Du học cấp 3: nên hay không nên?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Hồ sơ nộp trung học nội trú cần những gì?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Tại sao cho con học trường nội trú tại Mỹ?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Những điều cần biết: 5 lý do khiến bạn nên đi du học

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Tại sao cứ phải học bổng và trường top?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Phát hiện kinh ngạc của du học sinh về bạn cùng lứa bên Mỹ

 “Có rất nhiều bạn làm những công việc mà em chưa bao giờ thấy ai cùng tuổi mình làm, ví dụ như đầu tư chứng khoán, hùn vốn với bạn bè mở cửa hàng hoặc kiếm tiền từ những phát minh rất độc đáo…”, Hải Anh chia sẻ.

Nguyễn Hải Anh (18 tuổi), hiện đang theo học chương trình IB (Tú tài quốc tế) tại phân viện New York của EF International Academy, Mỹ. Trong dịp về Việt Nam nhận giải thưởng của Hội đồng Anh cho các thí sinh xuất sắc đạt điểm IELTS 8.0, Hải Anh đã chia sẻ với VietNamNet về trải nghiệm cuộc sống bên Mỹ.
Kiếm tiền từ tuổi thiếu niên
Sau 1 năm sống và tiếp xúc với các bạn cùng trang lứa bên Mỹ, Hải Anh khẳng định rằng các bạn thiếu niên ở Mỹ xác định tuổi 18 sẽ dọn ra ngoài sống là “thật chứ không phải mỗi trong phim”. Vì tư duy như vậy nên các bạn Mỹ rất năng động trong việc làm thêm hoặc kinh doanh nói chung.
Hải Anh kể: “Có rất nhiều bạn làm những công việc mà em chưa bao giờ thấy ai cùng tuổi mình làm, ví dụ như đầu tư chứng khoán, hùn vốn với bạn bè mở cửa hàng hoặc kiếm tiền từ những phát minh rất độc đáo,… Trong môi trường vây quanh bởi những con người như vậy, em tự cảm thấy áp lực phải cố gắng vươn lên, đơn giản vì nếu không, quay qua quay lại mình bị bỏ xa từ lúc nào không biết”.
du học sinh, Mỹ, trải nghiệm, cuộc sống, tự lập, kiếm tiền, làm thêm
Hải Anh có sở thích đặc biệt với bóng rổ. Sang Mỹ, cậu vẫn được vào đội, được thi đấu.
Sở dĩ các bạn Mỹ có tư duy độc lập như vậy là vì các bạn được dạy, được tạo môi trường để sống tự lập, tự sáng tạo ngay từ nhỏ.
Chia sẻ về sự khác biệt giữa nền giáo dục Mỹ và Việt Nam, Hải Anh nói: “Khác biệt lớn nhất giữa 1 lớp học của Việt Nam và 1 lớp học của Mỹ có lẽ là sự tương tác giữa giáo viên và học sinh. Đối với Việt Nam, hầu hết các tiết học đều như sau: giáo viên đọc, học sinh chép, về học thuộc lòng, hôm sau kiểm tra. Mọi lời giáo viên nói ra đều là “chân lý” và không thể có bất cứ tranh luận gì thêm. Còn ở Mỹ, học sinh luôn được quyền nêu ra ý kiến riêng của mình, giáo viên không có quyền được phủ nhận và khi đó cả lớp sẽ cùng tranh luận về vấn đề này. Bản thân em khi vào bài kiểm tra đã rất nhiều lần phân tích và trả lời theo cách nhìn cá nhân và vẫn được điểm tối đa.
Khuyến khích tính sáng tạo của học sinh có lẽ là điểm em thích nhất về nền giáo dục Mỹ, đơn giản vì luôn luôn có nhiều hơn 1 cách để nhìn nhận vấn đề và đó là điều mà học sinh cần phải làm quen. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại: lớp học của Việt Nam thường luôn có trên dưới 40 học sinh nên việc thảo luận sẽ gây hỗn loạn và rất khó kiểm soát, nên không thể vì lý do đó mà nói nền giáo dục của Việt Nam là yếu kém được”.
du học sinh, Mỹ, trải nghiệm, cuộc sống, tự lập, kiếm tiền, làm thêm
Hải Anh mong các bậc cha mẹ Việt sẽ dành thời gian nói chuyện với con cái để hiểu con cái nhiều hơn.
Ít bị phán xét
Chuyện cha mẹ Mỹ lắng nghe, tôn trọng con từ tuổi lên ba đã không còn xa lạ. Cha mẹ Mỹ không bỏ lỏng các yêu cầu đạo đức căn bản đối với con, nhưng vẫn dành thời gian đối thoại với con như những người bạn. Họ vẫn chiều con nhưng có giới hạn. Họ dùng lý trí để bàn bạc với con cái, tìm cái hay thay cái dở hay phi lý. Và điều quan trọng là họ ít khi phán xét các hành động của con trẻ theo kiểu “kết án”. Điều này khuyến khích các bạn trẻ Mỹ bày tỏ quan điểm, cá tính của riêng mình.
Từ góc độ một người trẻ, Hải Anh bày tỏ mong muốn cha mẹ Việt thay đổi cách dạy con, lắng nghe và tôn trọng con như người Mỹ. “Nhìn chung các bậc phụ huynh không nên đặt quá nhiều áp lực học tập lên vai con cái, đặc biệt là câu chuyện “con nhà người ta” muôn thưở. Thêm 1 điều nhỏ, là cha mẹ nên dành chút ít thời gian, nói chuyện với con và không đánh giá những câu chuyện hay mong muốn của con. Những vụ lên Facebook chửi bố mẹ, có lẽ chủ yếu cũng là vì đôi bên không thông cảm được cho nhau mà thôi”, Hải Anh chia sẻ.
Về chuyện cha mẹ Mỹ để con tự lập, tuổi 18 đã đồng ý cho ra ngoài sống riêng, còn cha mẹ Việt luôn bao bọc con, vẫn đưa đón con 17,18 tuổi đi học, Hải Anh cho rằng mỗi bậc cha mẹ có cách yêu thương, giáo dục con cái riêng, đều đáng trân trọng. Tuy nhiên bao bọc như thế nào để con vẫn trưởng thành và hòa nhập được với môi trường sống là điều cần suy nghĩ.
du học sinh, Mỹ, trải nghiệm, cuộc sống, tự lập, kiếm tiền, làm thêm
Sau 1 năm học tập ở Mỹ, cậu bạn đã tự tin và hòa đồng hơn, dám nghĩ, dám làm những điều mình nghĩ.
“Bao bọc con đến mức độ nào và để con tự lập như thế nào, đó là cách giáo dục của từng phụ huynh và sẽ hệ quả trực tiếp đến tương lai của con, nên em nghĩ người ngoài không ai có quyền soi mói. Về phần em, mặc dù rất được bố mẹ quan tâm chăm sóc nhưng vì xác định đi du học từ sớm nên em cũng tập dần tính tự lập. Sang Mỹ em ở trong kí túc xá của trường và ăn uống thì đã có canteen nấu nên cũng không có quá nhiều vấn đề. Quan trọng nhất vẫn là tự nhắc nhở bản thân cố gắng học tập, phần lớn là cho mình, còn 1 phần nho nhỏ là để không phí công bố mẹ vất vả cho đi học”, Hải Anh chia sẻ.
Chia về sự trưởng thành của mình sau 1 năm trải nghiệm ở Mỹ, Hải Anh nói thêm: “Hồi trước em cũng nhát lắm, chỉ dám to mồm với bạn thân hoặc người quen thôi. Cơ mà dần dần cũng tự tin và hòa đồng hơn, dám nghĩ và dám làm 1 vài cái đã nghĩ ra. Đặc biệt hơn nữa thì chắc là cũng tầm 3 năm rồi em không động vào game online”.
Nguyễn Hải Anh (SN 15/11/1996) là một trong 6 học sinh xuất sắc toàn cầu nhận học bổng IB hay còn gọi là Tú tài Quốc tế tại phân viện New York của EF International Academy, Mỹ khi đang học lớp 11 Lý 2 trường Hà Nội – Amsterdam. IB là một khóa học kéo dài 2 năm dành cho học sinh trung học phổ thông, được tạo nên với mục đích cung cấp 1 chương trình thực tế và toàn diện thông qua 6 nhóm môn học.
Thành tích:
- 11 năm liền đạt học sinh giỏi.
- IELTS 8.0 - kết quả xếp vào hàng “cao thủ” tại kỳ thi IELTS – kỳ thi tiếng Anh quốc tế uy tín hàng đầu thế giới.
- Điểm GPA (điểm trung bình từng học kỳ theo thang điểm Mỹ) năm vừa rồi là 4.4/4.7, xếp thứ 9 toàn trường EF International Academy.

Học bổng 100% tại trường Trung học Công lập Mỹ

Du học theo hình thức học bổng giao lưu văn hóa (GLVH) Mỹ ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, tạo điều kiện giúp du học sinh trưởng thành về kiến thức cũng như nhân cách với khả năng hòa nhập, tiếp nhận các nền văn hóa khác nhau ở mức tốt nhất.
 Chương trình "Giao lưu văn hóa Mỹ" của Tổ chức International Student Exchange (ISE) không chỉ đơn thuần đưa các em học sinh đến Mỹ để giao lưu, học hỏi các nền văn hóa khác nhau trên thế giới mà còn tạo cơ hội cho các em trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến thực sự. Chương trình đặt việc học của học sinh lên hàng đầu, ngang tầm quan trọng với việc giao lưu, học hỏi. ISE nghiêm khắc yêu cầu tất cả học sinh trong quá trình tham gia chương trình phải đảm bảo không có môn học nào điểm dưới C, điều này đồng nghĩa ISE luôn chú trọng việc trau dồi kiến thức cho học sinh. Hầu hết học sinh sau khi kết thúc năm giao lưu văn hóa đều tiếp tục học chương trình cao hơn tại Mỹ


 

Bắt đầu từ năm 2015, lần đầu tiên trong gần 15 năm có mặt tại Việt Nam, ISE ngoài việc biến ước mơ du học với chi phí thấp cho học sinh Việt Nam thành hiện thực còn giúp học sinh có những bước tiến vững vàng và cơ hội có được bằng tốt nghiệp. ISE còn kết hợp với Franklin Virtual High School (FVHS) đem đến chương trình học bổ sung tín chỉ và lấy bằng tốt nghiệp trong một năm giao lưu văn hóa. Chương trình lồng ghép hỗ trợ cấp bằng tốt nghiệp trong khi tham gia giao lưu văn hóa này mở ra cánh cửa vào các đại học chất lượng, tạo đà tiến xa hơn cho các em trong tương lai. Năm học 2016-2017 có hai gói hỗ trợ cho học sinh đi GLVH. có nhiều điểm ưu việt hơn cho các học sinh. Các em lớp 9 và 10 sẽ được học thêm 6 môn học bằng tiếng Anh trước khi tới Mỹ. Hoặc các em lớp 11 sẽ được học thêm các môn tại Mỹ để lấy bằng Tốt nghiệp

PTTH Franklin Virtual High School International (FVHSI) là đơn vị chuyên cung cấp các chương trình đào tạo trực tuyến được công nhận bởi Hiệp hội các trường trung học và đại học miền Nam của Mỹ (Southern Association of Colleges & Schools – SACS). Từ tháng 6/2012, các văn bằng của FVHSI được đánh giá đủ điều kiện như văn bằng truyền thống khi xét tuyển vào đại học. Ngoài ra, rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, môi trường sống và học tập sẽ không còn là trở ngại trong những ngày đầu đến Mỹ khi mà sự kết hợp thành công của ISE và FVHS còn giúp các học sinh làm quen với những môn học, nâng cao khả năng tiếng Anh từ khi còn ở Việt Nam.

100% học sinh tham gia chương trình của ISE sẽ được hòa mình vào môi trường mang đậm bản sắc văn hóa Mỹ cùng với gia đình bản xứ (host family) và học tập tại trường công của địa phương. Học sinh còn được biết thêm một nền văn hóa khi sống cùng một học sinh đến từ quốc gia khác. Thực hiện đúng yêu cầu của Chính phủ và Bộ Ngoại giao Mỹ, tất cả gia đình muốn nhận học sinh của ISE đều phải trải qua quá trình xét duyệt nhân thân và lý lịch tư pháp nghiêm túc. Điều này khẳng định sự chất lượng của chương trình, đồng thời mang lại sự an tâm với tất cả các phụ huynh khi quyết định cho con du học bậc trung học


Để ứng tuyển chương trình, học sinh cần đủ 15,5 đến 18,5 (lớp 9 đến lớp 11 – sinh trước ngày 30/06/2002) ,có hạnh kiểm tốt, tự lập, sức khỏe tốt, đạt điểm thi ELTiS (English Language Test for International Students - tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông) từ 228 điểm trở lên.

Thời hạn đăng ký: trước ngày 15/1/2017

Khóa học bắt đầu từ tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2017
 và kết thúc vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2018.


Thông tin về chương trình tham khảo tại đây

Liên hệ Đại diện trường tại Việt Nam
Văn phòng tại Hà nội
Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà Ford Thăng Long - 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Email: huong.vu@newstarvietnam.com
Tel: 844-6687 4646 - Hotline: 0985578686
E-mail: huong.vu@newstarvietnam.com
Văn phòng tại Hồ Chí Minh
Lầu 1, Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q. 1
Tel: 08- 2220 2268 - Hotline: 0902 945 686
E-mail: info@newstarvietnam.com
Website: www.newstarvietnam.com

Học bổng 100% tại trường Trung học Công lập Mỹ

Du học theo hình thức học bổng giao lưu văn hóa (GLVH) Mỹ ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, tạo điều kiện giúp du học sinh trưởng thành về kiến thức cũng như nhân cách với khả năng hòa nhập, tiếp nhận các nền văn hóa khác nhau ở mức tốt nhất.
 Chương trình "Giao lưu văn hóa Mỹ" của Tổ chức International Student Exchange (ISE) không chỉ đơn thuần đưa các em học sinh đến Mỹ để giao lưu, học hỏi các nền văn hóa khác nhau trên thế giới mà còn tạo cơ hội cho các em trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến thực sự. Chương trình đặt việc học của học sinh lên hàng đầu, ngang tầm quan trọng với việc giao lưu, học hỏi. ISE nghiêm khắc yêu cầu tất cả học sinh trong quá trình tham gia chương trình phải đảm bảo không có môn học nào điểm dưới C, điều này đồng nghĩa ISE luôn chú trọng việc trau dồi kiến thức cho học sinh. Hầu hết học sinh sau khi kết thúc năm giao lưu văn hóa đều tiếp tục học chương trình cao hơn tại Mỹ


 

Bắt đầu từ năm 2015, lần đầu tiên trong gần 15 năm có mặt tại Việt Nam, ISE ngoài việc biến ước mơ du học với chi phí thấp cho học sinh Việt Nam thành hiện thực còn giúp học sinh có những bước tiến vững vàng và cơ hội có được bằng tốt nghiệp. ISE còn kết hợp với Franklin Virtual High School (FVHS) đem đến chương trình học bổ sung tín chỉ và lấy bằng tốt nghiệp trong một năm giao lưu văn hóa. Chương trình lồng ghép hỗ trợ cấp bằng tốt nghiệp trong khi tham gia giao lưu văn hóa này mở ra cánh cửa vào các đại học chất lượng, tạo đà tiến xa hơn cho các em trong tương lai. Năm học 2016-2017 có hai gói hỗ trợ cho học sinh đi GLVH. có nhiều điểm ưu việt hơn cho các học sinh. Các em lớp 9 và 10 sẽ được học thêm 6 môn học bằng tiếng Anh trước khi tới Mỹ. Hoặc các em lớp 11 sẽ được học thêm các môn tại Mỹ để lấy bằng Tốt nghiệp

PTTH Franklin Virtual High School International (FVHSI) là đơn vị chuyên cung cấp các chương trình đào tạo trực tuyến được công nhận bởi Hiệp hội các trường trung học và đại học miền Nam của Mỹ (Southern Association of Colleges & Schools – SACS). Từ tháng 6/2012, các văn bằng của FVHSI được đánh giá đủ điều kiện như văn bằng truyền thống khi xét tuyển vào đại học. Ngoài ra, rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, môi trường sống và học tập sẽ không còn là trở ngại trong những ngày đầu đến Mỹ khi mà sự kết hợp thành công của ISE và FVHS còn giúp các học sinh làm quen với những môn học, nâng cao khả năng tiếng Anh từ khi còn ở Việt Nam.

100% học sinh tham gia chương trình của ISE sẽ được hòa mình vào môi trường mang đậm bản sắc văn hóa Mỹ cùng với gia đình bản xứ (host family) và học tập tại trường công của địa phương. Học sinh còn được biết thêm một nền văn hóa khi sống cùng một học sinh đến từ quốc gia khác. Thực hiện đúng yêu cầu của Chính phủ và Bộ Ngoại giao Mỹ, tất cả gia đình muốn nhận học sinh của ISE đều phải trải qua quá trình xét duyệt nhân thân và lý lịch tư pháp nghiêm túc. Điều này khẳng định sự chất lượng của chương trình, đồng thời mang lại sự an tâm với tất cả các phụ huynh khi quyết định cho con du học bậc trung học


Để ứng tuyển chương trình, học sinh cần đủ 15,5 đến 18,5 (lớp 9 đến lớp 11 – sinh trước ngày 30/06/2002) ,có hạnh kiểm tốt, tự lập, sức khỏe tốt, đạt điểm thi ELTiS (English Language Test for International Students - tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông) từ 228 điểm trở lên.

Thời hạn đăng ký: trước ngày 15/1/2017

Khóa học bắt đầu từ tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2017
 và kết thúc vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2018.


Thông tin về chương trình tham khảo tại đây

Liên hệ Đại diện trường tại Việt Nam
Văn phòng tại Hà nội
Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà Ford Thăng Long - 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Email: huong.vu@newstarvietnam.com
Tel: 844-6687 4646 - Hotline: 0985578686
E-mail: huong.vu@newstarvietnam.com
Văn phòng tại Hồ Chí Minh
Lầu 1, Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q. 1
Tel: 08- 2220 2268 - Hotline: 0902 945 686
E-mail: info@newstarvietnam.com
Website: www.newstarvietnam.com