Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Tốn bao nhiêu để học tại một trường tư thục và làm cách nào tôi có thể chi trả học phí?

Mỗi trường học có mức học phí khác nhau, và hầu hết các trường đều cung cấp hình thức hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu, bao gồm kế hoạch chi trả học phí, các khoản vay, học bổng. Hãy bàn bạc những vấn đề này với văn phòng tuyển sinh của nhà trường. Những câu hỏi gồm:
1.      Chi phí về học phí, phòng ở, sách vở?
2.      Nhà trường có cung cấp học bổng hay các khoản vay không?
3.      Nhà trường yêu cầu kế hoạch đóng học phí như thế nào?
4.      Những chi phí phát sinh như các hoạt động, giao thông, dịch vụ?
5.      Gia đình đăng ký nhận trợ cấp tài chính như thế nào? Khi nào học nhận được thông tin về học bổng?
6.      Sinh viên được nhận bao nhiêu phần trăm trợ cấp tài chính?
7.      Liệu sinh viên được trợ cấp tài chính cũng nhận sự giúp đỡ như dụng cụ thể thao, vé sựu kiện hay chi phí du lịch?
Về hỗ trợ tài chính

Để đăng ký nhận hỗ trợ tài chính, bạn phải cung cấp thông tin về tình trạng tài chính. Thông tin này sẽ là cơ sở để trường quyết định hỗ trợ tài chính và được tổ chức bí mật.
Một lưu ý quan trọng là hỗ trợ tài chính trong một năm sẽ không tự động được trao vào năm tiếp theo. Đơn đăng ký phải được hoàn thành mỗi năm. Quá trình này sẽ xem xét bất kỳ thay đổi về tài chính nào và điều chỉnh mức hỗ trợ tài chính phù hợp. Sự tăng về mức học phí, phòng ở, hay các chi phí khác sẽ được xem xét trong hỗ trợ tài chính theo từng năm.
Điển hình, đơn ứng tuyển sẽ hỏi xem bạn có kế hoạch đăng ký nhận hỗ trợ tài chính không. Nếu bạn trả lời “Có”, nhà trường sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký bằng cách nộp đơn trực tuyến hoặc đơn giấy, cung cấp chỉ dẫn để hoàn thành. Các thông tin và dữ liệu cần thiết trong đơn khá giống với thông tin trong báo cáo về các hình thức thuế thu nhập liên bang của bạn. Bản sao tờ khai thuế mới nhất của bạn thường được yêu cầu để chứng minh thông tin trong lá đơn của bạn.
Mức hỗ trợ tài chính được xác định như thế nào?
Để phân tích dữ liệu tài chính được yêu cầu, hầu hết các trường sử dụng một mẫu đơn Báo cáo tài chính của cha mẹ (PFS) được cung câp bởi Dịch vụ sinh viên và trường học- tính toán mức chi phí gia đình phải nộp cho trường học bằng cách áp dụng công thức với dữ liệu đã nhập. Dịch vụ này được tính phí (được miễn cho các gia đình có thu nhập giảm xuống dưới một mức nhất định). Cuối cùng, quyết định về hỗ trợ tài chính sẽ phụ thuộc vào từng trường. Báo cáo tài chính của cha mẹ giúp nhà trường xác định khả năng chi trả học phí của gia đình.
Đơn xin hỗ trợ tài chính cần được nộp ngay khi có các thông tin được yêu cầu. Nếu nộp đơn muộn hoặc thiếu thông tin, gia đình bạn có thể bị loại khỏi danh sách xét trợ giúp tài chính. Nếu có nhiều hơn một trường cung cấp hỗ trợ tài chính với số tiền khác nhau thì không có nghĩa là có lỗi gì xảy ra. Nó cho thấy chính sách khác nhau của từng trường. Tuy nhiên, nếu có sự khác nhau quá lớn, hãy gọi cho nhà trường và tìm hiểu thông tin bạn cần để lý giải cho sự khác biệt đó.
Hiệp hội quốc gia các trường tư thục ( NAIS ) cung cấp một trang web hoàn chỉnh cho cha mẹ có thông tin về quá trình hỗ trợ tài chính và các nguồn khác .
Các loại hỗ trợ tài chính có sẵn
Trường tư thục cố gắng cung cấp cho gia đình thông tin về những cách chi trả học phí. Một trong những cách đó là:
Kế hoạch chi trả học phí
Nhiều trường cung cấp cho gia đình những lựa chọn để chi trả học phí theo tháng với chi phí dịch vụ rất ít. Kế hoạch chi trả hàng tháng này có thể được sắp xếp qua ngân hàng hoặc trực tiếp với nhà trường và thường sẵn có với mọi gia đình bất kể mức thu nhập như thế nào. Những trường khác yêu cầu chi trả học phí theo từng đợt trong năm, với đợt thanh toán đầu tiên vào tháng 7 hoặc tháng 8. Văn phòng hỗ trợ tài chính luôn sẵn lòng trò chuyện về cách quản lý tốt hơn học phí.
Hỗ trợ tài chính cần thiết
Nhà trường hỗ trợ tài chính khi gia đình có thể chứng minh nhu cầu và đóng góp của họ vào học phí hàng năm. Việc gia đình có đủ điều kiện nhận viện trợ theo yêu cầu không phụ thuộc vào học phí của trường và thu nhập của gia đình (điều chỉnh mọt vài yếu tố, bao gồm các chi phí, tài sản, nợ nần và các khoản nợ phải trả). Các trường học thường bao gồm hạn nộp đơn xin trợ cấp tài chính. Trong khi nhà trường cố gắng đáp ứng nhu cầu của mỗi gia đình, không có nghĩa là nhà trường đảm bảo sẽ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu tài chính của gia đình đó. Nếu bạn không đủ điều kiện để nhận hỗ trợ tài chính, có thể bạn muốn đăng ký vay tiền hoặc nhận học bổng của trường.
Bạn cũng có thể được chấp nhận vào trường nhưng không nhận được hỗ trợ tài chính do thiếu hụt ngân sách. Trong những trường hợp này, hầu hết các trường sẽ cố gắng hướng dẫn bạn những nguồn quỹ khác.
Học bổng
Trường tư thục có thể đưa ra trợ giúp dựa vào những biểu hiện xuất sắc trong học tập, thế thao hay các chương trình ngoại khóa. Mắc dù nhiều trường tiềm kiếm học sinh bằng cách trao học bổng cho những người có năng khiếu thể thao hay thành tích học tập tốt, nhưng số tiền thưởng thực tế có thể thay đổi. Hãy kiểm tra chắc chắn những hướng dẫn và yêu cầu của chương trình này nếu họ cung cấp cho bạn.
Khoản vay
Số lượng các trường tăng lên đã phát triển các chương trình cho vay để giúp kéo gần khoảng cách giữa nguồn lực của gia đình với mức học phí. Nhà trường sẽ thường kết hợp hỗ trợ tài chính với các khoản vay dựa vào tình hình tài chính của gia đình và chính sách hỗ trợ tài chính của nhà trường. Cũng có một vài tổ chức phi lợi nhuận đảm bảo và quản lý các chương trình cho vay. Mặc dù phải trả các khoản vay, nhưng hình thức vay này vẫn mang lại nhiều lợi ích: mức lãi suất thấp và sinh viên sẽ được hoãn việc trả các khoản nợ đến khi ra trường.
Bài dịch do nhóm dịch Blog tuvanhocbong.org dịch. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn!


0 nhận xét: