đặt biệt quan trọng với trẻ em, chúng sẽ được đầu tư kĩ lưỡng. Không phải mọi trường đều có chương trình cưỡi ngựa.
17. Một vài trường tư chuyên về thể thao
Một số ít các trường tư thục chuyên về những môn thể thao nhất định như trượt băng hay tennis. Nếu bạn cảm thấy con mình cần được hướng dẫn ở trình độ cao hay tập trung chuyên môn vào các môn thể thao, những trường như vậy có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

18. Các hoạt động ngoại khóa cũng bắt buộc ở hầu hết các trường tư thục.
Giống như thể thao, mọi người đều tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường tư. Các trường tư tin rằng học sinh của họ học được những bài học cuộc sống quan trọng qua những hoạt động ngoại khóa.
19. Mỗi trường tư thục quyết định nội dung và phương pháp giảng dạy của họ.
các trường tư vượt qua những yêu cầu tối thiểu của nhà nước trong các môn học chính. Họ dạy những môn đó và những môn học khác theo các của riêng họ.
20. Nhiều trường tư thuộc Hiệp hội quốc gia các trường tư thục
NAIS là một tổ chức thương mại cho hệ thống giáo dục tư thục K-12. Nằm tại bang Washington, DC, tổ chức cung cấp thông tin và hướng dẫn cho những thành viên của nó. Tổ chức cũng thúc đẩy và bảo vệ lợi ích của các trường tư
21. Giáo viên ở các trường tư có các chứng chỉ về lĩnh vực họ giảng dạy
Chứng chỉ giáo dục được chấp nhận trong giảng dạy. Nhưng hầu hết các trường tư mong muốn bạn có một chứng chỉ về lĩnh vực nào đó.
22. Nhiều trường tư chấp nhận học sinh khiếm thị
Nếu con của bạn  có đủ hoặc vượt qua yêu cầu ứng tuyển của trường, trường học sẽ giúp bạn về mặt tài chính để giúp con bạn tới trường.
23. Nhiều trường tư cung cấp các chương trình học nâng cao
Khóa học nâng cao rất quan trọng đối với nhiều phụ huynh, họ coi đó như một cách để chứng minh sự thành công ở đại học. Một vài trường tư thục tiên tiến không cung cấp khóa học này. Nếu yếu tố này ảnh hưởng tới bạn hãy nghiên cứu, quan sát và đặt câu hỏi
24. Một số lượng nhỏ các trường tư cung cấp chương trình tú tài quốc tế
Chương trình này là một chương trình giáo dục quốc tế dựa vào Switzerland. Chương trình này toàn diện và bao gồm các lớp từ tiểu học đến trung học.
25. Trung tâm thông kê giáo dục quốc gia cung cấp nhiều thông tin về trường tư K-12
                                 (Bài dịch do nhóm blog tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn)