Thứ Tư, 6 tháng 1, 2016

10 lí do lựa chọn Cao đẳng cộng đồng

Chỉ với 2 năm học cao đẳng cộng đồng, sinh viên quốc tế có thể có khả năng chi trả học phí và nhận nhiều sự thuận lợi khác.Vì sao?

Không phải bạn sinh viên nào cũng có đủ khả năng để học được 4 năm Đại học, bởi một số bạn không biết chắc mình muốn học ngành nghề gì và một số khác thì tìm kiếm số học phí rẻ. Vì vậy, Cao đẳng cộng đồng là lựa chọn hợp lí cho những học sinh trên.

Nếu bạn còn băn khoăn về những lợi ích mà Cao đẳng cộng đồng đem lại cho bạn thì hãy kiểm chứng theo các lí do sau đây:
1. Học phí và sinh hoạt phí

Chi trả học phí và các sinh hoạt phí khác tại chương trình Đại học 4 năm có thể lên tới hàng chục ngàn đô la Mỹ. Đây là khoản chi phí khá lớn và sinh viên phải vay mượn để thanh toán. Nhưng với nhiều trường Cao đẳng cộng đồng, sinh viên trong bang chỉ cần chi khoảng $1,000 cho những chi phí đó.

2. Tính linh hoạt trong khóa học

Sinh viên theo học tại CĐCĐ cho biết, họ dễ dàng học lên bậc học cao hơn và làm chủ được con đường riêng của mình. Đây là lựa chọn đúng đắn cho những gia đình nào còn đang muốn tiết kiệm thời gian và chi phí khi chuẩn bị cho con Du học bậc Cao đẳng, Đại học tại Mỹ.

3. Hỗ trợ tài chính
Hỗ trợ tài chính luôn là yếu tố cần có cho sinh viên Đại học và CĐCĐ. Quỹ vay tiền liên bang cho sinh viên yêu cầu các sinh viên học đủ 6 tín chỉ hay 2 khóa học . Sinh viên cần chắc chắn rằng họ không bỏ lớp hoặc không sẽ tự làm mất khoản hỗ trợ đó.


4. Cân bằng cuộc sống tại trường
Khoảng 60% sinh viên cao đẳng cộng đồng chỉ học bán thời gian, vì thế bất cứ ai quan tâm đến một hoặc hai khóa trong cùng thời gian sẽ không cảm thấy nhàm chán. Điều này làm cho việc lựa chọn học tại CĐCĐ của những người lớn tuổi cảm thầy phù hợp và cân bằng được với cuộc sống gia đình và công việc.

5. Cơ hội học STEM

Các trường CĐCĐ cấp bằng các chương trình khoa học, công nghệ, kĩ sư và toán (STEM) cho sinh viên theo học và định hướng nghề nghiệp của mình.

6. Được chuyển tiếp Đại học

Không chỉ dừng lại ở chương trình Cao đẳng, sinh viên học đủ các tín chỉ, được nhà trường công nhận sẽ được chuyển tiếp lên trường Đại học liên kết với CĐCĐ đó.


7. Yếu tố để so sánh với các trường Đại học truyền thống

Không giống như những trải nghiệm 4 năm tại Đại học, sinh viên theo học 2 năm tại CĐCĐ có sự thay đổi rõ rệt hơn. Theo Liên hiệp các trường CĐCĐ tại Mỹ, hệ thống CDCĐ có kí túc xá cho sinh viên, ở đó các bạn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tìm kiếm học bổng và xây dựng các hoạt động kết nối mang tính cộng đồng.

8. Sự hướng dẫn tận tình

Rất nhiều trường CĐCĐ có các lớp học nhỏ cho sinh viên, nhờ đó , các bạn được quan tâm và hướng dẫn tận tình hơn. Hơn nữa, các sinh viên có cơ hội được học hỏi nhiều hơn từ người hướng dẫn của mình.


9. Cấp chứng chỉ

Thông thường, công việc của bạn cần yêu cầu có bằng cấp và phát triển kĩ năng thông qua chương trình học. Các trường CĐCĐ cấp chứng chỉ ngắn hạn cho nhiều ngành học, bao gồm cả ngành công nghệ thông tin và điện tử.

10. Khóa học online

Cũng giống như các trường Đại học khác, CĐCD đã mở rộng các khóa online cho sinh viên. Khóa đào tạo này được các giảng viên dạy vào các giờ lẻ và thiết kế riêng để phù hợp với nhu cầu ngành công nghiệp trong khu vực. các tin chỉ có thể được sử dụng đối với chương trình 4 năm.

0 nhận xét: