Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

25 điều cần biết về trường tư thục

Dưới đây là 25 điều về  trường tư thục K12 giúp bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về trường tư.

1. Trường tư mang đúng chất tư nhân
Bởi vì trường tư thục tại Mỹ thực sự độc lập. Trong khi trong hầu hết các trường tuân theo luật pháp nhà nước áp dụng với những yêu cầu tối thiểu liên quan đến việc dạy học, trường tư thục chục trách nhiệm trước hội đồng và với khách hàng- những người gửi con tại trường.
2. Chi phí học tại trường tư hợp lí hơn bạn nghĩ.
Đương nhiên một vài trường tư rất đắt đỏ, đặc biệt là các trường nội trú. Tuy nhiên kể từ khi họ cô gắng thu hút số lượng lớn học sinh, hầu hết các trường tư cung cấp mức hỗ trợ tài chính cao hơn.
3. Một vài trường tư miễn phí học phí
Nhiều năm về trước một vài  nhà hảo tâm thành lập trường gần như không thu bất kì chi phí nào của những học sinh  đủ điều kiện. Thời gian gần đây mạng lưới trường Cristo Rey đã xây dựng một trường tư miễn phí dành cho những gia đình khó khăn.
4. Một vài trường tư là nơi ở
Nhà ở trường học tư thục được biết như các trường nội trú. Con của bạn sẽ đi học cũng như ăn ngủ tại trường. Những người giám sát chuyên nghiệp và có kinh nghiệm đảm bảo an toàn của con bạn 24/7.
5. Hầu hết các trường tư là trường học ban ngày
Trong một trường học như vậy, con bạn sẽ tham gia các lớp học ban ngày. Những hoạt động ngoại khóa và thể thao thường bao gồm trong thời khóa biểu các ngày.
6. Một vài trường tư cung cấp những lựa chọn ngày học kết hợp hoặc nội trú
Các trường nội trú ở một thị trấn hay thành phố thường cung cấp lớp học ban ngày cho các gia đình tại địa phương, Việc này giúp giảm đáng kể chi phí giáo dục của trường.
7. Một vài trường tư là các trường tôn giáo
Roman Catholic, Muslim, Christian, Presbyterian, Episcopal, Seventh Day Adventist, Quaker, Jewish và nhiều tôn giáo khác đại diện ở các trường tư trên thế giới. Nếu việc hướng con bạn tuân theo tôn giáo là quan trọng, bạn sẽ có thể tìm được những trường đáp ứng được nhu cầu của bạn.
8. Một vài trường tư là trường không bè phái
Không bè phái ở đây có nghĩa là một trường không tham gia bất kì tôn giáo nào. Trường sẽ cầu nguyện, đọc các thánh kinh và những tác phẩm tôn giáo khác. Nhưng ngoại trừ việc đó thì không có một tôn giáo chính nào.
9. Một vài trường tư có khóa đào tạo quân đội.
Bạn đang muốn gửi con vào trường có Junior ROTC và khóa đào tạo quân đội? Vậy hãy tham khảo và đánh giá những trường quân đội tư thục. Những trường này cung cấp sự giảng dạy tuyệt vời cũng với việc tập trung vào khóa đào tạo quân sự mà bạn muốn.
10. Hầu hết các trường tư yêu cầu bài kiểm tra đầu vào theo một hoặc nhiều mẫu khác
Không giống các trường công lập thường lựa chọn những học sinh trong khu vực của họ, trường tư chấp nhận những ứng viên sau một quá trình xét tuyển nghiêm ngặt và kĩ càng. Quá trình này bao gồm bài thi đánh giá trình độ như SSAT và ISEE.
11. Nhiều trường tư chỉ cung cấp những bậc học sơm: PK-3
Hầu hết mọi địa phương đều có một đến 2,3 trường mầm non. Những trường này đánh giá mức độ chăm chỉ của bạn rất cẩn thận. Bạn sẽ biết được trường đó có tốt hay không phụ thuộc vào số lượng ứng viên trong trường. Bạn có thể muốn cân nhắc việc ghi tên con mình trong danh sách phòng trường hợp một vài trường mầm non khó tìm. Nếu một trường theo triết lý Montessori, Waldorf hay Reggio Emilia, hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra vì nó có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

12. Những trường tư khác cung cấp lớp PK-8
Những trường học có lớp học PK-8 thường gắn với tôn giáo. Trong trường hợp này, học phí tương đối phải chăng. Tuy nhiên yếu tố tôn giáo thường không được tùy chọn ở hầu hết các trường này. Bên cạnh trường học dựa trên đức tin pk-8 thường có một số trường không theo các phái.
13. Nhiều trường tư chỉ cung cấp các lớp trung học 9-12(13)
Hầu hết các trường trung học tư thục là các trường đại học dự bị. Có nghĩa là các khóa học được thiết kế giúp con bạn chuẩn bị cho trình độ học tại đại học. Tất nhiên có nhiều các để thực hiện điều này. Đầu tư, so sánh, đặt nhiều câu hỏi sẽ giúp bạn tìm ra ngôi trường phù hợp nhất với bạn và con mình.
14. Nhiều trường tư cung cấp tất cả các cấp học từ PK-12(13)
Hầu hết các trường tư thục giảng dạy ban ngày cung cấp tất cả các bậc học. Họ sẽ có trường thượng lưu hoặc thấp hơn với đội ngũ giáo viên và quản trị riêng. Giả sử điều này xảy ra, bạn cần biết rằng nếu con bạn học cấp tiểu học ở đây, thì sẽ phải tiếp tục hoàn thành các cấp tại trường đó cho tới khi tốt nghiệp lớp 12.
15. Một vài trường tư phục vụ riêng cho những học sinh có yêu cầu đặc biệt.
Những đứa trẻ cần hỗ trợ đặc biệt xứng đáng được giảng dạy bởi những chuyên gia có kinh nghiệm, biết cách dạy những đứa trẻ như vậy. Mô hình lớp nhỏ trong những trường này nhân đôi thời gian học tập cùng giáo viên giúp cho việc học trở nên hiệu quả hơn.
16. Thể thao là môn học bắt buộc ở hầu hết các trường tư
Thể thao là môn học bắt buộc ở hầu hết các trường tư thục. Chúng là một phần không thẻ thiếu trong chương trình của trường học. Đơn giản là vì một trí tuệ khỏe mạnh cần một cơ thể khỏe mạnh. Các trường thường sắp xếp các buổi chiều giữa tuần cho các hoạt động thể thao. Mọi người đều tham gia, kể cả giáo viên và học sinh. Nếu một môn thể thao nào đặt biệt quan trọng với trẻ em, chúng sẽ được đầu tư kĩ lưỡng. Không phải mọi trường đều có chương trình cưỡi ngựa.
17. Một vài trường tư chuyên về thể thao
Một số ít các trường tư thục chuyên về những môn thể thao nhất định như trượt băng hay tennis. Nếu bạn cảm thấy con mình cần được hướng dẫn ở trình độ cao hay tập trung chuyên môn vào các môn thể thao, những trường như vậy có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

18. Các hoạt động ngoại khóa cũng bắt buộc ở hầu hết các trường tư thục.
Giống như thể thao, mọi người đều tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường tư. Các trường tư tin rằng học sinh của họ học được những bài học cuộc sống quan trọng qua những hoạt động ngoại khóa.
19. Mỗi trường tư thục quyết định nội dung và phương pháp giảng dạy của họ.
các trường tư vượt qua những yêu cầu tối thiểu của nhà nước trong các môn học chính. Họ dạy những môn đó và những môn học khác theo các của riêng họ.
20. Nhiều trường tư thuộc Hiệp hội quốc gia các trường tư thục
NAIS là một tổ chức thương mại cho hệ thống giáo dục tư thục K-12. Nằm tại bang Washington, DC, tổ chức cung cấp thông tin và hướng dẫn cho những thành viên của nó. Tổ chức cũng thúc đẩy và bảo vệ lợi ích của các trường tư
21. Giáo viên ở các trường tư có các chứng chỉ về lĩnh vực họ giảng dạy
Chứng chỉ giáo dục được chấp nhận trong giảng dạy. Nhưng hầu hết các trường tư mong muốn bạn có một chứng chỉ về lĩnh vực nào đó.
22. Nhiều trường tư chấp nhận học sinh khiếm thị
Nếu con của bạn  có đủ hoặc vượt qua yêu cầu ứng tuyển của trường, trường học sẽ giúp bạn về mặt tài chính để giúp con bạn tới trường.
23. Nhiều trường tư cung cấp các chương trình học nâng cao
Khóa học nâng cao rất quan trọng đối với nhiều phụ huynh, họ coi đó như một cách để chứng minh sự thành công ở đại học. Một vài trường tư thục tiên tiến không cung cấp khóa học này. Nếu yếu tố này ảnh hưởng tới bạn hãy nghiên cứu, quan sát và đặt câu hỏi
24. Một số lượng nhỏ các trường tư cung cấp chương trình tú tài quốc tế
Chương trình này là một chương trình giáo dục quốc tế dựa vào Switzerland. Chương trình này toàn diện và bao gồm các lớp từ tiểu học đến trung học.
25. Trung tâm thông kê giáo dục quốc gia cung cấp nhiều thông tin về trường tư K-12
                                 (Bài dịch do nhóm blog tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn)0 nhận xét: