Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Bạn cần thêm một vài lí do để cân nhắc chọn trường nội trú


Need Some More Reasons To Consider Boarding School?
“ Tôi đang lãng phí thời gian suy nghĩ về trường nội trú”. Không hề bởi vì:
Tôi đang viết bài viết này cho các con của bạn. Hãy gửi link bài viết hoặc in ra để chúng đọc. Tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm từ nhận xét của các con tôi về trường nội trú.
Gửi tới những bạn đang cân nhắc tới việc học tại trường nội trú.
Bạn có thể nghĩ rằng mình đang lãng phí thời gian để xem xét các trường nội trú và bố mẹ bạn dường như thích ý tưởng đó. Những bạn không hề chắc chắn. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với những lí do tại sao có nhiều lựa chọn trường nội trú khả thi hơn bạn nghĩ.
Có một trường nội trú dành cho bạn.
Trường nội trú không giống với các trường khác. Bạn có thể lựa chọn trường mà bạn muốn học. Tất nhiên bạn sẽ phải làm quen với nhiều bạn mới, họ sẽ là những người bạn hoàn toàn mới và sẽ chào đón bạn. Ngay bây giờ, bạn thấy đấy, các trường nội trú không có bè phái như trong trường công lập. Bạn không cần phải lo lắng về việc được chấp nhận về mặt xã hội. Một khi trường chấp nhận bạn tức là bạn được chào đón. Đó chính là cách cộng đồng tại trường nội trú hoạt động.
Khoan dung và nguyên tắc đa dạng.
Khoan dung và nguyên tắc đa dạng. Mọi người thường mặc đồng phục tại trường nội trú vì vậy sẽ không ai trêu chọc về trang phục của bạn nữa. Bắt nạt ư? Việc bắt nạt ai đó sẽ khiến bạn gặp rắc rối lớn và thậm chí bị trục xuất khỏi trường. Video cung cấp bởi trường The Gow sẽ giúp bạn hiểu hơn về chuyện này.

Các giáo viên ở đây có thể khác hoàn toàn với những thầy cô đã từng dạy bạn. Vì sao ư? Bởi vì họ thực sự quan tâm tới bạn. Họ muốn bạn học và có thể trở nên tốt nhất. Và họ sẽ không la mắng hay làm bạn sợ hãi khi bạn không đạt được kết quả như mong đợi. Giáo viên tại trường nội trú thực sự chuyên nghiệp bởi họ sẽ chỉ biết cách chỉ cho bạn mọi thứ làm việc như thế nào. Quá trình, các bước, chiến lược. Đó là cách mà giáo viên trường nội trú thực sự muốn làm. Bởi vậy họ dạy ở trường học  mà mọi người đều sinh sống trong trường. Sẽ không thể trốn lúc 3h hay ngồi cuối lớp và hi vọng giáo viên không chú ý tới bạn.
Trường của bạn ở ngay ngoài kia và nó thực sự muốn bạn trở thành học sinh của trường. Nhà trường sẽ chăm sóc, hướng dẫn và giúp bạn trở nên tốt hơn.
Trường nội trú sẽ hỗ trợ tài chính để bạn có thể học
“Nhưng tôi có 3 em trai và 1 em gái. Bố mẹ tôi không bao giờ có đủ tiền để cho tôi đi học trường nội trú”
Hãy luôn đặt câu hỏi. Đừng đưa ra bất kì lí do gì nói rằng bạn không thể học tại trường nội trú”. Hãy đặt câu hỏi. Các trường nội trú dành một khoản tiền lớn để hỗ trợ tài chính cho những học sinh như bạn. Nếu bạn đủ điều kiên, họ sẽ cung cấp tiền cho bạn.Tôi đã từng đề cập đến việc có một vài trường nội trú miễn phí chưa nhỉ? Video này cho chúng ta danh sách những trường nội trú tốt ở Connecticut, The Gunnery. Tôi từng sống ở thành phố gần đó. Gunnery cách phía Bắc thành phố New York khoảng 90 phút di chuyển.
Các trường nội trú muốn thu hút học sinh với mọi điều kiện tài chính, không chỉ là học sinh nhà giàu. Các trường sẽ hỗ trợ tiền học cho những người cần. Hãy hỏi và bạn sẽ thấy.
Các trường nội trú có chương trình thể thao tuyệt vời
Chúng tôi biết rằng bạn đã thất vọng khi trường bạn đang theo học cắt giảm các chương trình thể thao vì lí do chi phí. Đây chính là giải pháp với những môn thể thao ở trường nội trú: thể thao giống như món ăn. Bạn cần có đồ ăn cũng như cần có thể thao. Trường nội trú không bỏ qua các chương trình như vậy. Bạn đã kiểm tra các cơ sở thể theo trên các trang web của trường chưa? Thật bất ngờ đúng không? Nhiều trường nội trú có cơ sở vật chất tốt hơn hầu hết các trường đại học.

Họ cũng có những huấn luyện viên tuyệt vời. Bời vì bạn sống ở trường nên bạn có thể sử dụng những cơ sở vật chất này vào thời gian mà khi học ở các trường công thì đó là điều không thể.
Trường nội trú sẽ thách thức khả năng học tâp của bạn
Bạn có thể đã nhận ra rằng mình muốn trở thành Mark Zuckerburg tiếp theo và thành lập công ty giống Facebook, hoặc tạo ra Apple như Steve Jobs từng làm. Hãy cùng kiểm tra thực tế tại đây. Mark và Steven là những con người xuất chúng, họ không bao giờ từ bỏ và tin tưởng vào những gì mình đang làm. Họ cũng thực sự may mắn. Thành công đã không tới ngay lập tức là cần thời gian, rất nhiều thời gian.
Đó là lí do vì sao bố mẹ muốn bạn học đại học và lấy bằng bỏi họ nghĩ rằng bằng đại học như một chính sách đảm bảo cho tương lai. Bây giờ tôi sẽ là người đầu tiên nói với bạn rằng bằng cấp bạn nhận được có thể không phù hợp với dự định tương lai của bạn. Trường hợp của tôi là một ví dụ điển hình. Nó thực sự hữu ích phải không? Thực tế bởi vì nó dã dạy tôi cách sắp xếp thời gian, đối mặt với deadline và suy nghĩ phản biện. Những kĩ năng này vô cùng hữu ích trong thời gian trưởng thành của tôi. Các trường nội trú tập trung vào những gì diễn ra trong lớp học như trong đoạn video ngắn sau đây của trường Lawrenceville.
Các trường nội trú sẽ thách thức khả năng học tập của bạn. Họ sẽ khiến bạn học tập chăm chỉ hơn những gì bạn nghĩ là mình có thể. Và chắc chắn bạn sẽ yêu thích điều đó. Bạn sẽ có cơ hội học một vài khóa học mà ở các trường công lập bạn sẽ không được học. Bạn cũng sẽ có những người bạn học cùng chí hướng, thực sự muốn học. Trở nên thông minh ở một trường nội trú tuyệt vời.
Các trường nội trú sẽ chăm sóc bạn
Tôi đã lưu giữ những điều tốt đẹp nhất cho đến cuối cùng. Các trường nội trú chăm sóc bạn không chỉ vì bạn là học sinh, vận động viên là bạn là chính bạn, là duy nhất và đặc biệt. Bạn nhận thấy rằng không có ai thích bạn. Khi những điều khó khăn này xảy ra, giáo viên, bạn cùng lớp và tất cả đội ngũ nhân viên sẽ ở đó để giúp bạn. Đó là một nhóm hỗ trợ đáng tin ở trường nội trú. Đó là tất cả trải nghiệm học và sống cùng nhau tại một khuôn viên của trường. Mọi người đều biết và chăm sóc cho bạn.
Bạn cần làm gì tiếp theo?
Hãy tìm hiểu tất cả website của các trường nội trú, tìm ra những thứ bạn thích và lưu lại đường link của những trường này. Bàn bạc với ba mẹ và đưa ra quyết định.
Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, vui nào liên hệ với chúng tôi qua Twitter @privateschl
Bài dịch của Nhóm blog tuvanhocbongmy.org. Mọi sao chép xin ghi rõ nguồn. Xin cám ơn

0 nhận xét: