Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Thủ tục Gia hạn visa

Chương trình cấp lại thị thực qua đường bưu điện là gì?

Chương trình cấp lại thị thực qua đường bưu điện đem lại cơ hội để quý vị có thể xin cấp lại thị thực mà không cần phỏng vấn. (Lưu ý: Phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn để xác nhận xem đương đơn có đủ điều kiện được cấp thị thực vào Hoa Kỳ hay không.)

Hầu hết các hồ sơ xin thị thực đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 6-8 ngày làm việc.

Phí xin thị thực đã bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của quý vị được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại quý vị.

Các điều kiện cho việc xin cấp lại thị thực qua đường bưu điện là gì?
- Quý vị không cần dùng hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc.
- Quý vị là công dân Việt Nam, hoặc là thường trú nhân tại Việt Nam.
- Quý vị hiện đang ở Việt Nam.
- Quý vị có thị thực không định cư của Hoa Kỳ (ngoại trừ thị thực loại E, H, L, P hoặc R) và thị thực vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 48 tháng, HOẶC
- Quý vị có thị thực loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng.
- Quý vị đang xin thị thực cùng loại với thị thực không định cư trước đây.
- Quý vị có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của Quý vị.
- Nếu quý vị là học sinh và chưa ra khỏi Hoa Kỳ quá năm tháng trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của quý vị có liên quan đến khóa học.
- Quý vị không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS-160 và quý vị không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.
- Quý vị không bị từ chối thị thực trong lần phỏng vấn gần đây nhất.

Những giấy tờ phải nộp để xin cấp lại thị thực là gì?
- Hộ chiếu. Hộ chiếu của Quý vị phải còn ít nhất một trang trống để xin thị thực và phải còn hiệu lực trong thời gian quý vị dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.
- Thị thực trước của quý vị.
- Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
- Một (1) ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
- Tờ xác nhận xin cấp lại thị thực có mã vạch.

Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

- Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019
- Bảng điểm

Dành riêng cho đương đơn xin thị thực theo diện có đơn bảo lãnh
- Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129
- Đơn W-2 và bảng thanh toán lương

Hình cần nộp phải như thế nào?
- Hình phải là hình vuông, kích thước tối thiểu là 5x5cm, và nền trắng.
- Hình phải được chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

Nếu tôi không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có thị thực cũ thì sao?

Quý vị sẽ không có đủ điều kiện để tham gia Chương trình xin cấp lại thị thực qua đường bưu điện. Quý vị sẽ cần phải đặt lịch hẹn và đến tận nơi phỏng vấn.

Tôi có đủ điều kiện để xin cấp lại thị thực qua đường bưu điện, nhưng con tôi chưa từng có thị thực. Tôi có thể gửi đơn xin thị thực cho con mình cùng với hồ sơ của tôi được không?

Không. Nếu con của quý vị chưa từng có thị thực, quý vị cần phải đặt lịch hẹn cho con quý vị và đi cùng con mình tới buổi phỏng vấn.

Tôi muốn xin cấp lại thị thực qua đường bưu điện, nhưng tôi cần hộ chiếu gấp để đi du lịch tới một nước khác – tôi nên làm gì:

Quý vị nên đợi đến khi quý vị trở về sau chuyến đi để gửi hồ sơ xin cấp lại thị thực của mình.

Tôi có thể xin cấp lại thị thực thương mại/du lịch trên hộ chiếu công vụ không? Tôi có cần nộp Công hàm của Bộ ngoại giao không?

Quý vị có thể xin cấp lại thị thực thương mại/du lịch trên hộ chiếu công vụ. Thị thực thương mại/du lịch không yêu cầu Công hàm của Bộ ngoại giao.

Tôi có nên gửi thêm các giấy tờ hỗ trợ như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, và giấy khai sinh của mình không?

Không, quý vị không nên gửi. Quý vị chỉ nên gửi những giấy tờ như được yêu cầu trên trang web của chúng tôi.

Điều gì có thể giúp quá trình xử lý hồ sơ xin cấp lại thị thực của tôi được nhanh hơn?
- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cấp lại thị thực. Kiểm tra những giấy tờ được yêu cầu tại đây.
- Tải hình điện tử chất lượng tốt theo đúng yêu cầu.
- In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in laser để có mã vạch rõ ràng hơn.
- Nếu quý vị có một vài thị thực Hoa Kỳ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác nhau, quý vị chỉ cần nộp thị thực được cấp gần đây nhất.
- Nộp Tờ xác nhận xin cấp lại thị thực. Đây là bằng chứng cho việc quý vị đã trả phí xin thị thực.

Bạn cần trợ giúp về visa, vui lòng liên hệ:

NEWSTAR VIETNAM
Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà Ford Thăng Long - 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà nội
Email: huong.vu@newstarvietnam.com
Tel: 0985578686

0 nhận xét: