Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016

4 điều khác biệt chỉ có tại Cao đẳng Cộng đồng


Hòa nhập vào một trường Cao đẳng cộng đồng cần yêu cầu nhiều nỗ lực từ bạn. Sanford - sinh viên trường Tiderwater Community College là một ví dụ, cô nói rằng cô muốn học tại CĐCĐ và tiết kiệm tiền, bạn có thể tìm các lớp tương đương ở bất kì đâu trong 2 năm đầu. Và đó là quyết định sáng suốt để chuyển tiếp lên Đại học Old Dominion tại Virginia, hiện tại Sanford đã có bằng cử nhân. 


Lựa chọn học tại CĐCĐ là quyết định đúng đắn cho một số bạn mới tốt nghiệp trung học, bởi chi phí rẻ, có chương trình chuyển tiếp cho các bạn lên Đại học uy tín tại Hoa Kỳ. Các bạn nên tìm hiểu một chút về môi trường học Cao đẳng cộng đồng theo 4 gạch đầu dòng sau: 

1. Hầu hết các trường Cao đẳng cộng đồng đều có sự trao đổi với nhau ​​

Các sinh viên không thể nào trải nghiệm hết cuộc sống tại khuôn viên trường ,nếu không dành thời gian ra ngoài, gặp gỡ mọi người và làm quen.

2. Cộng đồng sinh viên ở cao đẳng cộng đồng rất đa dạng:

Học viên theo học tại CĐCĐ có người cũng đã lớn tuổi, người đã có công ăn việc làm và có một số khác đã có gia đình. Nhưng điều này mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên vì họ có cơ hội gặp gỡ, làm quen với nhau. Như lời chia sẻ của Karen Goo – trưởng khoa quản lí tuyển sinh trường Cao đẳng cộng đồng Metropolitan cho biết thì CĐCĐ mang nhiều cơ hội cho sinh viên biết nhau, cân bằng công sống , công việc và học tập. Còn đối với môi trường Đại học, sinh viên chỉ có ở trong khuôn viên trường, hít thở - ăn và sống , thật buồn tẻ. 

3. Cần nỗ lực gắn kết học sinh trong mội trường học Cao đẳng cộng đồng nhiều hơn:

Nhiều trường Cao đẳng cộng đồng có các hoạt động ngoại khóa giống với các trường Đại học khác nhưng tại Rhode Island, hầu như học sinh dành thời gian cho việc học và làm thêm. Vì vậy việc kết nối các học sinh dường như là rất khó khăn.


4. Các trường Cao đẳng cộng đồng khá gần gũi với học sinh trong bang 

Mỗi một môi trường có văn hóa đặc thù riêng, nhưng cao đẳng cộng đồng thì có sự khác biệt lớn và tác động đến cộng đồng học sinh tại khu vực sinh sống trong bang đó.

Sanford, học sinh bang Virginia có những trải nghiệm thú vị và Cô ấy nói rằng sẽ không thay đổi quyết định khi nhập học tại Cao đẳng cộng đồng “ Tôi cảm thấy rất hài lòng về con đường tôi đã chọn. Nếu không có những trải nghiệm ý nghĩa này thì tôi cũng không chắc sẽ đi theo hướng này.” Sanford chia sẻ, các bạn học sinh trung học phổ thông đừng nên lo lắng mọi người sẽ nghĩ gì về lựa chọn của bạn, vì khi mọi thứ trở nên tồi tệ thì tự bạn hãy đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho riêng mình.

Bài dịch do Nhóm blog tuvanhocbongmy.org dịch, mọi sao chép xin vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn!

0 nhận xét: