Thứ Tư, 3 tháng 8, 2016

Lợi ích của việc học Cao đẳng cộng đồngTiết kiệm tiền- học phí
Học phí đại học đang ngày càng tăng dần lên, và hầu hết các trường đại học thu hàng nghìn đô-la mỗi học kỳ- khiến sinh viên phải chịu một khoản nợ lớn sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên đang tìm ra cách tiết kiệm hàng nghìn đô-la bằng cách học tại cao đẳng cộng đồng trong hai năm trước khi họ chuyển lên đại học. Học phí và các chi phí của CDCD thấp hơn các trường đại học và hơn nữa các trường CDCD cũng giúp bạn đạt được thành công trong học tập với chi phí ít hơn

Tiết kiệm tiền- Sống ở nhà
Sống trong ký túc xá hay một căn hộ đều có thể khá tốn kém. Ở ký túc xá có thể tốn $4000-$5000 một năm. Trong khi bạn có thể tiết kiệm hàng ngàn đô-la khi học CĐCD và sống ở nhà người bản địa.


Hoàn thành cơ sở của bạn
Các khóa học ở bang Texas có thể chuyển đến bất cứ trường đại học công lập nào. Có nghĩa là những khóa học cơ bản bạn tham gia ở TSC sẽ chuyển đến UT- Brownsville hay bất kỳ tổ chức Texas nào khác.

Giảng viên tập trung vào giảng dạy
Giảng viên ở CĐCD tập trung chủ yếu vào giảng dạy và quan tâm đến từng cá nhân. Họ không cần dành thời gian vào nghiên cứu hay viết sách như giảng viên ở các trường đại học khác. Hơn nữa sinh viên học tại CĐCD có thể có những cái nhìn thực tế từ những giảng viên có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực học giảng dạy.

Lớp học ít sinh viên
Các lớp học ở các trường đại học thường có 300-400 sinh viên, trong khi ở CĐCD một lớp trung bình chi có 25-35 sinh viên. Mô hình lớp nhỏ này tạo một không gian giúp sinh viên dễ đưa ra các câu hỏi và trò chuyện với giảng viên và bạn học, điều đó không chỉ giúp bạn nắm bắt kiến thức tốt mà còn xây dựng được các mối quan hệ.

Cải thiện các kĩ năng
Trường CĐCD cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ giúp sinh viên cải thiện các kĩ năng đọc, viết và toán học. Những sinh viên học ở CĐCD và chuyển lên học đại học thường thành công hơn sinh viên bắt đầu học luôn ở các trường đại học.

Công nghệ tân tiến
Trường CĐCD làm việc gần gũi với các doanh nghiệp và công nghiệp địa phương, được trang bị các công nghệ, lớp học và thiết bị hiện đại

Chương trình đa dạng
Các trường CĐCD cung cấp các chương trình học ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bất kể sở thích của bạn là gì, chắc chắn bạn có thể tìm được một chương trình phù hợp với mình.

Các dịch vụ hỗ trợ
CĐCD cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ như gia sư, hội thảo dạy kĩ năng nghiên cứu, tham mưu, tư vấn và định hướng nghề nghiệp. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên khuyết tật có thể gồm phần mềm thích ứng hay thiết bị hỗ trợ với sự di động, tầm nhìn, học tập hay người khiếm thính.

Lịch học linh hoạt
Hơn 80% sinh viên các trường CĐCD làm các công việc part-time hoặc full-time. CĐCD cung cấp cơ hội duy nhất cho các sinh viên đang đi làm hoặc mới làm cha mẹ để hưởng những lợi ích giáo dục, với với tốc độ phù hợp với cuộc sống bận rộn của họ, bằng cách cung cấp các lớp học ban ngày, buổi tối, và đôi khi vào cuối tuần để phù hợp với lịch làm việc của họ.

Chứng chỉ 1 năm và 2 năm
CĐCD cho phép sinh viên lựa chọn chuyên ngành của mình và đi làm khi hoàn thành chứng chỉ 1 năm hoặc 2 năm. Lựa chọn này thu hút nhiều sinh viên không có thời gian hoặc nguồn lực để học chứng chỉ 4 năm. Ngoài ra, các trường CĐCD duy trì mối quan hệ gần gũi với các nhà tuyển dụng khu vực để hỗ trợ sinh viên ra trường về vấn đề ăn ở và kiếm việc làm.
(Bài dịch do nhóm blog tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn)

0 nhận xét: