Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Trao đổi là sự thay đổi mọi thứ trong mỗi một sinh viên


Trong suy nghĩ của mỗi người hầu hết mọi thứ đều thay đổi 1 cách nhanh chóng, tàn bạo, đẹp đẽ hay tổn thương, tuyệt vời, bất ngờ đến áp đảo. Tất cả lối sống, đất nước, ngôn ngữ, bạn bè, bố mẹ, nhà ở, trường học và cả thứ đơn giản nhất đều thay đổi.


Trao đổi là nhận ra tất cả những điều mọi người nói trước đó là sai, nhưng cũng đúng ở khía cạnh nào đó. Trao đổi là đi từ suy nghĩ bạn biết mình là ai đến ý nghĩ không biết mình là ai khi trở thành một con người mới. Nhưng không phải mọi thứ đều mới mẻ. Bạn vẫn là con người trước đây nhưng ở trong một môi trường mới. Biết cảm giác khi được là chính mình, sống xa nhà mà không có ai thực sự quen biết. Và bạn nhận ra rằng bạn thực sự đã làm được việc đó. 

Trao đổi là suy nghĩ mọi lúc về tất cả. Nghĩ về những thay đổi trong phong tục, đồ ăn, ngôn ngữ xa lạ; suy nghĩ tại sao bạn lại ở đây mà không quay về nhà; về việc sẽ thế nào khi bạn quay về nhà; bạn bè sẽ phản ứng thế nào khi thấy bạn. Hẹn hò với ai vào cuối tuần, ai sẽ mời bạn và cuối cùng bạn dự định đi đâu khi bạn bè mời bạn về hàng chục nơi khác nhau. Nghĩ xem mọi người ở nhà đang làm gì, thậm chí nghĩ về những thứ ngớ ngẩn nữa. Không chỉ những thứ ở nhà, mà ngay cả quảng cáo trên TV cũng làm bạn bối rối. bạn nghĩ về việc đúng, sai; bạn đã cố tình cư xử ngốc nghệch hoặc thô lỗ với ai đó. Bạn có quan điểm riêng về mọi thứ, ý nghĩa cuộc sống và người bạn muốn trở thành, công việc bạn muốn làm. Về thời gian nộp bài luận mặc dù không tính điểm, việc bạn nên về nhà sau khi tan trường hay đi chơi với mọi người đến nửa đêm. Về vài người bạn thậm chí không biết vài tháng trước và về cái quái gì anh ta vừa nói...

Còn tiếp 

Bài dịch do nhóm Blog tuvanhocbong.org dịch. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn!

0 nhận xét: