Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

Nhật kí chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ"Tôi đã hỏi nhiều lần tại sao tôi làm những công việc tôi làm. Tôi tin rằng, đôi khi tôi tự hỏi mình những câu hỏi tương tự. Khi tôi bắt đầu cuộc hành trình này vào năm 1998, nó rất dễ dàng để sắp xếp những học sinh tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới đến ở với gia đình thứ hai này. Mọi người rất hào hứng làm tình nguyện, hạnh phúc khi tạo nên một sự khác biệt, vui mừng tìm hiểu về nền văn hóa khác, đi du lịch trên thế giới mà không cần rời khỏi nhà. Qua nhiều năm, các gia đình quan tâm đến bị giảm đi hoặc nó là khó khăn hơn để tìm ra những gia đình nhận nuôi tuyệt vời như vậy, cũng có lí do là bởi vì mọi người không có thời gian hoặc không muốn dành thời gian để giúp đỡ người khác. Trường học thì ngày càng nhiều. Với tất cả những gì đang xảy ra, mọi người dường như đã ngừng quan tâm đến trẻ em mà không phải là "đứa con của họ". Con đường tôi đi dài và khó khăn hơn. Nhưng tôi biết trong trái tim của tôi rằng, cách duy nhất chúng ta sẽ làm cho một sự khác biệt trong thế giới này là thông qua các học sinh, các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới này là cách duy nhất chúng ta có thể phá vỡ những rào cản, ngăn chặn sự rập khuôn, và mang lại hòa bình thế giới. Chỉ khi tôi cảm thấy muốn bỏ cuộc, tôi nghĩ về những đứa trẻ tôi đã giúp, những người tôi thực hiện một sự khác biệt đến, những người mà tôi yêu thương.
Vâng, gia đình tôi đã đích thân chào đón 16 trẻ em từ khắp nơi trên thế giới. Những đứa trẻ này sẽ mãi mãi là của chúng ta và tôi hy vọng, một cách nào đó, chúng tôi thực hiện một sự khác biệt với họ. Nhưng, đó là những đứa trẻ mà tôi thậm chí không biết tôi xúc động, những người mà tôi không biết tôi đã làm một sự khác biệt; những người không biết  tôi quan tâm về họ bao nhiêu. Đó là những đứa trẻ như Mouhamed, người để lại cho tôi chữ đằng sau như thế này ...... Cảm ơn bạn Mouhamed để làm cho một sự khác biệt với tôi! Cám ơn Chúa vì đã không cho phép tôi từ bỏ những đứa trẻ này, không làm mất sự tập trung của tôi và nhắc nhở tôi luôn luôn lý do tại sao tôi làm công việc mà tôi đã và đang làm đây! "

-Pat, Giám đốc khu vực chương trình  ISE Bản dịch do nhóm Blog tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn, Xin cám ơn!

0 nhận xét: