Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

Đơn dự tuyển- thư giới thiệu của phụ huynhĐơn dự tuyển- thư giới thiệu của phụ huynh

Một trong những điều quan trọng trong việc tuyển sinh vào trường là thư giới thiệu của phụ huynh. Chúng ta hãy nhìn vào tài liệu sau đây và đưa ra những lời khuyên để hoàn thành nó. Tôi viết bài này cùng bài viết: Đơn dự tuyển- lời giới thiệu của ứng viên để giải thích làm thế nào để hiểu và hoàn thành đơn quan trọng này.

Vấn đề trong những phần của mẫu đơn là họ yêu cầu con của quý vị và bản thân bày tỏ suy nghĩ theo cách riêng. Quý vị sẽ không được phép làm theo các câu trả lời có sẵn. Mỗi người sẽ phải viết câu trả lời cho từng câu hỏi của nhà trường theo sự lựa chọn của từng người. Ngài David Petersam, tư vấn tuyển sinh, đã cung cấp một số lời khuyên trong video sau đây. Trong khi mục đích của ông là tuyển sinh cho các trường đại học, lời khuyên này khá là hợp lý cho việc tuyển sinh các trường trung học tư thục.

Nhiều trường học yêu cầu thư giới thiệu từ phụ huynh ngừoi ứng tuyển. bởi vì phụ huynh là người hiểu con mình hơn bất kỳ ai. Nhà trường cũng muốn biết những mối quan tâm của quý vị cũng như mục đích của việc học. Mục tiêu ở đây là để đảm bảo rằng sự mong đợi của mỗi người là giống nhau. Ví dụ như, nếu quý vị muốn con trai của mình chơi cho một đội bóng khúc côn cầu và nhà trường lại giới hạn thời gian chơi, quý vị cần phải giải quyết vấn đề đó trước khi quyết định cho con của mình học trường đó. Hoặc, nếu con gái của quý vị thấy việc học toán là thử thách, quý vị phải chỉ ra điều đó cho các trường để họ có thể thảo luận để giải quyết các vấn đề đó.

Các câu hỏi được lập ra bởi trường McCallie và trường Hun khá là điển hình cho những trường hợp bạn sẽ gặp phải khi chuẩn bị đơn dự tuyển. Tôi sẽ đưa thêm một số bài xã luận để giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về những trường bạn đang tìm kiếm:

McCallie School
ü Quý vị hy vọng con của mình có thể đạt được những gì tại McCallie?

ü Những hoạt động nào sẽ giúp con của quý vị đạt được sự tự tin?

ü Điểm mạnh và điểm yếu của con quý vị là gì? (Hãy ghi rõ các đặc điểm, tính cách như: tự chủ, hài hước, nhút nhát, quyết đoán,….)

ü Nhà trường cần quan tâm đến những mối quan tâm đặc biệt nào? (Con của quý vị đã từng trải qua những thử thách khó khăn hay thất bại trong những năm gần đây nào không?, chúng tôi cần quan tâm đến những vấn đề nào về sức khỏe không?, …)

ü Con của quý vị có cần kiểm tra về tâm lý hay giáo dục không?

ü Con của quý vị có phải thường xuyên uống thuốc theo chỉ định không?

ü Điều kiện sức khỏe của con các quý vị có giới hạn hay cản trở các hoạt động thường ngày , bao gồm việc lên lớp, thể dục thể thao hay các việc khác không?

ü Hãy đưa ra các ý kiến nhận xét về con của quý vị nếu quý vị cảm thấy hữu ích?

Các trường học đưa ra khá nhiều các câu hỏi, nhưng video sau đây sẽ cho thấy câu hỏi mà các trường đưa ra là hoàn toàn đúng.

Lời khuyên là hãy luôn thực tế và trung thực. Theo những số liệu có liên quan, quý vị có thể muốn con bạn học tại Harvard nhưng vì đó là ước muốn xa vời, quý vị nên cân nhắc ước muốn học tập với kỳ vọng của cha mẹ để tự tin rằng khi con trai của quý vị tốt nghiệp phổ thông có thể làm bất cứ điều gì.

Quý vị có thể đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của con mình chính xác hơn bất kỳ ai. Hãy chọn từ ngữ diễn tả một cách chính xác. Hãy để người đọc cảm nhận tình yêu thương và sự quan tâm đến việc học của con. Một lời nhận xét cũng giống như sự xác minh rằng quý vị biết điểm yếu của con và có cách giải quyết như thế nào. Ví dụ như: “John đã từng phải rất nỗ lực với môn toán nhưng chúng tôi thấy rằng một gia sư tốt người có thể dạy John làm thế nào để suy nghĩ logic đã khiến nó thích học môn toán.”

Nếu như con của quý vị có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe, hãy thảo luận một cách thẳng thắn. Không cần đi quá sâu về vấn đề y học, điều mà nhà trường cần biết là vấn đề sức khỏe đó đã được giải quyết như thế nào?

Hãy cẩn thận với vấn đề cuối cùng, câu hỏi yêu cầu quý vị đưa ra bất kỳ ý kiến bổ sung nào mà quý vị cảm thấy hữu ích. Hãy chú trọng vào các mặt tích cực của con. Ví dụ như: “Rich vừa mới học cưỡi ngựa, nó thực sự thích, đó là lý do chúng tôi cho con theo học trường này.”

Hun School

Khá là hữu ích cho chúng tôi khi tìm hiểu về học sinh thông qua con mắt của cha mẹ. Câu trả lời của quý vị cho những câu hỏi này sẽ giúp chúng tôi nhu cầu xã hội và học tập của học sinh.

ü Hãy kể tên bất cứ họ hàng, người quen của quý vị đã từng học tại The Hun. (Tên, lớp, mối quan hệ)

ü Hãy đưa ra lý do căn bản cho việc chọn trường học mới cho con quý vị?

ü Hãy mô tả con của quý vị , giải thích ngắn gọn những điểm mạnh, điểm yếu, mục tiêu cũng như nguyện vọng?

ü Con quý vị đã từng trải qua cuộc đánh giá kiến thức chưa? Nếu có, hãy trình bày tình hình và gửi kèm một bản sao kết quả?

ü Con của quý vị có từng muốn sự hỗ trợ về học tập hay nơi ở chưa? Nếu có, hãy trình bày.

ü Quý vị mong đợi gì ở The Hun School?

ü Vai trò của quý vị trong việc giáo dục con cái là gì?

ü Hãy liệt kê tên, tuổi và trường học của những đứa con khác trong gia đình bạn.

ü Hãy đưa ra bất kỳ ý kiến bổ sung nào của quý vị.

Trường học sẽ yêu cầu ảnh chụp của con quý vị. Bởi vì trường học muốn biết con quý vị có phù hợp với trường học hay không.

(Video)

Quý vị có thể nhìn thấy rõ ràng từ 2 ví dụ trên, các trường học đang quản lý học sinh thông qua các ứng dụng và báo cáo, phỏng vấn và kiểm tra. Khi các tư vấn viên tuyển sinh có cái nhìn rõ ràng về điểm mạnh và điểm yếu, sở thích và thành tích của học sinh, họ sẽ bắt đầu thảo luận để đưa ra quyết định cuối cùng xem con của quý vị có phù hợp hay không. Nếu không có nhiều ứng viên cho vị trí đó, con của quý vị hoàn toàn có khả năng.

Hãy làm theo các hướng dẫn sau:

ü Tải xuống và in các mẫu đơn, kể cả khi quý vị có ý định nộp trực tuyến.

ü Làm một bản phác thảo các câu trả lời của quý vị.

ü Tạm thời cất bản dự thảo đó đi.

ü Khi quý vị có thời gian yên tĩnh, hãy xem xét lại bản dự thảo và sửa đổi nếu cần thiết.

ü Nếu quý vị có một người tư vấn giáo dục, hãy thảo luận và xem xét việc này với họ.

ü Tạo một bản sao cho bản thảo đó.

Sau đó, hãy dành 30-45 phút để nhập thông tin trực tuyến hoặc viết ra theo cách của bạn. Một số trường có các đơn dưới dạng PDF, quý vị có thể điền vào hoặc in ra. Dành thời gian để hoàn thành việc này cẩn thận. Thông tin của quý vị sẽ tạo được ấn tượng về quý vị và gia đình. Hãy tạo ấn tượng tốt nhất có thể.

Lời khuyên cuối cùng: sử dụng các ứng dụng trên lịch để đảm bảo rằng thời hạn tham gia quá trình tuyển sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Có nhiều việc cần sắp xếp trong quá trình tuyển sinh. Trong nhiều trường hợp, quá trình tuyển sinh có thể trùng với các ngày lễ và kỳ nghỉ.

Đừng quên bắt đầu tìm kiếm 1 trường tư trước ít nhất 18 tháng khi con của quý vị bắt đầu đi học. Ví dụ như, nếu quý vị muốn cho con học lớp 10, hãy bắt đầu việc này vào mùa xuân khi con quý vị học lớp 8. Quý vị sẽ thấy rằng 3 hoặc 4 tháng cuối sẽ rất bận rộn.
Bài dịch do nhóm blog tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn

0 nhận xét: