Du học cấp 3: nên hay không nên?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Hồ sơ nộp trung học nội trú cần những gì?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Tại sao cho con học trường nội trú tại Mỹ?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Những điều cần biết: 5 lý do khiến bạn nên đi du học

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Tại sao cứ phải học bổng và trường top?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

25 website đáng quan tâm

Các công cụ này hiện nay đang là chủ đề bãn cãi lớn về các vấn đề liên quan tới sức khỏe, tuy nhiên đôi khi lại là nguồn thông tin chủ yếu của mọi người. Nếu bạn muốn nâng cao trình độ của bản thân với nhiều kinh nghiệm học tâp, kiểm soát việc sử dụng các công cụ truyền thông xã hội là vô cùng quan trọng. Sau đây là 25 website bạn nên ghé thăm nếu bạn không muốn mãi luẩn quẩn trong xung quanh các công cụ này và tận hưởng một cuộc sống với nhiều kiến thức, niềm vui và cảm hứng. 

Coursera 

coursera

Coursera cung cấp các khóa học trực tuyến mở trên nhiều lĩnh vực khác nhau, với sự tham gia của hàng trăm cơ sở giáo dục và giáo sư danh tiếng. Bạn có thể tự học bất kì lĩnh vực nào, từ lịch sử cho tới lập trình, đồng thời có thể học tập với một cộng đồng trực tuyến lớn. Bạn có thể học tại nhà mà không phải trả phí, nâng cao kiến thức nền tảng trong lĩnh vực bạn quan tâm. 

edX edX

edX là một nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến mở khác mà tại đó, bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến của các trường đại học hàng đầu thế giới. edX được khởi xướng như một dự án kinh doanh rủi ro cao của hai trường đại học: Harvard và MIT. edX cũng cung cấp hàng trăm khóa học khác về các lĩnh vưc khác nhau, tương tự như Coursera. 

Khan Academy Khan Academy

Tại Khan Academy, bạn có thể kết nối với một thư viện đồ sộ, nơi nội dung tương tác bao gồm phần lớn các lĩnh vực trong cuộc sống. Bạn không những có thể học các chủ đề này thông qua các video thú vị mà còn có cơ hội được thực hành thường xuyên và theo dõi việc học của mình. Khan Academy là một nền tảng trực tuyến tuyệt vời để bạn học thêm kiến thức mới và mở rộng kiến thức mình vốn có. 
Udemy Udemy

Udemy là một nhà cung cấp các khóa học trực tuyến mở, tuy nhiên, không giống như edX hay Coursera- những nhà cung cấp khóa học về học thuật, Udemy tập trung phát triển rèn luyện kĩ năng thực tế. Udemy cung cấp các khóa học cho các chủ đề từ xây dựng một website thương mai điện tử cho tới chơi guitar hoặc nhiếp ảnh. Đây thực sự là một sàn giao dịch của các khóa học trực tuyến- nơi mà các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau cung cấp cho bạn các khóa học từ miễn phí tới trả phí. 
Quora 
Quora

Bạn có thể học hầu hết mọi thứ trên Quora, học từ các chuyên gia cho tới những người được tín nhiệm, cũng như từ những thành viên còn ít tên tuổi. Quora là một nền tảng hỏi đáp, nơi người dùng có thể đặt trả lời câu hỏi. Tuy nhiên, không giống các website tương tự khác, tại đây, thông tin của người dùng được xác thực; các câu hỏi và câu trả lời được quản lí dựa trên độ phù hợp và đáng chú ý của chúng. 

Stack Overflow 
Stack Overflow


Stack Overflow có lẽ là một trong những website đơn lẻ quan trọng nhất với các lập trình viên. Nếu bạn là một lập trình viên hoặc đam mê lĩnh vực này, đây là một trong những trang web phù hợp nhất với bạn. Tại trang hỏi đáp cho lập trình viên này, bạn có thể đưa ra các câu hỏi về các khó khăn trong tin học và học tập từ câu trả lời của các thành viên khác. 
Codeacademy Codeacademy

Tại Codeacademy, bạn có thể học các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, PHP, và Python một cách tương tác và vô cùng dễ dàng. Trang web này khiến lập trình trở thành một hoạt động vô cùng thú vị, đồng thời là một website vô cùng hữu dụng với những người mới bắt đầu làm quen với lập trình. Tuy nhiên, mức độ đào sâu về kiến thức lập trình của website này chưa cao, do đó chỉ phù hợp để cung cấp các kiến thức cơ bản ban đầu của ngành. 
Tutorialspoint Tutorialspoint

Tutorialspoint là một website khác có liên quan tới lĩnh vực lập trình và khoa học máy tính, giúp bạn có thể nắm vững các chủ đề liên quan tới lĩnh vực này. Khác với Codeacademy, trang web cung cấp lượng kiến thức sâu rộng hơn. Bạn có thể học các kiến thức nhập môn về lập trình tại Codeacademy, sau đó nghiên cứu tất cả các chủ đề từ Big Data cho tới App Development tại Tutorialspoint. 
eHow 
eHow

Tại eHow, bạn có thể học từng bước của các kĩ năng khác nhau ở các chủ đề khác nhau. Nội dung trên trang web được tạo bởi các tác giả- được gọi là các chuyên gia trong đội ngũ của eHow. Nội dung trên eHow bao gồm hướng dẫn cách làm của tất cả các chủ đề, từ vệ sinh cá nhân cho tới công thức nấu nướng. Bạn có thể học mọi thứ bạn muốn, từ cách làm đồng hồ báo thức Paspberry Pi cho tới làm một bù nhìn trong khu vườn của bạn. 
Wikihow 
WikiHow

Wikihow là một website khác được thiết kế như Wiki dạy người dùng cách làm theo một phương pháp có tổ chức. Tại eHow, các nhân viên được trả lương để tạo ra các bài học, nhưng tại Wiki, tất cả mọi người đều có thể biên tập, phân loại và xóa nội dung. Chính vì thế, tại Wikihow, bạn không chỉ đơn giản là được học, bạn có thể dạy các thành viên khác những kĩ năng mà bạn có. 
HowStuffWorks howstuffworks

HowStuffWorks là một website tuyệt vời khác giúp bạn mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân, cung cấp cho bạn thông tin thú vị và đặc sắc về nhiều chủ đề khác nhau. Trang web này còn bao gồm cả các bài viết tập trung vào các vấn đề chưa được khám phá trước đó. Nếu bạn muốn đến gần hơn với sự thật, đây chắc chắn là một website bạn nên ghé thăm thường xuyên. 

TED TED

Sứ mệnh của TED là nhân rộng các ý tưởng hay và thú vị. Trang web này đề cao các bài diễn thuyết về các chủ đề khác nhau, được trình bày bởi chuyên gia trong các lĩnh vực- những người chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm và tầm nhìn của họ thông qua các video. Các bài nói là một phương tiện tuyệt vời dùng để giúp bạn làm quen với các khái niệm mới nhanh chóng và dễ dàng; đồng thời mở mang kiến thức và tầm nhìn của bản thân. 

Lumosity Lumosity

Lumosity là một website tuyệt vời giúp bạn nâng cao năng lực trí tuệ, ví dụ như khả năng ghi nhớ, sự chú ý và kĩ năng phân tích. Bạn có thể rèn luyện trí óc bằng các trò chơi vui vẻ, đồng thời trang web cũng cung cấp cho bạn các chương trình rèn luyện cá nhân dựa trên nhu cầu của người dùng và có khả năng theo dõi tiến trình học tập. Mục tiêu của Lumosity là khiến bạn trở nên thông minh hơn. Website này hoàn toàn có thể gây nghiện. 

Duolingo Duolingo
Duolingo là một nền tảng đã được tặng thưởng giúp bạn học và làm chủ các ngôn ngữ mới mà không phải quá nhiều công sức. Trang web trang bị cho bạn một số kĩ năng nâng cao trong một số ngôn ngữ thông dụng, như tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp. Duolingo khiến việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Bạn được học hoàn toàn miễn phí tại đây. 
Instructables 


Instructables

Instructables là một website tuyệt vời khác bạn nên ghé thăm thay vì dành thời gian cho các công cụ truyền thông xã hội. Tại đây, bạn được học để sáng tạo. Trang web cung cấp cho bạn những video lí thú và những hướng dẫn để xây dựng tất cả những điều bạn tưởng tượng, từ chiếc mũ trùm đầu bằng bìa cát-tông của người dơi cho tới súng nước bong bóng. Tại Instructables, bạn cũng có thể chia sẻ những điều bạn làm với mọi người. 

Digital Photography School Digital Photography School

Digital Photography School có lẽ là một trong những blog về nhiếp ảnh quan trọng nhất, cung cấp rất nhiều bài học phụ đao giúp bạn cải thiện kĩ năng chụp ảnh. Bất kể bạn là ai- một người đã có nhiều năm kinh nghiệm hay người mới nhập môn, website này chắc chắn có thể giúp bạn trau dồi kĩ năng của một nhiếp ảnh gia. Đồng thời, trang web cũng tạo cơ hội cho bạn được kết nối với một cộng đồng những người đam mê nhiếp ảnh. 
All recipes 


All Recipes

Tại All Recipes, bạn có thể tìm thấy công thức của hầu hết các món ăn. Không những thế, bạn còn có thể nhập nguyên liệu và tìm ra món ăn bạn có thể chế biến với số nguyên liệu sẵn có đó. Có những công thức rất đơn giản và nhanh chóng, vì thế bạn có thể đáp ứng khẩu vị của bản thân ngay trong thời gian ngắn. Đây chắc chắn là một website có thể giúp bạn dấn thân vào cuộc phiêu lưu ẩm thực. 
Spreader Spreader
Đọc nhanh là một kĩ năng mà rất nhiều người muốn sở hữu, tuy nhiên chỉ có một số ít đạt được. Spreader được tạo ra để giúp mọi người sở hữu được kĩ năng đó. Đây là một phần mềm trực tuyến nhằm giúp người dùng cải thiện tốc độ đọc cũng như năng lực đọc hiểu của bản thân. Bạn hoàn toàn không phải trả phí khi học tập tại đây. 
Project Gutenberg Project Gutenberg

Project Gutenberg cung cấp hơn 50 000 ebook miễn phí cho người dùng. Bạn có thể tải các cuốn sách này dưới định dạng ePUB, Kindle, hay PDF, hoặc có thể đọc online. Đây là một website hoàn toàn hợp pháp, bởi vì các cuốn sách tại đây đều là sách hết hạn bản quyền hoặc được xuất bản với mục đích phi lợi nhuận. 
Investopedia Investopedia

Investopedia là quân sư tài chính quan trọng, giúp bạn học được tất cả các nội dung liên quan tới xu hướng tài chính và giúp bạn quản lí tài chính một cách hiệu quả nhất. Trong website này, bạn có thể tự học về đầu tư, thị trường cổ phiếu, khả năng thanh toán bằng tiền mặt, kế toán và nhiều hơn thế nữa. Trang web cũng cung cấp cho bạn một khối lượng đồ sộ các bài học phụ đạo nhằm giúp bạn tự học hiệu quả hơn. 
Curious Curious

Curious cung cấp cho người dùng hơn 17 000 bài học về hầu hết các chủ đề trong cuộc sống. Nhiệm vụ của trang web này là giúp bạn học điều mới hàng ngày. Bạn không phải trả phí khi bắt đầu học, tuy nhiên, bạn phải chi trả một khoản phí nhất định để được sử dụng những liên kết không được phép. Bạn có thể học từ các giáo viên tốt nhất thế giới, với các chủ đề trải dài từ nhân văn, STEM, cho tới âm nhạc, các mối quan hệ và nhiều hơn thế nữa. 

Memrise Memrise
Memrise là một trang web vô cùng hữu ích giúp bạn học những chủ đề mới qua những phân khúc nhỏ. Tại đây, người dùng được cung cấp các bài học với dung lượng nhỏ về rất nhiều chủ đề, từ học ngoại ngữ, văn học và nghệ thuật, lịch sử và địa lí cho tới toán và khoa học. Người dùng có thể học các bài học nhỏ trong cùng một thời gian và học các kĩ năng nâng cao từ nền tảng xây dựng từ các bài học nhỏ đó. 

Zen Habits Zen Habits

Zen Habits là một trong những blog có sức tuyết phục nhất , nhằm mục đích giúp người dùng tìm được sự giản dị giữa những điều hỗn độn trong cuộc sống hàng ngày. Trang web giúp bạn loại bỏ những điều không cần thiết và tập trung vào những điều quan trọng và có ảnh hưởng sâu sắc nhất. Thiết kế của website là thiết kế tiêu biểu cho các nguyên tắc của trang web, bởi vì tại đây, chỉ những tác phẩm tốt nhất và có ý nghĩa nhất mới được xuất bản. 

Brain Picking Brain Picking

Brain Picking không đơn thuần chỉ là một blog trong số tất cả các blog trên mạng. Đây là một trong những blog gây xúc động và truyền cảm hứng nhất trên web. Blog đề cao các tác phẩm có tính phân tích và sâu sắc về các chủ đề liên quan tới văn học, tâm linh, sự sáng tạo, và sự phát triển cá nhân. Nội dung chính của các tác phẩm này tập trung chủ yếu vào các yếu tố giúp con người trưởng thành hơn và những vấn đề thực sự có ý nghĩa. Số lượng bài viết trên blog không nhiều, tuy nhiên đều là cac tác phẩm có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ. 
Psychology today Psychology Today
Psychology Today dạy bạn về rất nhiều khía cạnh trong tâm lí con người, giúp bạn hiểu hơn cách mọi người hành xử hàng ngày. Các tác phẩm chất lượng được đăng tải trên website sẽ giúp bạn tìm hiểu được các mặt khác nhau trong đời sống con người, ví dụ như các mối quan hệ, khoa học thần kinh, thói nghiện, động lực và nhiều khía cạnh khác. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các nội dung học được tại đây để cải thiện cuộc sống của chính mình.

(Sưu tầm)

Quy trình hoàn thiện đơn nhập học vào Nội trú Mỹ


Để nhập học vào trường nội trú bạn phải hoàn thiện 1 sấp các giấy tờ. Vậy làm thể nào để giải quyết chúng, hãy làm theo 3 cách cơ bản sau:

1. Hoàn thiện các thông tin của đơn nhập học trên website riêng của trường.

2. Hoàn thiện các thông tin của đơn nhập học chung S.A.O

3. Hoàn thiện các thông tin của đơn nhập học chung trên website các trường Nội trú tại Mỹ (TABS)

Hoàn thiện đơn nhập học trên trang website riêng của trường

Nếu bạn chỉ đang apply một hoặc hai trường, bạn có thể lên website của chính ngôi trường đó và hoàn thiện mẫu đơn trực tuyến, sau đó trả phí ghi danh bằng visa card. Trong trường hợp bạn sử dụng mẫu form của trường thì không thể dùng apply cho trường khác. Đây là sự khác nhau cơ bản giữa việc apply trên wesite của trường với việc sử dụng các mẫu đơn chung.

Hoàn thiện mẫu đơn chung Standard Application Online (SAO)

Loại đơn này được đa số các trường Nội trú ở Mỹ chấp nhận, gồm các mẫu form về: Thông tin cá nhân học sinh, Bảng câu hỏi dành cho học sinh, Chứng minh tài chính của gia đình, Thư giới thiệu của 3 giáo viên ( môn Toán, Tiếng Anh, thầy Hiệu trưởng hoặc người hướng dẫn), Bảng điểm của 3 năm học gần nhất. Lợi thế của các học sinh khi dùng mẫu form S.A.O này là bạn không cần trả thêm phí khi đăng kí thi SSAT.

Mẫu đơn chung cho các trường Nội trú của hệ thống TABS

Ưu điểm của mẫu đơn này là học sinh có thể dùng apply tới gần 200 trường Nội trú , vì hầu hết các trường sẽ chấp nhận mẫu đơn của hệ thống TABS. Một số trường khác sẽ còn yêu cầu bổ sung thêm một số form nữa. Phí ghi danh của mỗi trường là khác nhau, phí này dao động từ 20 – 150 đô la Mỹ. 

Các cách hoàn thiện mẫu đơn

1. Chọn thời gian làm hồ sơ là trước tháng 10 hàng năm, vì có thể bạn sẽ mất 2 tháng để hoàn thiện bộ hồ sơ này, chú ý các ngày nghỉ lễ Tạ ơn, Giáng Sinh bộ phận tuyển sinh của trường sẽ không làm việc và rà soát hồ sơ của bạn được. Nộp thư giới thiệu của giáo viên bộ môn tới trường vào đầu tháng 11.

2. Hoàn thiện sớm nhất có thể các bảng điểm và thư giới thiệu của thầy Hiệu trưởng tại trường bạn đang theo học

3. Việc apply vào trường đồng nghĩa với việc bạn đã tìm hiểu kĩ càng về trường và đã đi thăm trường trước đó. Hãy sử dụng lịch nộp đơn vào trường của chúng tôi để bạn có thể theo dõi, sắp xếp quá trình làm đơn nhập học.Bạn cũng nên tận dụng thời gian để sang thăm trường thực tế trước thời gian nghỉ lễ Tạ ơn. 

4. Tạo một không gian riêng, yên tĩnh để con bạn hoàn thiện bài luận nộp cho trường. Hãy chắc chắn rằng con bạn không bị làm phiền bởi các thiết bị điện tử như Ipod/ IPad, di động, TV….

5. Xem xét cẩn thận trong việc hoàn thiện giấy tờ của Gia đình, bạn nên hiểu trường cần gì từ bạn và gia đình để gây ấn tượng tốt nhất cho trường. 


Bài dịch của nhóm dịch Blog tuvanhocbongmy.org. Mọi sao chép xin vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn!

Hỗ trợ tài chính tại trung học nội trú mỹ


Hệ thống các trường tư thục, đặc biệt là Nội trú tại Mỹ mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh. Với mức học phí và sinh hoạt phí đắt đỏ tại Mỹ khiến không ít gia đình và học sinh Việt Nam có ý định du học phải cân nhắc cẩn thận trước khi khởi hành. Hầu hết các ứng viên phải nỗ lực săn học bổng hay tìm kiếm nguồn hỗ trợ tài chính từ trường để thực hiện ước mơ Mỹ của mình.

Thông thường có 3 loại hình hỗ trợ tài chính sau:

Hỗ trợ tài chính theo nhu cầu (Need-based financial aid)

Quỹ hỗ trợ này được cung cấp cho sinh viên dựa theo số tiền mà gia đình bạn có thể chi trả cho trường (Expected Family contribution). Với những trường có nguồn tài chính dồi dào, trường có thể cung cấp hoàn toàn khoản tiền mà gia đình bạn không thể chi trả. Ví dụ: Nếu chi phí 1 năm học ở trường là $45,000 và gia đình bạn có thể chi trả $10,000 thì trường sẽ cung cấp cho bạn khoản tiền còn lại là : 45,000 – 10,000 = $35,000.
Bạn thường sẽ nhận được hỗ trợ tài chính từ trường dưới dạng “gói”, bao gồm:

· Grant: tiền trợ cấp không hoàn lại của trường, có thể của bang (chỉ với sinh viên Mỹ)

· Loan: tiền vay nợ bạn sẽ phải trả lại trường, hoặc tổ chức cho vay nợ

· Work study: khoản tiền bạn kiếm được từ những công việc trong trường mà trường giao cho bạn

Hầu hết các trường nội trú đều có thủ tục khai xin hỗ trợ tài chính dành cho phụ huynh, học sinh do Liên hiệp các trường tư thục Mỹ sáng lập, viết tắt là NAIS ( National Association of Independent Schools)

Do nguồn tài chính để trợ cấp cho sinh viên có hạn, nên hầu hết các trường không thể cung cấp hỗ trợ tài chính cho tất cả các sinh viên. Trường có thể nhận bạn vào học, nhưng không cung cấp đủ số tiền bạn cần để chi trả. Hoặc, thường gặp hơn, là trường sẽ từ chối bạn vì không đủ tài chính.

Học bổng (Merit Scholarships)
Học bổng này dành cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc về tài năng trong học tập hay các hoạt động thi đấu thể thao và nghệ thuật do trường tổ chức. Khác với Need-based, học bổng Merit Scholarship không xem xét điều kiện tài chính của các ứng viên muốn apply vào trường. Loại học bổng Merit mang tính cạnh tranh khá cao, cho nên bạn phải thực sự xuất sắc mới nhận được gói học bổng này.

Chương trình cho Vay vốn và Hỗ trợ tài chính

Đây là hình thức mà một vài trường học, ngân hàng hay tổ chức hỗ trợ dưới dạng khoản vay. Bạn bắt buộc phải trả lại theo kì hạn và mức lãi cụ thể được quy định bởi ngân hàng mà trường làm việc cùng. Đây là hình thức hỗ trợ tài chính rất ít phổ biến, và cũng rất ít du học sinh trung học dùng hình thức này trừ khi thật sự cần thiết. Bạn có thể liên hệ với phòng trợ giúp tài chính tại trường bạn đang nộp hồ sơ để biết thêm chi tiết về khoản cho vay này.

Chương trình thanh toán học phí
Đây là dạng Hỗ trợ tài chính ở hình thức cho phép trả tổng chi phí nhiều lần trong suốt năm học tùy vào khả năng tài chính của gia đình. Bạn phải đóng những khoản này theo thời hạn quy định của trường. Hình thức hỗ trợ tài chính này khác với Tuition Loan là không có lãi suất. Một vài trường có thể tính phí ban đầu trước khi chia nhỏ học phí (enrollment fees).

Dịch vụ Hỗ trợ tài chính cho Học sinh (SSS)

Tổ chức này được điều hành bởi Liên hiệp các trường Tư thục tại Mỹ (NAIS) nhằm hỗ trợ các gia đình trong việc chi trả học phí. Hầu hết các trường Nội trú đều sử dụng đơn PFS- Parents’ financial Statement (bản khai tài chính của gia đình). Trong đơn này, bạn cần khai rõ nguồn thu nhập, tài sản, khoản nợ và chi phí hiện tại của gia đình. Bạn chỉ cần làm một lần và nộp cho nhiều trường khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm chứng minh tài sản, thuế…khi có một số trường khác yêu cầu.

Bài được dịch bởi Nhóm dịch của Blog tuvanhocbong.org. Nếu Quý vị thấy thông tin hữu ích, vui lòng để lại lời nhận xét. Mọi sao chép xin ghi rõ nguồn. Xin cảm ơn.

Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA VỚI VISA F1


CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA VỚI VISA F1

Hiện nay, Chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ đã không còn mới mẻ với học sinh Việt Nam và rất nhiều học sinh quốc tế mơ ước được vào học tại một trường Trung học tốt tại Mỹ với chi phí rẻ , hợp lí. Chương trình Giao lưu văn hóa F1 – Basic là cơ hội tuyệt vời cho các bạn, khắc phục một số điểm yếu của Chương trình Giao lưu văn hóa J1. Chương trình Giao lưu Văn hóa Visa F1 giúp các em được ở lại Mỹ sau khi học xong và tiếp tục tham gia các bậc học cao hơn nhờ có Visa F1, không cần quay về Việt Nam phỏng vấn lại để đổi Visa.

Điểm mới của Chương trình:
·         Được cấp bằng Tốt nghiệp cấp 3
·         Độ tuổi tham gia : từ đủ 14 – 18
·         Có thể nhận học sinh mới tốt nghiệp
·         Học sinh bị mắc dị ứng với thực phẩm hay lông động vật mà vẫn có thể tham gia Chương trình, điểm này hoàn toàn ưu ái hơn J -1
·         Không phải quay về
 
Đây cũng là sự lựa chọn tốt cho các bạn đã tham gia Chương trình J1 mà muốn tiếp tục học tại Mỹ với chi phí thấp. và được hưởng nhiều quyền lợi giống như những học sinh Mỹ khác.

Đặc điểm chương trình
·         Chương trình sắp xếp nơi ở, học tập cho học sinh
·         Được nhận bằng tốt nghiệp khi kết thúc lớp 12 tại Mỹ
·         Không được chọn vùng/ trường, vì Tổ chức chương trình sẽ xếp cho bạn
·         Có thể học 1 kì/1 năm nếu muốn
·         Nhận visa F1
·         Trường nhỏ và an toàn
·         Học sinh có thể học trường Công hoặc Tư thục
·         Nhận hồ sơ muộn: 15/11 cho kì mùa Xuân 2016, 15/01/2015 cho kì mùa thu 2016

Điều kiện tham gia
·         Học sinh từ đủ 14 -18
·         Điểm trung bình học tập: từ 6.5 trở lên
·         ELTIS: 220 hoặc SLEP: 45
·         Phỏng vấn với Đại diện chương trình qua Skype
·         Ngoài ra, Chương trình còn nhận các bạn mới tốt nghiệp trung học phổ thông và có thêm một chương trình đặc biệt – Basic Plus cho các bạn muốn học thêm khóa học về thể thao, nghệ thuật ...

HỌC TẬP VÀ ĂN Ở:
-          Được học miễn phí tại 1 trường công lập hoặc tư thục tại Hoa Kỳ
-          Được sắp xếp ở miễn phí với người bản xứ hoặc khu vực dành cho học sinh quốc tế tham gia chương trình Giao lưu văn hóa
-          Được chăm sóc, bảo trợ và được quản lý bởi đội ngũ nhân viên có mặt tại khắp các bang ở Hoa Kỳ cùng với các nhân viên tư vấn giáo dục của các trường trung học tại Hoa Kỳ.
THỜI GIAN HỌC:
-          Đối với học sinh có điểm dưới 200 điểm sẽ khởi hành đi Mỹ vào giữa tháng 7 ( trả thêm phí học tiếng Anh trước khi tham gia chương trình)
-          Đối với học sinh có điểm 210 điểm khởi hành đi Mỹ vào cuối tháng 7 ( trả thêm phí học tiếng Anh trước khi tham gia chương trình)
-          Chính khóa từ khoảng cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 năm 2016 đến tháng 6 năm 2017


Phí chương trình

1 năm 2016

Khai giảng

8/2016

Phí hành chính

$14,450

Bảo hiểm

$800

Phí xét hồ sơ

$200

Tổng

$15,450
Hạn hồ sơ

20/02/2016Để tham gia chương trình vui lòng liện hệ đại diện tại Việt Nam

N
EWSTARVIETNAM
Văn phòng phía Bắc
Tầng 10, Tòa nhà Ford Thăng Long, 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04-6687 4646 - Hotline: 0985578686 
Văn phòng phía Nam
Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Tel: 08-2220 2268 - Hotline:0902 945 686
Email: info@newstarvietnam.com 
Website: www.newstarvietnam.com


Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

Top 10 trường Đại học có Hỗ trợ tài chính nhiều nhất cho sinh viên quốc tế

Trong số các trường có hỗ trợ tài chính, có những trường dành suất tới $54,818 cho sinh viên quốc tế.
Theo thống kê của U.S News, Skidmore Colloge – ngôi trường có nhiều suất hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế

Như các bạn đã biết, Hoa Kỳ vốn là đất nước có nhiều trường Cao đẳng, Đại học tốt nhất thế giới và ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên nộp đơn xin vào học. Theo báo cáo thường niên về xu hướng Du học, niên khóa 2013-14 có tới 885,052 học sinh bậc trung học, đại học và sau đại học đang theo học tại Mỹ.

Nhiều học sinh sang Mỹ du học mong muốn hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt lên tới $51,300 Mỹ, ví dụ như trường Skidmore College – mệnh danh là 1 trong top 10 trường có hỗ trợ tài chính nhiều nhất. Trong năm học 2013-2014, trường hỗ trợ $53,600 Mỹ và năm học 2014-2015 con số này lên tới $56,600 Mỹ

Năm học 2013-14 mức hỗ trợ trung bình của Trường Đại học Chicago đã giảm dần từ $53,637 xuống còn $48,340 cho năm học 2014-15, không còn trong top 10 nữa. Trường Đại học bang Fort Hays có ít quỹ hỗ trợ nhất. Kansas school hỗ trợ tài chính $1,061 dành cho học sinh quốc tế, nhưng học phí của trưởng này cũng khá thấp, học sinh quốc tế chỉ cần chi trả $13,159 cho năm học 2014-15.

Dưới đây là danh sách 10 trường Cao đẳng, Đại học thống kê ngày 24/9/2015 đã hỗ trợ tài chính cho ít nhất 50 sinh viên quốc tế trong năm học 2014-15. Những trường không đáp ứng yêu cầu của U.S News sẽ không được xếp hạng trong báo cáo này.

Tên trường ( tên bang)
Số học sinh nhận hỗ trợ tài chính trong năm học 2014-2015
Mức hỗ trợ trung bình 2014-2015 ( đô la Mỹ)
Xếp hạng, loại trường theo U.S. News 
96
$56,600
38 (tie), National Liberal Arts Colleges
322
$55,862
3, National Universities
154
$55,673
2, National Liberal Arts Colleges
87
$55,119
1, National Liberal Arts Colleges
77
$54,996
14 (tie), National Liberal Arts Colleges
166
$54,788
43 (tie), National Liberal Arts Colleges
176
$53,972
4 (tie), National Universities
150
$53,422
4 (tie), National Universities
524
$53,409
2, National Universities
173
$53,334
8, National Universities

Ngoài top 10 các trường đó, bạn vẫn có thể tìm được nguồn hỗ trợ tài chính cho mình ở nhiều trường khác nữa.

Chúc bạn thành công!

Bài được dịch bởi Nhóm dịch của Blog tuvanhocbong.org, nếu quý vị thấy hữu ích, xin vui lòng quảng đại 1 lời nhận xét! ):)
Mọi sao chép xin ghi rõ nguồn. Xin cảm ơn.