Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

10 phương pháp học tập dành cho sinh viên đại họcXây dựng thói quen học tập tốt trước khi vào đại học

Học đại học đòi hỏi việc thích ứng với môi trường, văn hóa mới, khối lượng công việc có thể khiến học sinh cảm thấy khó khăn hơn tưởng tượng. Nhưng những học sinh xây dựng cho mình một thói quen học tập chăm chỉ từ bây giờ có thể giảm thiểu được một vài áp lực.

US. News đã thu thập một vài bí quyết từ các chuyên gia giúp học sinh tìm gia những kỹ năng học tập và thói quen giúp các bạn trở thành sinh viên suất sắc.


Yêu cầu giúp đỡ

Sinh viên năm nhất thường không thoải mái để tìm đến sự giúp đỡ của giảng viên.

Hãy nắm bắt thói quen tìm kiếm sự giúp đỡ khi bạn cần từ bây giờ, và đừng chờ tới khi bạn thất bại vì có thể nó đã quá muộn để tạo sự thay đổi. 

Hãy nhờ sự trợ giúp của giảng viên và trợ giảng trong trường vì điều này sẽ giúp bạn tự tin và luyện tập cách yêu cầu giúp đỡ, việc mà các chuyên gia cho rằng bạn sẽ cần khi học đại học.

Dành thời gian học ngoài giờ trên lớp

Ông Ron Elsenbaumer, hiệu trưởng tạm thời kiêm phó chủ tịch hội giáo dục trường đại học Texas, Arlington cho rằng: Bạn phải dành thời gian để tìm hiểu và cố gắng hiểu được những tài liệu mới”. 

Sinh viên có thể dành 1-2 giờ ngoài thời gian học trên lớp để ôn tập các phần. Thói quen lên lịch để học tập sẽ giúp ích cho bạn về sau.

Nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè

Bạn cùng lớp của bạn có thể giúp bạn hiểu bài tốt hơn. Khi học cùng bạn cùng lớp để tiếp thu bài giảng và xây dựng kĩ năng giao tiếp cần thiết khi làm việc nhóm tại trường đại học.

Học tập có tổ chức

“Hãy dùng một bản kế hoạch”- Bà Neva Lozada, giám đốc về dịch vụ văn bản và hướng dẫn bổ sung ở trường Monmouth University tại New Jersey. Bà ấy khuyến khích học sinh quan sát chương trình học, tìm xem khi nào có các bài thi, dự án quan trọng để xác định được khi nào cần bắt đầu làm việc. Hãy đặt ra thời gian để tìm sự giúp đỡ nếu bạn cần.


Đi ngủ

Việc thức khuya có thể trở nên dễ dàng hơn khi bạn dời nhà, nhưng việc ngồi tán dóc về kì thi có thể ảnh hưởng xấu đến điểm số.

Loại bỏ những điều gây sao lãng

Công nghệ có thể là một công cụ học tập tuyệt vời, nhưng nếu bạn mải mê với Snapchat hay Twitter, bạn có thể sao nhãng việc học hành. 

Lập media-free zones có thể giúp bạn tập trung tốt hơn.

Giữ gìn sức khỏe

Học đai học khá căng thẳng. Việc ăn uống đúng mức và sống năng động có thể giúp bạn duy trì đầu óc minh mẫn.

Elsenbaumer nói rằng: “Sinh viên có thể trở nên khỏe mạnh hơn khi họ tập một vài bài tập thể dục kết hợp với các hoạt động thường ngày.”

Theo dõi thói quen của bạn

Bạn thường học tập tốt hơn khi ở trong phòng hay ở thư viện? Bạn có cần những hỗ trợ trực quan hay các ghi chép? Bạn cần nhiều thời gian cho việc học tiếng anh hay toán hơn?

Tự giác có thể giúp sinh viên tao nên một thời gian biểu phù hợp với nhu cầu của mình

Lozada cho rằng: Họ cần nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình và họ sẽ biết sau khi tìm ra môn học nào ở trường trung học là khó nhất với họ”.

Ngưng trì hoãn

“Đôi khi thậm chí họ không hề gặp khó khăn trong việc hiểu nội dung bài học. Họ chỉ không có quy củ và không quản lý thời gian hiệu quả.” Lozada cũng nói rằng: “ cho dù là lí do nào thì họ cũng đạt kết quả thấp trong kì học.”

Những sinh viên chờ tới phút chót mới học hay làm đề án sẽ đạt điểm thấp hơn những sinh viên chuẩn bị kĩ càng hơn.

Làm việc với những kĩ năng mềm của bạn

Hãy đọc, viết và học cách làm việc trong nhóm. Những nhiệm vụ này sẽ giúp bạn xây dựng kĩ năng giao tiếp và suy nghĩ phản biện, những điều hoàn toàn hữu ích để bạn đứng đầu lớp.

Thêm nhiều bí quyết để chuẩn bị cho Đại học

Hãy tìm cách để chuẩn bị trở thành tân sinh viên và tìm hiểu những lỗi lầm bạn có thể mắc khi học năm nhất để tránh. 

Hãy theo dõi U.S News Education trên Facebook và Twitter để được thông baó về cách chuẩn bị vào đại học
(Bài dịch do nhóm blog tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn)

0 nhận xét: