Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Mai Chi kể chuyện chinh phục học bổng ĐH danh tiếng Mỹ

Cô gái Hà Nội Phạm Mai Chi du học Mỹ từ năm lớp 11 trước khi chinh phục Đại học Temple để nuôi dưỡng ước mơ kinh doanh.

Ước mơ kinh doanh từ trải nghiệm tình nguyện

Hồi còn học ở Việt Nam, Mai Chi tích cực tham gia tổ chức sự kiện cho các lễ hội ở trường và các hoạt động cộng đồng. Em làm cộng tác viên dịch cho NXB Kim Đồng và VVAF (cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam); dịch sách, gây quỹ và tặng hai tủ sách cho trường tiểu học ở Cao Bằng,… Trong những hoạt động trải nghiệm, Chi ấn tượng nhất với việc đi thực tập bán hàng tại một cửa hàng quần áo.
Mai Chi – cô gái xinh xắn giành học bổng ĐH Temple, Mỹ.

“Tuy em chỉ làm trong thời gian hè, em đã học được rất nhiều bài học quý giá mà lúc đầu em không nghĩ mình có thể học được chỉ từ việc đứng bán hàng. Đó là cả một nghệ thuật, từ việc bày trí cửa hàng cho hút mắt và hấp dẫn, đến đón khách như thế nào để vừa giữ được khoảng cách mà vẫn cho họ thấy sự quan tâm nhất định.

Đây là những điều em chưa bao giờ chú ý trước khi đi thực tập, và công việc tưởng chừng như dễ lại đòi hỏi nhiều sự tinh tế và quan sát. Sau khi đi làm ở cửa hang quần áo xong, em bị mắc “bệnh nghề nghiệp”, nhìn thấy cửa hàng nào cũng quan sát và phân tích xem cửa hàng này có hút khách không và vì sao.Từ đó em mới thấy, chính những chi tiết nhỏ và tinh tế làm nên sự khác biệt và những thành công lớn”, Chi tâm sự.

Ước mơ tương lai sẽ học ngành kinh doanh của Chi bắt đầu từ điều tưởng chừng đơn giản đó.


Cô gái yêu nghệ thuật biết nhảy, hát, khiêu vũ và chơi trống.

Mê đàn, hát, trống, khiêu vũ

Cuối năm lớp 11, Mai Chi sang Mỹ học cấp 3 tại trường Grier với học bổng 50% và nằm trong danh sách học sinh danh dự của trường 2 năm liên tiếp. Ngoài giờ học, em là “cây nghệ thuật” năng nổ trong các CLB nghệ thuật học sinh. Chi thường xuyên tham gia biểu diễn tại các buổi hòa nhạc và khiêu vũ tại trường học ở Mỹ.

Ngoài ra em cũng thích đàn hát và chơi trống trong thời gian rảnh rỗi để thư giãn và thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật. Tình yêu nghệ thuật đó đi vào bài luận và góp phần giúp Chi chinh phục ĐH Temle, Mỹ.

“Bài luận của em nói về quá trình tập nhảy của em ở bên Mỹ. Em rất thích nhảy nhưng không học ở Việt Nam, sang đây em mới bắt đầu luyện tập nên gặp rất nhiều khó khăn.
Chi và các em nhỏ trong một hoạt động trại hè.

Môn ballet rất khó, vì trông có vẻ rất nhẹ nhàng tinh tế, nhưng thực sự quá trình tập luyện rất cực khổ, và mệt không khác gì đá bóng hay tập tạ. Thế nhưng không vì khó khăn mà mình bỏ cuộc, cho dù có không được hoàn hảo nhưng ít nhất mình đã kiên trì tập luyện, vượt qua chính mình và tiến gần đến thành công. Đó chính là tố chất để thành công trong mọi lĩnh vực”, Chi chia sẻ.

Chi tiết lộ, ước mơ lâu dài của em là về sau mở một chuỗi café, một hãng thời trang, và một studio nhảy phi lợi nhuận ở Hà Nội dạy những bộ môn lạ ví dụ như Tap dance (Nhảy Thiết hài)… Chuẩn bị cho giấc mơ của mình, Mai Chi đang học Entrepreneurship (khởi nghiệp) và tham gia các hoạt động liên quan đến kinh doanh ở Temple để trau dồi kĩ năng và kinh nghiệm.

Sưu tầm

0 nhận xét: