Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Liệu nhập học trường luật mà không cần điểm LSAT?


Sau đây là 3 câu trả lời thích đáng cho việc nộp đơn vào trường Luật tại Mỹ có cần điểm LSAT hay không. Vì cho đến bây giờ chỉ có một trường giảm yêu cầu điểm LSAT.

Trường đại học luật Arizona Rogers gần đây đã thông báo sẽ không yêu cầu ứng viên làm bài thi LSAT. Thay vào đó, các thí sinh sẽ có thể gửi điểm GRE hoặc điểm LSAT khi ứng tuyển.

Liên hiệp tòa án Mỹ, cơ quan kiểm định các trường luật, đã có cùng hướng đi khi thông báo vào năm 2014 rằng các trường được phép tiếp nhận một số lượng nhỏ sinh viên không có điểm LSAT.


Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về những hướng đi tiềm năng của hai sự thay đổi này, và xem nó có ý nghĩa như thế nào đối với những thí sinh của trường luật hiện tại và trong tương lai.

1. LSAT và GRE khác nhau như thế nào?

GRE có mối liên hệ chặt chẽ với SAT. Nó liên quan đến toán học và lý luận định lượng, kiểm tra từ vựng một cách rõ ràng. Mặt khác, LSAT không bao gồm toán hoặc định lượng lý luận và không kiểm tra từ vựng một cách rõ ràng. Nó kiểm tra tuyến tính , logic và tư duy sơ đồ nhiều hơn rất nhiều so với GRE.

Một điểm khác biệt lớn giữa hai bài kiểm tra này là thời gian. Bài thi LSAT được thiết kế trong thời gian ngắn ở mỗi phần (35 phút), vì vậy nó dành cho những người có khả năng xử lý và tổng hợp thông tin một cách nhanh chóng. Bài thi GRE ít hạn chế về thời gian hơn, và hầu hết mọi người có thể trả lời tất cả các câu hỏi trong khoảng thời gian cho phép.

Sự khác biệt giữa các bài kiểm tra này phản ánh mục đích ban đầu của chúng . Như tôi đã nói với khách hàng tại Stratus Prep, bài thi LSAT là một thử nghiệm được thiết kế đặc biệt cho các ứng viên học luật và có ý nghĩa đo khả năng cần thiết để thành công trên một kỳ thi học luật điển hình, cụ thể là, xử lý nhanh chóng và tổ chức thông tin, sự hiểu biết về các vấn đề phức tạp liên quan đến nhau trong một khoảng thời gian hạn chế.

Mặt khác, bài kiểm tra GRE thường được dùng cho tất cả các ứng viên sau đại học, trừ các trường luật, y, và gần đây là trường kinh doanh. Do đó nó kiểm tra những kỹ năng rộng hơn LSAT, nhiều kỹ năng trong số đó không liên quan đến khả năng của một sinh viên luật

2. Liệu đây có phải là khởi đầu của một xu hướng?

Có thể là không. Ngoại trừ trường đại học Arizona, không một trường nào trong số 200 trường luật ABA thông báo chính sách tương tự. Thực tế, một vị trưởng khoa từ một trong 14 trường luật hàng đầu đã nói rằng trường của bà ấy không có ý định loại bỏ bài thi LSAT.

Bài thi LSAT là một phần không thể thiếu trong kỳ tuyển sinh vào trường luật, và hội đồng tuyển sinh nắm rất rõ cách sử dụng điểm LSAt để so sánh khả năng của các thí sinh và hiểu được khả năng của mỗi thí sinh trong hoàn cảnh ứng dụng rộng hơn.

Thêm nữa, bởi vì LSAT được thiết kế đặc biệt cho những sinh viên trường luật, hội đồng tuyển sinh thường thoải mái hơn với khả năng phán đoán liệu một thí sinh có khả năng trở thành sinh viên trường luật hay không. Mặc dù trường đại học Arizona khẳng định rằng bài kiểm tra GRE cũng dự đoán chính xác khả năng của một sinh viên luật, nhưng ABA vẫn chưa độc lập kết luận rằng GRE có thể đáp ứng mục đích trên được tốt.

3. Nếu bạn gặp khó khăn với bài thi LSAT, liệu bạn có nên chờ tới khi GRE được chấp nhận rộng rãi?

Ngắn gọn là không. Có thể năm tới các trường đại học sẽ bắt đầu chấp nhận bài kiểm tra GRE. Nhưng nếu bạn có dự định ứng tuyển vào trường luật trong vài năm tới, bạn nên thi bài thi LSAT

Bạn có những câu hỏi về việc chuẩn bị cho bài thi LSAT? Hãy tìm hiểu tại các bài đọc liên quan dưới đây:

Bài dịch do nhóm blogger tuvanhocbong.org thực hiện. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn.


0 nhận xét: