Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Gặp gỡ cậu bé 12 tuổi chuẩn bị nhập học trường đại học Cornell
Gặp gỡ Jeremy Shuler.

Cậu bé sẽ bắt đầu học tại trường đại học Cornell vào tuần tới. Giống như những sinh viên mới khác, Jeremy rất thông minh và cậu sử dụng sự thông minh của mình trong chuyên ngành ứng dụng và kỹ thuật vật lý; bên cạnh đó cậu còn học toán.
Hơn thế nữa, cậu bé này chỉ mới 12 tuổi.
Cậu bé thiên tài này sẽ học tại trường đại học New York vào cuối tháng 8, và có thể là sinh viên trẻ tuổi nhất của trường từ trước đến nay.

Gia đình của Shuler/ Trường đại học kỹ thuật Texas

Theo một bài viết trên trang web của trường đại học kỹ thuật Texas, Jeremy chia sẻ: “Em thực sự rất vui khi biết mình được chấp nhận học tại trường Cornell. Đây chính là lựa chọn tốt nhất cho bản thân em”.
Jeremy đã tốt nghiệp trung học phổ thông- điều mà hầu hết mọi đứa trẻ ở tuổi của cậu phải mất 6 năm nữa mới thực hiện được.
Cậu bé 12 tuổi này đã học đại học công nghệ Texas tại nhà. Chương trình học trực tuyến cho phép sinh viên có thể chủ động về tốc độ học của mình, dựa theo trang web của trường.
Điểm SAT của Jeremy nằm trong 99,6 % những người học tập lâu năm tại đại học năm 2014. Ngoài SAT, cậu bé cũng thi bài thi AP.
Giống như mọi sinh viên khác, cậu ứng tuyển vào các trường đại học,và sẽ học tại Cornell vào tháng 3. Tuy nhiên, bức thư mời đi kèm với một yêu cầu rằng ba mẹ của cậu bé phải đi cùng tới Ithaca.
Ông Andy- bố của Jeremy- một cựu sinh viên Cornell - làm việc cho hãng Lockheed Martin. Thật may cho gia đình là công ty hàng không vũ trụ có một chi nhánh tại Ithaca.
Jeremy sẽ bắt đầu các lớp học trong tính toán, vật lý trong cơ học và thuyết tương đối không gian. Cậu cũng sẽ tham gia các lớp điện toán và tiếng Latin.
Ông Lance Collins, trưởng khoa kỹ thuật đại học Cornell, nói rằng theo báo cáo của Đại học kỹ thuật Cornell, họ nhận thấy được sự hỗ trợ lớn từ phía gia đình cậu bé- cả gia đình sẽ chuyển tới Ithaca để cung cấp nơi ở và học tập cho cậu. Và với tài năng thiên phú cũng như niềm đam mê học tập của cậu bé, cậu nhất định có thể học tập và tận dụng tốt những lợi ích mà trường Cornell có thể đáp ứng.


Darian Somers
                              (Bài dịch do nhóm blog tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn!)

0 nhận xét: