Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Thể hiện kinh nghiệm quốc tế khi ứng tuyển vào trường thương mạiNhững trường thương mại tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm và tầm nhìn toàn cầu.

Khả năng làm việc tốt với những người từ các nền văn hóa khác nhau chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Hơn bao giờ hết nhiều công ty đang tiến hành thương mại quốc tế, và các trường thương mại ở khắp mọi nơi đã dành vài năm qua tập trung sâu vào toàn cầu hóa thông qua các chương trình học và nghiên cứu ở nước ngoài. 

Ủy ban tuyển sinh trường thương mại tìm kiếm các ứng viên có tính cách cởi mở, tò mò, thích mạo hiểm và háo hức để tìm hiểu về thế giới rộng lớn. Mặc dù không phải là một yêu cầu rõ ràng cho việc nhập học, có công việc ý nghĩa, học tập hoặc kinh nghiệm du lịch nước ngoài giúp bạn trở thành ứng viên MBA được mong đợi hơn.

Những kinh nghiệm toàn cầu này đặc biệt được đánh giá cao - sau khi tốt nghiệp , họ được làm việc đúng chuyên môn với các kỹ năng, chẳng hạn như khả năng thích ứng, khả năng lãnh đạo, nhận thức về văn hóa và khả năng giao tiếp, ngôn ngữ. Dưới đây là hai lý do tại sao kinh nghiệm quốc tế lại quan trọng khi ứng tuyển các trường thương mại.

Quan điểm đa dạng: Nếu bạn nhìn vào các nhân khẩu học của bất kỳ chương trình MBA ưu tú nào, bạn sẽ thấy một tỷ lệ đáng kể sinh viên quốc tế theo học. Có lượng sinh viên thuộc mọi tầng lớp, nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau đã củng cố và làm phong phú thêm kinh nghiệm của mọi người.

Cho dù bạn đang ứng tuyển một chương trình trong nước hay nước ngoài, có tầm nhìn rộng hơn về các vấn đề thương mại toàn cầu trong vốn kiến thức của bạn có nghĩa là bạn mang theo một quan điểm độc đáo vào các cuộc thảo luận của lớp và các dự án nhóm. Nó cũng mở rộng mạng lưới của bạn khi bạn tham gia vào các hiệp hội chuyên nghiệp với các mối liên hệ của bạn ở các nước khác.

Ứng viên MBA nên nhấn mạnh bất kỳ kinh nghiệm đi du lịch, học tập hay làm việc ở nước ngaoì. Ban tuyển sinh muốn đảm bảo các ứng cử viên thực sự có thể phát triển - không chỉ là tồn tại - trong chương trình và làm việc tốt với một nhóm đa dạng của các bạn cùng lớp.

Khả năng thích nghi và tầm nhìn: Nếu bạn có đã có kinh nghiệm làm việc quốc tế nhất định hoặc giáo dục trước khi học tại trường thương mại, bạn có ba bước. Hãy suy nghĩ về nó: Khi bạn đắm mình trong một ngôn ngữ hay văn hóa khác, bạn có thể bị sốc văn hóa và điều này sẽ trở thành một kinh nghiệm quý giá.

Bạn đang chứng minh các kỹ năng lãnh đạo thực sự khi bạn vượt qua rào cản giao tiếp, học được cách làm kinh doanh tại một môi trường mới, thích nghi với các chuẩn mực xã hội và kinh doanh mới, làm việc với các đội khác nhau, giải quyết các vấn đề hoặc vượt qua giới hạn của bản thân. Những kỹ năng này là điểm khác biệt quan trọng trong cuộc cạnh tranh giữa các ứng viên MBA.

Du lịch quốc tế và kinh nghiệm làm việc cũng có thể cung cấp những tài liệu phong phú cho bài tiểu luận MBA của bạn. Thường thì những kinh nghiệm như vậy sẽ thúc đẩy mục tiêu nghề nghiệp mới và một tầm nhìn rộng hơn cho cuộc sống của bạn.

Có lẽ những chuyến đi đã hình thành quan điểm của bạn về việc chăm sóc sức khỏe, giáo dục, truyền cảm hứng đam mê đối với văn học Tây Ban Nha, cho bạn cảm giác hồi hộp của người leo núi hoặc giúp bạn trở nên cởi mở và tự tin hơn trong những tình huống quen thuộc. Dù kết quả là gì, bạn có thể giải thích những gì bạn đã học được về bản thân và những người khác và lần lượt chuyển tải điểm độc đáo của mình đến ban tuyển sinh.

Ngay cả khi bạn chưa đi du lịch nhiều, bạn vẫn có thể nổi bật bất kỳ kinh nghiệm thích hợp nào mà bạn đã đã làm việc với các cá nhân từ các nước và các nền văn hóa khác. Nếu bạn có thời gian và khả năng để đi du lịch trong những tháng trước khi ứng tuyển, nghiên cứu các cơ hội tình nguyện quốc tế hoặc tiếp tục các chương trình du học. Nếu các lựa chọn này là không khả thi, hãy xem xét việc tham gia vào một dự án tại nơi làm việc mà liên lạc với các văn phòng hoặc nhóm quốc tế.

Hãy yên tâm, đơn ứng tuyển của bạn có thể sẽ không bị từ chối do thiếu kinh nghiệm tiếp xúc với môi trường quốc tế nếu mọi chi tiết khác trong đơn ứng tuyển hấp dẫn. Trong bài tiểu luận của mình, hãy thể hiện sự tâm huyết của bạn đối với nền văn hóa đa dạng của trường và kế hoạch của bạn để tận dụng các lợi ích chương trình du học, cũng như mong muốn để tham gia vào bất kỳ câu lạc bộ hoặc nhóm học sinh đó sẽ nâng cao nhận thức giao thoa văn hóa của bạn. Miễn là bạn có thể thể hiện ý định của bạn để mở rộng tư duy và tăng cường quan hệ quốc tế của bạn trong trường thương mại, bạn sẽ đạt kết quả tốt.0 nhận xét: