Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Baguio – Đâu chỉ học tiếng Anh tại Cebu


Như các bạn thấy hầu hết các trường đều tập trung tại thành phố Cebu, ít trường tọa lạc tại Baguio hay Manila. Đơn giản vì Cebu là đồng bằng, ít chịu ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt, an ninh ở Cebu tương đối tốt vì là thành phố du lịch. Cũng vì là thành phố du lịch nên các trường thường được xây dựng trong các khu resort, tạo cảm giác thoải mái cho người học.
Nhưng nếu với những lý do trên khiến Cebu trở thành đô thị dành cho du học sinh, thì các thành phố khác cũng là nơi lý tưởng để du học.

Do đó, hôm nay xin giới thiệu đến các bạn một thành phố được mệnh danh là “đô thị giáo dục” của Philippines – thành phố Baguio.

Tọa Lạc Ở Độ Cao 1,500mBaguio nằm ở phía bắc đảo Luzon với khoảng 300.000 cư dân đang sinh sống. Đặc trưng của thành phố này là khí hậu, nhiệt độ trung bình ở khoảng 20°C, quanh năm mát mẻ.

Buổi trưa bạn có thể diện áo ngắn tay, buổi tối thì cần thêm chiếc áo ấm. Baguio được các du học sinh Việt mệnh danh là “Đà Lạt của Philippines”.

Bởi khí hậu dễ chịu như thế nên Baguio cũng là một khu nghỉ mát mùa hè nổi tiếng Philippines. Từ tháng 3 tới tháng 5, chính phủ thường chuyển cơ quan từ Manila về Baguio nên thời gian này người ta gọi Baguio là "thủ đô mùa hè".

Thành phố này thích hợp với những người muốn đi du học Philippines nhưng không muốn ở nơi nóng bức.

Được UNESCO Công Nhận Là Di SảnTuy không là một thành phố lớn được nhiều người biết đến như Manila, nhưng Baguio vẫn được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. So với các thành phố khác của Philippines, hằng năm du khách thế giới đến đây du lịch không còn là con số nhỏ.

Vào tháng 12 có diễn ra "Festival hoa" thu hút hàng ngàn du khách. Xung quanh công viên Ham park người ta mở nhiều quầy đồ lưu niệm và nhảy múa suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Ngoài Ham Park còn có nhiều điểm tham quan thú vị khác như "nhà thời Baguio", người dân thành phố Baguio hầu hết là các tín hữu Kitô giáo nên nhà thờ này nổi tiếng vì nhiều người ra vào cầu nguyện.

Ngoài ra như đã nói trên, vào khoảng tháng 3 ~ tháng 5 tổng thống Philippines sẽ về đây nghỉ mát trong một biệt thự dành riêng cho ông. Trong thời gian không có tổng thống, mọi người có thể đến biệt thự này tham quan.

Baguio Là Đô Thị Giáo Dục Hàng Đầu PhilippinesVới tổng diện tích 57k㎡, Baguio có tới 16 trường đại học, 53 trường phổ thông, cơ sở và tiểu học. Đáng ngạc nhiên hơn, 45% dân số của Baguio là học sinh, sinh viên. Nơi đây vừa được mệnh danh là "đô thị giáo dục" vừa được công nhận là "thành phố du lịch".

Thường các thành phố du lịch ở Đông Nam Á tỉ lệ tội phạm khá cao, nhiều người cho rằng nó không thích hợp để học tập nhưng đây có nơi cư trú của tổng thống nên an ninh hết sức chặt chẽ.

Thế mạnh của Baguio là “tiếng Anh online”. Chất lượng giáo viên tiếng Anh online của Baguio khá tốt, nên các trang web học tiếng Anh qua skype tốt của Philippines hầu hết đều do giáo viên người Baguio giảng dạy.

Du Học Tại Baguio


Vùng Đất Sparta

Baguio là một thành phố nhỏ, nên không có nhiều khu vui chơi giải trí.

Vậy nên nơi đây không thích hợp cho những người hướng ngoại, nghĩa là học thì học những vẫn phải đi chơi đây đó. Ngược lại nơi đây chỉ dành cho những người chỉ chú tâm vào học tập. Nếu muốn du học vùng này, không có lựa chọn nào tốt hơn lựa chọn khóa học Sparta.

Không Du Học Trong Tháng 9

Thực ra tháng này không phải là không thể du học được, vì như đã nói trong các bài viết trước, có thể du học Philippines bất cứ khi nào . Tuy nhiên tháng 9 ~ tháng 10 là thời gian cao điểm của bão lũ nên  không khuyến khích bạn du học tháng này, nếu bạn muốn học ở Baguio.

Không giống như đồng bằng Cebu, Baguio nằm ngay đầu đảo Luzon, nghĩa là nơi đón bão. Trong tiếng Tagalog "Bagyo" có nghĩa là bão lũ, cách đọc giống với Baguio, đó là lý do tại sao thành phố này có tên như vậy.

Sưu tầm

0 nhận xét: