Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

Không phải tất cả học bổng đều khó đạt được


Kiếm tiền để chi trả cho học phí đại học hay thậm chí tốt nghiệp có thể dễ dàng như cách khiến một người cười.

Về tổ chức tìm kiếm học bổng


Tổ chức tìm kiếm học bổng có lời khuyên của các chuyên gia và thông tin về tiềm năng sinh viên có thể tìm được học bổng và chi trả cho học phí đại học. Đại học Greenlight là một trường đại học hàng đầu và có nền tảng cung cấp học bổng cho sinh viên từ những khóa đầu tiên. Công ty mẹ của nó- Cappex.com là một nguồn tài nguyên miễn phí giúp sinh viên tìm học bổng phù hợp nhất. GoodCall.com là một tổ chức giúp sinh viên tiếp cận với các thông tin giáo dục, nguồn và dữ liệu cũng như học bổng. 

Nhà cộng tác trước đây Scholarships.com là một nguồn tìm kiếm thông tin học bổng và hỗ trợ tài chính miễn phí được sử dụng rộng rãi. Nếu bạn có câu hỏi, hãy gửi email tới địa chỉ scholarshipsearchinsider@usnews.com.

Các bậc phụ huynh thường nói rằng đã đến lúc để ứng tuyển nghiêm túc các học bổng đại học. Nhưng với một vài học bổng, việc này không cần thiết bởi học bổng được cấp vì sự hài hước của bạn. 

Liệu rằng việc kể chuyện hài có đạt được học bổng cao như việc viết bài luận? Thực tế là không, nhưng đối với những lớp học làm chú hề hay diễn viên hài, những học bổng này cung cấp cho những người có óc khôi hài cơ hội đạt học bổng để chi trả học phí

[Tìm hiểu bí quyết và lời khuyên về chi trả học phí đại học]

Portland-based Unigo.com hoạt động để kết nối sinh viên với các trường đại học và đã trao gần $500,000 học bổng. Một trong số đó là học bổng Make Me Laugh, trao tặng $1,500 cho ứng viên người có thể gây cười nhiều nhất với một câu chuyện ít hơn 250 từ. 

Câu chuyện phải miêu tả một tai nạn trong cuộc đời của ứng viên- khôi hài, đáng xâu hổ hoặc hư cấu. Chìa khóa ở đây là khiến cho hội đồng cười. Ứng viên phải từ 13 tuổi trở lên, là cư dân Mỹ hợp pháp và đã hoặc đang học đại học không muộn hơn 2023.


Theo nguồn cung cấp học bổng, hội đồng không muốn biết tại sao bạn xứng đáng với $1,500 hay điểm số của bạn thế nào, đơn giản họ chỉ muốn cười một trận lớn. Nếu bạn cần nguồn cảm hứng, Unigo.com có đăng những câu chuyện đã chiến thắng trước đây. Các ứng viên có hạn tham gia đến 31 tháng 8. [Hãy cân nhắc 4 học bổng đại học độc nhất sau]

Một học bổng khác dành cho những sinh viên hài hước là học bổng Parry & Pfau Left-Handed Scholarship trị giá $1,500. Mặc dù được tài trợ bởi công ty luật Las Vegas để 

thúc đẩy các nguyên nhân gây ra thuận tay trái, học bổng này cũng mở rộng cho những học sinh trung học và sinh viên đại học, sau đại học thuận tay phải, tay trái và thuận cả hai tay. 

Ứng viên phải nộp một đoạn video dài 1-2 phút qua địa chỉ Youtube nói rằng tại sao thuận tay trái tốt hơn thuận tay phải. Ứng viên cần có cách tiếp cận hài hước và sáng tạo, đừng khiến video quá nghiêm túc. Họ cũng sẽ được đánh giá trên những khía cạnh này mà không phải nhu cầu tài chính. Hạn nộp đơn là 31 tháng 7.

Trong khi hai học bổng trước không nêu cụ thể một cơ quan người nhận phải sử dụng giải thường, một vài trường đại học cũng trao học bổng cho học sinh có kĩ năng hài hước.

Giải thưởng Don and Alleen Nilsen Humor Scholarship Award hiện đang mở tại Arizona State University—Tempe, học sinh chuyên ngành bằng tiếng anh, hoặc ngành Điện ảnh và truyền thông ở trường Tempe hoặc ASU Online ở khoa tiếng anh, trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học hoặc giáo dục trung học (tiếng Anh) tại Mary Lou Fulton Teachers College.

Ứng viên phải đạt điểm GPA từ 2.5 trở lên, được học toàn thời gian tại ASU khi học bổng được phân phối và đã hoàn thành ít nhất 15 giờ của các môn học ở khoa Anh.

Ứng viên nên nộp một bài thuyết trình online vừa khiến mọi người cười lại có thể dạy họ về ngôn ngữ. Bài thuyết trình dài không quá 5 phút và phải nộp trước 11:59 ngày 1 tháng 3. Năm trước, hai học sinh đã được trao học bổng $1,000.

Học sinh ở trường Portland có thể ứng tuyển học bổng Brian Doyle Scholarships in Gentle & Sidelong Humor. Năm suất học bổng, đặt tên theo tác giả Brian Doyle và bảo lãnh bởi một nhà tài trợ trường đại học nổi tiếng, được thiết kế để thưởng cho những sinh viên đề xuất các cách để mang lại tiếng cười cho các trường đại học. Năm học sinh dành được $3,333 mỗi suất cho năm học 2016-17. Việc ứng tuyển nên bao gồm gồm bản mô tả ngắn gọn nhưng chi tiết về ý tưởng cho dự án hài hước- 1 video, 1 màn biêủ diễn, trang trí hoặc nhiều hơn thế- có thể hoàn thành trong năm học tới. Học sinh nên tra cứu trang web để cập nhật hạn đăng kí học bổng. 

University of California—Berkeley được biết đến về lĩnh vực công nghệ, mà không cần sự hài hước. Nhưng một giải thưởng từ Alummus Samuel Irving đã thành lập Samuel C. Irving Prize for American Wit and Humor vào tháng 9 năm 1911.

Hoc bổng này trao cho những học sinh vì giai thoại, câu chuyện, bài thơ, bản vẽ hoặc vở kịch minh họa dí dỏm và hài hước của Mỹ. Sinh viên đã tốt nghiệm hoặc học tại đại học IC- Berkeley có thể đăng kí giải thưởng này. Số lượng giải thường thay đổi mỗi năm và là đầu tháng 12.
(Bài dịch do nhóm blog tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn)


0 nhận xét: