Thứ Tư, 3 tháng 8, 2016

So sánh chứng chỉ GED với bằng tốt nghiệp

Bài thi phát triển giáo dục trung học, hay được gọi là GED, được ca ngợi như là cơ hội thứ hai cho những học sinh không có khả năng tốt nghiệp trung học. Tuy nhiên có nhiều câu hỏi đặt ra rằng thực tế chứng chỉ GED được so sánh với bằng tốt nghiệp như thế nào. Hãy đọc bài viết sau để hiểu hơn về bài thi GED và mục đích của nó.

Chi tiết bài thi
Năm 2014, bài thi GED được cơ cấu lại  thành 4 phần: lý luận thông qua nghệ thuật ngôn ngữ, lý luận toán học, khoa học xã hội và khoa học. Mỗi phần dao động từ 90-150 phút, với 200 điểm cho mỗi phần. Các phần  kiểm tra có thể được làm lần lượt hoặc kết hợp với nhau.
Ở mỗi quốc gia, chi tiết về cách thức quản lý bài thi GED là khác nhau, nhưng một vài nước yêu cầu những người trưởng thành làm bài kiểm tra thực hành để sau đó kết quả được sử dụng để chuẩn bị và nghiên cứu hiệu quả hơn cho cơ hội thành công cao hơn. Cao đẳng cộng đồng và trung tâm giáo dục người trưởng thành thường cung cấp các lớp học hoặc trợ giúp ở một vài hình thức bao gồm các khóa học online và học liệu. Người học có thể mở một tài khoản online (www.gedtestingservice.com) để tìm những trung tâm địa phương, bài kiểm tra thực hành và địa điểm thi chính thức. Tên của chứng chỉ cấp cho những thí sinh đỗ kỳ thi cũng thay đổi theo từng quốc gia.
Những so sánh
Bài thi GED được thiết kế phù hợp với trình độ trung học quốc gia, và điểm số để qua kỳ thi dựa vào mức trung bình của quốc gia đó từ các trường trung học truyền thống năm 2013. Điểm từ 150 trở lên được coi là điểm đỗ, những bài thi cao hơn 170 điểm được xem như điểm GED danh dự và phù hợp với cấp độ cao đẳng hoặc đi làm. Một bản sao GED thông minh cung cấp chi tiết các kỹ năng làm bài, thế mạnh trong cấu trúc hơn là chỉ tập trung vào điểm số.
Theo Cơ quan Kiểm tra GED, 97% các nhà tuyển dụng của Hoa Kỳ coi các giấy chứng nhận GED tương đương với bằng tốt nghiệp trung học truyền thống. Mặc dù nhiều người có thể ngạc nhiên với con số này, nhưng GED rất được coi trọng bởi hệ thống bài thi của nó đòi hỏi sự tập trung và thông minh để hoàn thành. Trong thực tế, do bài test yêu cầu sự chuẩn bị và nỗ lực, các nhà tuyển dụng có thể coi GED như thước đo sự thành công của cácc ứng viên.

Ngoài ra, Cơ quan Kiểm tra GED cho rằng 98% các trường đại học chấp nhận chứng chỉ GED như tấm bằng tốt nghiệp trung học. Sinh viên đã qua bài thi GED có khả năng để vượt qua những trở ngại và họ có thể được đánh giá cao hơn trong các cơ hội.
Nếu bạn cần hỗ trợ vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ:
NEWSTAR VIETNAM
HCM: Tầng trệt tòa nhà ROSANA, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q. 1, Tp. HCM
Tel: 08-222 022 68 – Hotline: 0938082286
HN: Tầng 6 tòa nhà Việt Á, Số 9 Duy Tân, Cầu giấy, Hà nội
Tel: 844- 66874646 - 84-985578686
Email: huong.vu@newstarvietnam.com
Website: www.newstarvietnam.com
(Bài dịch do nhóm blog tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn)

0 nhận xét: