Du học cấp 3: nên hay không nên?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Hồ sơ nộp trung học nội trú cần những gì?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Tại sao cho con học trường nội trú tại Mỹ?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Những điều cần biết: 5 lý do khiến bạn nên đi du học

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Tại sao cứ phải học bổng và trường top?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2015

Hành trình săn học bổng 3,5 tỷ đồng của nữ sinh Thanh Hóa

Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 1996, quê Thanh Hóa) đang học năm nhất tại khoa Kinh tế đối ngoại của trường ĐH Ngoại thương HN. Thế nhưng, mùa thu năm nay, cô bạn này sẽ sang Mỹ để học trường ĐH Earlham, sau khi giành được suất học bổng toàn phần trị giá 3,5 tỷ đồng. Không phải ai cũng biết rằng, việc săn học bổng du học của Quỳnh Anh là một hành trình khá gian nan.


du học sinh, học bổng, săn học bổng

Từng nghĩ, du học là chuyện xa vời
Vốn là một cô gái cá tính và năng động, từ nhỏ Quỳnh Anh đã mong muốn được đi xa để học hỏi và khám phá thế giới. Tuy vậy, cô bạn này nghĩ rằng, đi du học là ước mơ ngoài tầm với vì chỉ dành cho những bạn nhà siêu giàu hoặc có huy chương quốc tế. Để chạm tay vào giấc mơ du học, Quỳnh Anh chỉ còn một cách duy nhất là xin học bổng.
Thế nhưng, ở Thanh Hóa không có các trung tâm tiếng Anh lớn dành cho các học sinh muốn đi du học nên cô bạn gần như phải tự học hoàn toàn. Dù từng là bí thư chi đoàn, thường vụ BCH Đoàn trường THPT Chuyên Lam Sơn và tham gia một số câu lạc bộ trong trường, nhưng Quỳnh Anh vẫn thừa nhận rằng ở đây không nhiều các hoạt động ngoại khóa như các thành phố lớn. Trong khi đó, hoạt động ngoại khóa năng nổ là một tiêu chí quan trọng khi xét học bổng du học. Lúc ấy, Quỳnh Anh vẫn nghĩ rằng cơ hội dành được học bổng với một học sinh ngoại tỉnh như cô là quá mong manh!
Sau đó, Quỳnh Anh tham gia cuộc thi Young Leaders Award; tham dự Diễn đàn tuổi trẻ Việt Nam…, ở đây, cô bạn được gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước nên càng có thêm động lực để thực hiện mục tiêu du học của mình.
“Con mới có 18 tuổi”!
Quỳnh Anh bắt đầu nộp hồ sơ xin học bổng vào năm học lớp 11 và được lọt vào top 16 để phỏng vấn nhưng bị trượt. Cô bạn đã từng tâm sự rằng: “Cú ngã đó đã làm mình buồn một thời gian dài vì nghĩ rằng thế là hết! Không có học bổng thì mình không thể đi du học được. “Mẹ mình động viên rằng “Con cứ sống bình thường không được à?”. Bình thường nghĩa là như bao bạn bè khác, thi ĐH và học ĐH ở trong nước. Nhưng khi đó, mình đã trả lời: “Con mới có 18 tuổi!”.
Vì mới có 18 tuổi, nên Quỳnh Anh biết mình phải đứng dậy sau thất bại. Khoảng 3 tuần trước ngày thi tốt nghiệp THPT, Quỳnh Anh lại quyết định một lần nữa nộp hồ sơ học bổng. Bố mẹ cô bạn đã phản đối kịch liệt vì kỳ thi tốt nghiệp và đại học đã quá gần. Sau khi lập một kế hoạch cụ thể về việc xin học bổng và gửi cho bố mẹ, cuối cùng bố mẹ cũng đồng ý cho cô bạn tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình với điều kiện phải thi vào trường ĐH Ngoại thương và đạt ít nhất 24 điểm.
Chỉ dành vỏn vẹn 3 tuần để ôn thi ĐH, cuối cùng Quỳnh Anh đã đỗ vào khoa Kinh tế đối ngoại của trường ĐH Ngoại thương với đúng 24 điểm. Sau đó, vừa học Ngoại thương, cô bạn vừa cần mẫn học chứng chỉ TOEFL, SAT và làm hồ sơ để chuẩn bị cho đợt xin học bổng lần thứ hai.
“Có lần khu trọ bị cắt internet một tuần, mình ngồi ở quán café dùng wifi để hoàn thành các bài luận. Gần 11 giờ đêm, quán cafe đóng cửa, mình đi bộ về nhà sau khi nhận được lời nhận xét: "I'm very disappointed by your first draft" (Dịch: Tôi rất thất vọng về bài viết đầu tiên của bạn”) cho bài tiểu luận chính. Chỉ còn ánh đèn vàng leo lét chiếu xuống mặt đường còn đọng đầy những vũng nước bẩn, mình cắn chặt môi để không khóc, tự nhủ là sẽ không bao giờ quên giây phút này” - Quỳnh Anh kể.
“Chiến đấu” tới giây phút cuối
du học sinh, học bổng, săn học bổng

Gặp khá nhiều khó khăn trong hành trình săn học bổng du học, cuối cùng Quỳnh Anh cũng đã hoàn thành được mục tiêu của mình. Đối với Quỳnh Anh, suất học bổng 3,5 tỷ đồng của trường ĐH Earlham (Mỹ) giống như một giấc mơ nhưng cũng như phần thưởng xứng đáng. Cô bạn chia sẻ: “Điều quan trọng nhất mình học được trong quá trình săn học bổng là cách vượt qua tự ti để chiến đấu tới giây phút cuối cùng. Mình nhận ra rằng hãy cứ làm hết sức mình, nếu được thì tốt, không được cũng không phải chấm hết. Vì chắc chắn, cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra”.
Không những thế, việc cố gắng đạt học bổng du học còn là cách để Quỳnh Anh chứng minh rằng: Học sinh ngoại tỉnh cũng có thể xin học bổng và đi du học, cho dù không có nhiều điều kiện như học sinh thành phố. Tuy ước mơ đã trở thành hiện thực, nhưng theo Quỳnh Anh, việc du học có thật sự tốt hơn học trong nước hay không còn phụ thuộc vào bản thân mình đã cố gắng, nỗ lực như thế trong hành trình sắp tới.
Nguyễn Quỳnh Anh
Sinh năm 1996
Học sinh chuyên Anh trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa; SV năm nhất Khoa Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại thương Hà Nội
Thành tích:
- Huy chương vàng cuộc thi Toán tuổi thơ toàn quốc 2007
- Huy chương vàng cuộc thi Tiếng Anh trên mạng Internet 2010
- Giải ba quốc gia môn tiếng Anh 2013 và 2014
- Giải nhì toàn quốc cuộc thi Young Leaders Award 2011 do ĐH Melbourne tổ chức
- Giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh DAV E-talent 2015 chủ đề "Hội nhập văn hóa"
- Top 6 Chung kết cuộc thi tranh biện BNW 2015, chủ đề "Tiến hóa và thoái hóa"
- Đại biểu Diễn đàn tuổi trẻ Việt Nam 2013
- Đại biểu Vietnam Youth Icon 2015
- Thường vụ Đoàn trường THPT chuyên Lam Sơn
- Cựu trưởng ban biên tập CLB truyền thông Lam Sơn Radio và CTV của nhiều bá

Anh chàng giành học bổng siêu “khủng” của trường Liberal Arts hàng đầu tại Mỹ

Anh chàng này không chỉ giành được học bổng 120.000 USD của trường Augustana College mà còn có các hoạt động ngoại khóa nổi bật đang là nhân vật khá nổi bật trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Mỹ thời gian gần đây. 
92_04-951c4
Tìm hiểu về Leo Nguyen, mới biết cuộc sống đại học của Leo khá thú vị, xen kẽ thời gian học trên trường là những giờ tập kịch hăng say.

Theo học 02 chuyên ngành Political Science (Khoa học Chính trị) và Theater Arts (Kịch Nghệ), Nguyễn Tri Nguyên Lộc hay còn gọi là Leo Nguyen là chàng du học sinh khá nổi bật trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Mỹ thời gian gần đây. Anh chàng này không chỉ giành được học bổng 120.000 USD của trường Augustana College mà còn có các hoạt động ngoại khóa nổi bật như tham gia dự án Regional Meet Up của tổ chức VietAbroader, Đại sứ Augustana College, giải nhì Stand-up Comedy (diễn hài kịch độc thoại), DJ cho radio trường và đặc biệt chịu trách nhiệm chính hoạt động của CLB Pro-Life (CLB Xã hội của trường Augustana).

Bí quyết nào giúp Leo có thể lọt qua vòng hồ sơ "cam go" để giành học bổng? Và hoạt động thường ngày của một sinh viên ngành nghệ thuật điển hình ở xứ sở cờ hoa như thế nào?
Họ và Tên: Nguyễn Tri Nguyên Lộc
Ngày sinh: 20/11/1996
Trường: Augustana College
Ngành học: Political Science (Chính trị quốc tế) và Theater Arts (Kịch nghệ)
Các hoạt động nổi bật:
 • Stand-Up Comedy (hài độc thoại) các chương trình của trường.
 • Chủ nhiệm CLB Pro-Life.
 • Ban tổ chức dự án "VietAbroader Regional Meet-up".
 • Thành viên đoàn kịch của trườngĐại học Augustana College.
 • Giải nhì cuộc thi "Stand-Up Comedy"tại trường đại học.
 • DJ và quản lýtài chính cho đài phát thanh của trường đại học.
 • Thành viên trong ca đoàn nam của trường.
 • Đại sứ tuyển sinh quốc tế tại Augustana College.
 • Cầu thủ tuyển trạch của đội bóng đá trường đại học.
 • Thành viên của hội Sinh viênKịchQuốc gia Alpha Psi Omega.
 • Loại ưu trong cuộc thi Piano độc tấu toàn bang Kansas.

Bạn có thể giới thiệu thêm về ngôi trường hiện tại của mình được không?
Trường Augustana College là trường thuộc nhánh các trường Liberal Arts. Triết lý giáo dục của trường là đào tạo sinh viên song song kiến thức chuyên ngành xen lẫn kiến thức những ngành khác. Chẳng hạn, nếu mình học ngành Toán, mình vẫn phải học thêm một số lớp về Nghệ thuật, về Văn học, về Lịch sử. Hoặc nếu mình học ngành Kịch, thì mình vẫn phải đăng ký một số lớp về Kinh tế, Chính trị, Triết học, Khoa học,... Với mình triết lý giáo dục thế này vô cùng lý tưởng. Nó đem lại cho mình nhiều cách nhìn khác nhau về cuộc sống và tập luyện cho mình cách đánh giá một vấn đề trên nhiều khía cạnh.
Học năm cuối cấp trường trung học ở Mỹ khiến cho Leo có cơ hội tiếp xúc với văn hóa, lối sống nơi đây. Leo có tham gia các hoạt động ở trường như thi đấu bóng đá, điền kinh, chơi trống và gõ hòa nhạc trong dàn hợp xướng của trường, đóng kịch, tranh cử Homecoming King,...
92_01-951c4
Chân dung chàng sinh viên Leo Nguyen
Bí quyết để thi đậu vào trường đại học có chuyên ngành Nghệ thuật của Leo là gì?
Sau năm 12 Leo quyết định nộp đơn cho trường đại học. Tuy hồ sơ của Leo lúc ấy khá tốt nhưng Leo vẫn bất ngờ khi được trường trao tặng cho học bổng. Quá trình săn học bổng của Leo cũng không phải chỉ có năm 12 thôi đâu, mà đó là một quá trình dài từ đầu những năm cấp 3 đấy.
Bí quyết của Leo là: "Be yourself" - hãy là chính mình! Thượng đế đã tạo ra mỗi người với chỉ một phiên bản duy nhất. Vì thế ,"Only you can be the best of you" - Chỉ có bạn mới là bạn tốt nhất mà thôi! Đừng cố gắng trở thành một ai khác không phải mình. Sự chuẩn bị kỹ càng, sự tự tin, và sự mài dũa của thời gian và luyện tập sẽ cho bạn không những các cơ hội học bổng khác nhau mà còn là cơ hội trong cuộc đời.

92_02-951c4
Leo trong giờ tập kịch.
Ngoài giờ học, Leo có tham gia các hoạt động khác không?
Ngoài giờ học, Leo có đi làm ở Văn phòng Tuyển sinh Quốc tế. Do thị trường du học tại Việt Nam cũng khá lớn nên Leo phụ trách phần tuyển sinh đầu vào khu vực Đông Nam Á. Cụ thể mỗi ngày mình chịu trách nhiệm ghi điểm, tính điểm trung bình, đánh giá bài luận cũng như đề xuất ứng viên cho người quyết định tuyển sinh. Trách nhiệm công việc khá lớn vì những lời góp ý của mình về một học sinh nào đó có thể tác động đến việc họ được nhận vào trường hay không nên đôi khi cũng làm Leo căng thẳng. Leo rất thích công việc này vì nó chuyên nghiệp, giúp Leo trau dồi kỹ năng đánh giá, giao tiếp và làm việc trong môi trường có áp lực. Những lúc mà Leo không đi làm thì Leo cũng có tham gia đá banh, chơi thể thao, chạy bộ; vừa thỏa đam mê bóng đá vừa khỏe người. Ngoài ra, Leo còn góp mặt trong dàn đồng ca nam, làm DJ cho radio của trường cũng như đi đóng kịch.
92_03-951c4
Leo và bạn học.
Theo Leo, cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên theo học ngành Kịch nghệ ở Mỹ như thế nào?
Leo thấy ngày nay, càng ngày càng có nhiều người cho rằng Kịch là môn nghệ thuật đang dần mất đi thậm chí thất thế trước sự hoạt động mạnh mẽ của ngành Công nghiệp Điện ảnh. Leo không đồng ý với điều đó; vì căn bản Kịch là môn nghệ thuật "live" (diễn trực tiếp) chứ không có quay lại xong rồi chiếu nhiều lần được, chỉ có diễn "live" mới đem lại cho người xem cảm xúc thật nhất. Tuy vậy, thực tế thì sinh viên ngành Kịch cả ở Mỹ và trên thế giới luôn phải chật vật để cạnh tranh cho bản thân mình. Theo Leo biết thì thống kê ở Mỹ cho thấy chỉ có 3% các diễn viên kịch làm việc trong ngành Kịch có mức lương đủ sống, phần lớn các diễn viên đều có một nghề tay trái khác.
Vậy định hướng của Leo đối với ngành Nghệ thuật trong tương lai là gì?
Leo cũng chưa nghĩ ngợi nhiều lắm về tương lai trong ngành Kịch của mình. Hiện tại thì Leo đang cố gắng để có các suất diễn trong trường đại học, một năm thì trường có tầm 4-5 đêm nhạc kịch nên tỷ lệ cạnh tranh khá cao. Bên cạnh đó, Leo cũng đi diễn Stand-up Comedy hằng tuần để rèn luyện kỹ năng sân khấu và nhận biết khán giả. Ngoài lĩnh vực Kịch và Nghệ thuật, Leo cũng rất quan tâm đến các lĩnh vực như Giáo dục, Tổ chức Phi lợi nhuận, Kinh tế,... Còn đam mê Kịch của mình thì cũng để đó thôi chứ không bay đi đâu được (cười). Tuy vậy, nếu muốn đạt được ước mơ cho đam mê của mình thì đôi khi phải sống thực tế và đi đường vòng nữa. Một ngày đi làm trong ước mơ của Leo là buổi sáng đi làm, tối về đóng kịch.

Nếu muốn đạt được ước mơ cho đam mê của mình thì đôi khi phải sống thực tế và đi đường vòng nữa.
Ngoài đam mê Kịch nghệ, còn điều gì thú vị về bạn mà mọi người nên biết?
Mình có một đam mê và khát khao "rực lửa" là sẽ được du lịch khắp thế giới. Từ Paris hoa lệ cho đến những sân bóng đường phố ở Brazil, đến cả những khu ổ chuột ở Bangladesh hay là đi thuyền qua con sông Hằng lịch sử ở Ấn Độ. Trong thời gian đi du học, Leo cũng cố đi làm thêm để vừa trang trải cuộc sống, vừa đi du lịch. Qua Mỹ được hai năm thì Leo cũng đi được khá nhiều bang, chắc là tầm 15 - 17 bang gì đó. Có những đêm không ngủ chơi bời với bạn bè ở New York; có lúc mới đáp xuống sân bay Boston thì phát hiện rằng là tài khoản ngân hàng bị trục trặc không dùng được và trong người chỉ còn đúng 10 USD. Đi du lịch bụi có lúc bị hư xe trên đường cao tốc xuống Austin TX; có giây phút đi bộ không biết mệt trên những bãi biển ở Florida dài vô tận, có lúc đi thăm đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam ở Washington DC ứa nước mắt... nhiều lắm. Gần đây nhất thì Leo có đi bụi ở Thái. Leo đã tự lần mò đường đi, đọc sách, tìm hiểu trên mạng, tìm đường đi xe lửa, đi phà, đi buýt đến đảo, đến các thành phố khác. Các bạn đừng nghĩ đi một mình chán, vì Leo đã gặp nhiều người bạn tốt đến từ nhiều đất nước khác nhau mà cùng chia sẻ chặng đường với nhau.
Cảm ơn Leo Nguyen về buổi trò chuyện thú vị này, chúc bạn học tập thật tốt, sớm gặt hái được thành công và thực hiện được mọi mong muốn, ấp ủ của bản thân nhé! 

Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015

Các khóa học Trực tuyến hoàn toàn miễn phí của Đại học Harvard, Mỹ 2015

Chúng tôi luôn nỗ lực giúp các bạn tiếp cận với những chương trình học miễn phí hoặc có hỗ trợ phí. Tuy nhiên, không dễ gì để có được những học bổng này và hồ sơ của bạn luôn được đánh giá dựa trên thành tích học tập.
18066992_BG1
Các khóa học trực tuyến hoàn toàn miễn phí từ Đại học Harvard
Sinh viên quốc tế theo học các khóa học thêm trực tuyến thường có nhiều cơ hội giành học bổng toàn phần từ các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Anh hay Úc hơn.
Chúng tôi luôn khuyến khích các bạn sinh viên tham dự các khóa học trực tuyến miễn phí khi còn đang theo học, đặc biệt là những khóa học do các trường Đại học hàng đầu thế giới như Havard hay Standford tổ chức.
Chính việc tham gia những khóa học này sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật giữa hàng trăm hồ sơ của các ứng viên khác.
Dưới đây là một vài khóa học tương đối phổ biến đối với các sinh viên quốc tế để các bạn sinh viên có thể tham khảo:

S50: Khoa học máy tính nhập môn

Học phí: Miễn phí
Chứng chỉ: Có, Chứng chỉ mở
Ngành học: Khoa học máy tính
Khoa: Khoa học máy tính
Bất kỳ ai hứng thú với lập trình đều có thể đăng ký tham gia khóa học, ngay cả khi bạn hoàn toàn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Trong kỷ nguyên công nghệ ngày càng trở thành một nhân tố cốt yếu của cuộc sống, các sinh viên quốc tế vốn nhìn chung chỉ chuyên biệt một ngành duy nhất dường như đang tụt lại phía sau trên con đường phát triển sự nghiệp giữa bối cảnh thị trường việc làm đang dần yêu cầu những nhân sự có hiểu biết đa lĩnh vực.
Khóa học là bài học nhập môn về những doanh nghiệp tri thức sử dụng khoa học máy tính cũng như nghệ thuật lập trình

Khóa học quản lý giáo dục

Học phí: Miễn phí
Chứng chỉ: Có, Chứng chỉ mở
Ngành học: Phát triển tổ chức và giáo dục
Khoa: Trường đào tạo sau đại học về Giáo dục Havard
Nếu bạn có hứng thú với quá trình phát triển của nền giáo dục thế giới và nóng lòng tìm hiểu cách thức tiên phong trong kỷ nguyên mới, đây chính là khóa học dành cho bạn.
Đây cũng là một khóa học vô cùng thích hợp với các sinh viên quốc tế đang mong muốn đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Khóa học không chỉ đơn thuần học về các cơ sở giáo dục, mà còn mở ra một thế giới rộng lớn hơn về đào tạo, và bạn hoàn toàn có thể áp dụng chính những kỹ năng này để phát triển quê hương.
Khóa học hướng tới khám phá cũng như đưa ra những hướng hiểu biết về các học thuyết cá nhân của riêng sinh viên về học tập cũng như lãnh đạo. Sinh viên sẽ được trao tay những công cụ hữu ích để tưởng tượng cũng như xây dựng một tương lai cho ngành giáo dục.

Tư pháp

Học phí: Miễn phí
Chứng chỉ: Có, Chứng chỉ mở
Ngành học: Chính phủ, Luật và Chính trị

Khoa: Khoa Chính trị
Khóa học tư pháp là bài học nhập môn về các triết lý đạo đức cũng như học thuyết chính trị, bao gồm cả việc thảo luận những vấn đề thời sự và đang gây nhiều tranh cãi.
Một lần nữa, đây là khóa học vô cùng thích hợp cho những sinh viên có mong muốn du học ngành Luật & Chính trị. Trong các bài kiểm tra, khóa học yêu cầu sinh viên đưa ra quan điểm cá nhân trước những vấn đề gây tranh cãi.
Vì đây là khóa học được cấp chứng chỉ. sinh viên quốc tế sẽ nhận được nhiều lợi thế khi ứng tuyển học bổng sau này.

Khoa học và Nấu nướng

Học phí: Miễn phí
Chứng chỉ: Không, tươngđương với tín chỉ
Ngành học: Khoa học và kỹ thuật
Khoa:Trường kỹ thuật và khoa học ứng dụng.
Trong suốt mỗi tuần diễn ra khóa học, ứng viên sẽ được theo dõi các đầu bếp nổi tiếng tiết lộ những bí mật của mình về công việc sáng tạo ẩm thực vô cùng đặc sắc, thông thường từ chính những nhà hàng của họ. Được truyền cảm hứng bởi những chuyên gia về ẩm thực, đội ngũ Harvard sẽ cố gắng giới thiệu những câu trả lời khoa học đằng sau những công thức nấu nướng theo các đơn giản và tinh tế nhất có thể.

Xác suất thống kê nâng cao dành cho các môn Khoa học Xã hội

Học phí: Miễn phí
Chứng chỉ: Có
Ngành học:Y tế công và Y dược
Khoa: Trường Y tế Công T.H.Chan Harvard.
Đây được coi là một khóa học rất cần thiết cho sinh viên quốc tế có nhu cầu du học về khoa học và kinh doanh. Khóa học này sẽ bao gồm nhiều chủ để đa dạng từ mô hình xác suất, các cách kiểm định, phân nhóm, phương pháp ước lượng, phân tích nhân tố và công thức Bayes.

Bản quyền (CopyrightX)

Học phí: Miễn phí
Chứng chỉ: Có
Ngành học: Chính phủ, Luật & Chính trị
Khoa: Trường luật Havard
CopyrightX cung cấp thông tin về những điều luật hiện hành đối với vấn đề bản quyền, cũng như các ý kiến tranh cãi xung quanh việc cải cách luật. CopyrightX là khóa học liên kết kéo dài 12 tuần do Trường Luật Harvard kết hợp cùng Sáng kiến Giáo dục từ xa HarvardX và Trung tâm  Mạng và Xã hội Berkman.

Nhập môn Mô hình Tuyến tính và Ma trận

Học phí: Miễn phí
Chứng chỉ: Có
Ngành học:Y tế công và Y dược
Khoa: Trường Y tế Công T.H.Chan Harvard.
Khóa học đào tạo cơ bản về đại số tuyến tính, trong đó có ma trận, công cụ hỗ trợ hữu hiệu để phân tích những thông tin phức tạp. Sau đó, sinh viên sẽ áp dụng các mô hình tuyến tính để trình bày sự khác biệt giữa các đơn vị thí điểm và đưa ra những kết luận về sự khác nhau này.

Nguyên lý hóa sinh

Học phí: Miễn phí
Chứng chỉ: Có
Ngành học:Khoa học và Kỹ thuật
Khoa: Khoa Khoa học Nghệ thuật
Môn học nhập môn Hóa sinh nhằm khám phá những phân tử của sự sống, bắt đầu từ việc liên kết xây dựng các khối đơn giản cho tới quá trình trao đổi chất phức tạp. Đây là một khóa học khá quan trọng đối với các sinh viên có nhu cầu du học chương trình Thạc sỹ Khoa học hoặc Tiến sỹ Sinh học về các lĩnh vực liên quan.
Các khóa học trực tuyến của Đại học Harvarn (cả miễn phí và trả phí) đều được thông tin chi tiết tại đây.
Chúc các bạn thành công trên con đường săn học bổng!

"Choáng váng" trước sự khác biệt của giáo dục tại Phần Lan !!!!!!!

Với những ai sắp sang Phần Lan du học hay có ý định nộp hồ sơ du học Phần Lan, liệu các bạn đã có ý tưởng và chuẩn bị cách học tập ở môi trường mới chưa? Sau đây bọn mình sẽ hướng dẫn một vài phương pháp nhé!

Giáo dục và chương trình giảng dạy của Việt Nam nói chung và bậc đại học nói riêng khá nặng về lý thuyết, yêu cầu các bạn sinh viên phải "thuộc lòng" rất nhiều kiến thức và ghi chép cẩn thận trên lớp. Tuy nhiên chương trình học tập ở Phần Lan lại có một hướng đi khác. Nội dung khóa học cũng dựa vào lý thuyết trong sách, song mỗi giờ học trên trường lớp lại là khoảng thời gian cho học sinh trao đổi và tranh luận về kiến thức, cũng như đặt ra các thắc mắc liên quan tới bài học dành cho giáo viên.
75_01-56446
Một giờ học tại trường Đại học Aalto, Phần Lan.
Khuyến khích tranh luận, trao đổi trực tiếp trong giờ học
So với cách học thuần túy gồm nghe giảng và ghi chép ở Việt Nam, thầy cô giáo tại Phần Lan có nhiều phương pháp dạy học khá thú vị và hiệu quả, tránh tình trạng "ngủ gật" trong những buổi học và khuyến khích học sinh tham gia sôi nổi trong giờ học trên lớp. Giáo viên có thể chia lớp thành các nhóm nhỏ để thảo luận về một vấn đề, sau đó đại diện mỗi nhóm đứng trước lớp trình bày ý tưởng và ý kiến của nhóm mình. Quả là một phương pháp độc đáo kết hợp giữa làm việc nhóm và thuyết trình trước đám đông!
75_02-56446
Học sinh được quyền tự do phát biểu ý kiến và tranh luận trong lớp học.
Thay thế cho những buổi học "thầy nói trò nghe", giảng viên tại Phần Lan đặc biệt chú trọng và khuyến khích các học sinh đề đạt ý kiến và cùng tham gia tranh luận, hơn là lắng nghe và ghi chép. Song song với điều đó, các giảng viên cũng yêu cầu học sinh đọc trước nội dung bài học tiếp theo hay tham khảo thêm các nguồn tài liệu bên ngoài, ví dụ như trong thư viện của trường và thành phố, để đảm bảo trước mỗi buổi tranh luận ai cũng nắm trong tay kiến thức cơ bản. Hệ thống thư viện tư nhân và công cộng của Phần Lan cũng là một điểm đáng nể trong ngành giáo dục của đất nước Bắc Âu này. 
75_03-56446

75_04-56446

75_05-56446
Cấu trúc thiết kế của hệ thống thư viện ở Phần Lan rất phong phú.
Học tập luôn kết hợp với vui chơi
Một điều nữa rất quan trọng, đó là giáo viên Phần Lan không bao giờ khuyến khích học sinh chỉ nên tập trung vào học. Tiêu chí của nền giáo dục tại xứ sở của Nokia là chất lượng, cân bằng và công bằng. Mọi công dân của Phần Lan đều được hưởng nền giáo dục chất lượng cao mà không hề mất tiền học phí, và thời khóa biểu luôn luôn kết hợp giữa học hành - vui chơi. Không kể ở cấp bậc nào, các trường và giáo viên đều cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có thể sắp xếp thời gian biểu, vừa tiếp thu lượng kiến thức từ thầy cô và sách vở, vừa học hỏi va chạm với những hoạt động bên ngoài. Đặc biệt ở các trường đại học và cao đẳng, hội sinh viên rất phát triển với các hoạt động ngoại khóa vui chơi giao lưu trong suốt năm học.
75_06-56446

75_07-56446

75_08-56446
Đồng phục hội sinh viên của các ngành và trường đại học khác nhau.
Không tự nhiên mà Phần Lan được coi là một trong những quốc gia có nền giáo dục đứng hàng đầu thế giới. Qua những câu chuyện trên, dù sẽ du học hay không, các bạn hãy học tập cách học của người dân Phần Lan và tự trang bị cho mình một cách học hiệu quả và chất lượng nhé.
Nguồn: Tri thức trẻ
NEWSTAR VIỆT NAM
Tầng 10, tòa nhà Ford Thăng Long – 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tầng trệt toà nhà Rosana, Quận 1, tp Hồ Chí Minh.
Web: http://newstarvietnam.com/ 
Email: info@newstarvietnam.com/ huong.vu@newstarvietnam.com
Tel: 0466874646 
HOTLINE: 0985 578 686 hoặc 01679 561 562 (Ms. Huong)

Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Philippines – Xu hướng học tiếng Anh mới của học sinh Châu Á

Hệ thống giáo dục chất lượng cao và môi trường thuận lợi để trau dồi tiếng Anh
Lịch sử ghi nhận hơn 50 năm Philippines là thuộc địa của Mỹ, trong thời gian này Philippines chịu ảnh hưởng rõ nét về văn hóa, lối sống và cả phong cách tiêu dùng kiểu Mỹ. Người Mỹ đến đây đem theo các đoàn giáo viên để khai hóa thuộc địa, dạy tiếng Anh, văn hóa, văn chương, lịch sử, chính trị… đều theo mẫu quốc. Hơn 50 năm thuộc địa, những “di sản” đó tồn tại đến ngày nay khi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai tại Philippines. Trẻ em Philippines bắt đầu học tiếng Anh từ lúc bước vào lớp một, song song với tiếng Tagalog. Tính theo số dân Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh lớn thứ năm trên thế giới. Đồng thời, theo xếp hạng của thời báo London’s Splash, đây là quốc gia lớn nhất sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh với giọng chuẩn Bắc Mỹ. Với hệ thống giáo dục lâu đời, chất lượng cao được chính người Mỹ xây dựng, Philippines được coi là thiên đường học tiếng Anh cho sinh viên Châu Á.

Danh sách xếp hạng các quốc gia theo dân số nói tiếng Anh

Xếp hạngQuốc gia% Nói tiếng AnhDân số (2013)Số dân nói tiếng Anh
1
United States95.19280,950,438267,444,149
2
India12.161,30,000,000125,226,449
3
Pakistan49181,000,00088,690,000
4
Nigeria53.34148,093,00079,000,000
5
Philippines78.5397,000,00076,177,000
du hoc Philippines
Philippines là một trong những nước nói tiếng Anh phổ cập nhất thế giới

Cũng cần nói thêm rằng lợi thế về tiếng Anh đã giúp Philippines trở thành một trong những nước đứng đầu thế giới về BPO (Dịch vụ thuê ngoài), chủ yếu trong các lĩnh vực Call Center, nhân sự, hoạt hình, y tế, tài chính – kế toán và công nghệ thông tin.
Thông tin từ tờ Daily Inquirer – nhật báo hàng đầu Philippines hiện nay cho biết, tính cuối năm 2013, quốc gia này có trên 770,000 người làm việc trong ngành BPO, trong đó chủ yếu là các dịch vụ tiếp xúc khách hàng có sử dụng giọng nói (voiced-services).
Chính vì có lợi thế về tiếng Anh, quần đảo này dần thu hút du học sinh quốc tế đến học tập. Lượng du học sinh đến Philippines học tiếng Anh ngày càng tăng, trong đó đông nhất là sinh viên người Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Myanmar, Campuchia, Iran, Brazil và nhiều nước châu Phi…

Phương pháp học tập chất lượng
Học và sống tại Philippines, học viên hoàn toàn sử dụng tiếng Anh. Điều này tạo thói quen và phản xạ giúp bạn có thể sử dụng tiếng Anh tự nhiên lưu loát trong thời gian ngắn. Đặc biệt, học sinh sẽ phải chuẩn bị tinh thần trước cho việc học theo kiểu “boot camp” (lò luyện). Chương trình học khá nặng và học sinh sẽ tham gia các lớp học từ 6h40 sáng đến 8h tối để đạt được những tiến bộ vượt bậc.
du hoc Philippines 2

Học tiếng Anh ở đây các sinh viên sẽ được học theo phương pháp giảng dạy năng động, khoa học, hiện đại nhất: như mô hình giảng dạy 1:1, 1:4 và1:8. Phương pháp 1:1 tức là 1 sinh viên 1 giáo viên. Với phương pháp giảng dạy này khả năng phát âm và viết của sinh viên sẽ được nâng cao rất nhanh ví giáo viên sẽ có nhiều thời gian để chỉnh sửa cho sinh viên.
Với phương pháp 1:4 và 1:8, kỹ năng nghe nói và trình bày của sinh viên sẽ được phát huy tối đa cũng như rèn luyện khả năng giao tiếp trước công chúng, tạo cơ hội cho học viên trình bày ý kiến, cảm xúc và cảm nghĩ của mình trong những tình huống thực tế.

Học phí và sinh hoạt phí thấp
Các trường/học viện dạy Tiếng Anh tại Philippines hiện đang thu hút rất nhiều tân sinh viên Việt Nam, các bạn trẻ và các em học sinh. So sánh với các quốc gia du học khác như Mỹ, Anh, Úc học phí và chi phí học tập tại Philippines chỉ bằng 1/4 còn so với Singapore là 1/3. Với mức học phí thấp chỉ cần từ 1.200 USD/tháng (bao gồm tất cả các chi phí ăn ở, học phí) học sinh sẽ được sống và học tập trong môi trường giáo dục chất lượng top đầu thế giới. Không những học phí rẻ mà chi phí sinh hoạt tại đây cũng chỉ tương đương với ở Việt Nam. Đặc biệt chất lượng giáo dục tiếng Anh chuyên ngành tại Philippines cao hơn ở Việt Nam khá nhiều. Giáo trình học 100% là giáo trình học của Mỹ, giáo viên được đào tạo nói giọng Mỹ chuẩn, môi trường học tập hiện đại, học tập và giao tiếp bằng tiếng Anh hàng ngày vì vậy trình độ tiếng Anh của sinh viên sẽ được nâng cao nhanh chóng.

Nhiều nét tương đồng với Việt Nam
Sống và học tập tại Philippines gần như học sinh sẽ không bị “shock văn hóa” do nơi đây có nhiều nét tương đồng với Việt Nam:
 • Nền văn hóa phương Đông, tôn trọng các giá trị gia đình và truyền thống hòa trộn với tính kỷ luật và học thuật của Tây Ban Nha và Mỹ.
 • Người dân hiền hòa, thân thiện, thái độ phục vụ tốt.
 • Thời tiết gần giống với TP.Hồ Chí Minh với 2 mùa mưa nắng.
 • Mức sống ở Philippines hiện nay không quá chênh lệch so với tại Việt Nam.
 • Đa dạng về văn hóa và ẩm thực. Bước ra đường, học sinh có thể thấy các cửa hiệu thức ăn nhanh như: McDonald’s, KFC, Jollibee, Starbuck…, các quán cơm Inasal (kiểu nướng truyền thống của Philippines), các tiệm xíu mại, thịt nướng barbecue, bánh bao, bánh mì Kebap, cá viên chiên, bắp luộc, chuối, dứa…
 • Các con đường với nhiều xe hơi, taxi, jeepney (to hơn xe lam và nhỏ hơn xe buýt), pedicap (một dạng giống xích lô) và luôn có lối dành cho người đi bộ. Manila còn có hệ thống tàu điện trên cao, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Siêu thị và các cửa hàng tiện lợi có ở khắp nơi, chỉ cần vài bước là bắt gặp Seven Eleven, Mini Stop với những loại hàng hóa thông dụng.
Với các lợi thế hấp dẫn nên năm 2012 lượng du học sinh Việt Nam tại Philippine đã hơn 1.000 người. Bên cạnh các khóa học tiếng Anh, các ngành học mà teen Việt Nam lựa chọn là những ngành thuộc thế mạnh đào tạo của Philippine như: điều dưỡng, y khoa, dược, nha sỹ, quản trị kinh doanh;  cũng là các ngành mà Philippine đang cung cấp nguồn nhân lực đến làm việc tại các nước Mỹ, Anh, Úc, Khối Ả Rập…

Visa dễ dàng và đi lại thuận tiện
Với chính sách nhập cảnh thông thoáng, Philippines càng ngày thu hút nhiều du học sinh. Là một quốc gia nằm trong khối Asian, Philippines hiện đang miễn thị thực 21 ngày cho tất cả các nước trong đó Việt Nam. Đối với trường hợp du học tiếng Anh tại Philippines, sinh viên sẽ sang Philippines bằng hộ chiếu, thư mời học và vé máy bay 2 chiều. Du học sinh không cần xin visa tại Việt Nam. Trong vòng 21 ngày cư trú tại đây, các trường sẽ gia hạn visa cho sinh viên. Tất nhiên sinh viên cũng có thể chọn cách xin visa ngay tại Việt Nam, nhưng hầu hết sinh viên đều chọn cách 1. Vì vậy việc xin visa đối với đối tượng này hết sức đơn giản.
Việc miễn thị thực 21 ngày cũng điều rất thuận lợi cho các bậc phụ huynh có con học tập tại đây. Các bậc phụ huynh có thể sang thăm con một cách dễ dàng mà không cần phải chờ xin cấp visa và các thủ tục phiền toái khác.
du hoc Philippines 4 
Từ tháng 3 năm 2012 hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific của Philippines đã mở đường bay Manila – Hà Nội và ngược lại ngoài đường bay Manila – Sài Gòn. Vì vậy các sinh viên có thể yên tâm mỗi khi có dịp nghỉ lễ hoặc nghỉ hè muốn về thăm nhà hoặc người thân muốn sang thăm sinh viên. Chỉ với 2h30 phút bay là bạn có thể từ Việt Nam sang Philippines và ngược lại với giá vé rất mềm chỉ bằng giá vé bay nội địa.
Tóm lại, việc lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines không chỉ mang đến cho các học sinh một nền tảng tiếng Anh vững chắc mà còn mở ra con đường du học tại Philippines với bằng cấp quốc tế, cơ hội học lên bậc cao hơn tại Âu Mỹ, cơ hội nghề nghiệp rộng hơn trên toàn cầu với mức lương khởi điểm có thể lên đến vài ngàn USD/tháng. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội định cư tại các quốc gia trên khi đến làm việc và phát triển sự nghiệp lâu dài.
NEWSTAR Việt Nam ✦Tầng 10, tòa nhà Ford Thăng Long – 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Web: http://newstarvietnam.com/
Email: info@newstarvietnam.com/ huong.vu@newstarvietnam.com
Tel: 0466874646
HOTLINE: 0985 578 686 hoặc 01679 561 562 (Ms. Huong)

Du học tiếng Anh tại Philippines


Philippines là quốc gia nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai lớn thứ 5 trên thế giới. Đến với đất nước này, bạn có thể dễ dàng giao tiếp với bất kỳ ai bằng Anh, không phân biệt trình độ văn hóa, ngành nghề…
Nói Philippines như một nước Mỹ thu nhỏ cũng không phải là không có căn cứ. Người Mỹ đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên đất nước này trong suốt thời kỳ đô hộ bao gồm cả giáo dục, vì thế tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giảng dạy chính trong các trường học và bất kỳ học sinh Philippines nào cũng có thể dễ dàng sang Mỹ du học khi chương trình giảng dạy giữa hai đất nước khá tương đồng.
polyad
Tiếng Anh luôn được sử dụng trong giao tiếp khiến cho bạn cảm thấy không khác gì đến với một nước Mỹ thu nhỏ tại châu Á.
Với mong muốn quảng bá nền giáo dục của nước nhà, Chính phủ Philippines luôn chào đón các du học sinh từ mọi quốc gia. Thủ tục đơn giản, miễn visa trong vòng 30 ngày đối với du học sinh các nước Đông Nam Á, cho phép thành lập và kiểm định nghiêm ngặt các trường Anh ngữ nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục với bè bạn quốc tế. Cùng với những chính sách ưu đãi đặc biệt khác, Philippines đã dần thay thế Singapore tại châu Á về du học tiếng Anh.
Philippines có chương trình học chất lượng, thủ tục nhanh gọn, chi phí thấp, người dân thân thiện, đất nước nhiều biển đảo, nhiều lễ hội lớn nổi tiếng, thích hợp cho những chuyến du học kết hợp tham quan khám phá.
Untitled-3-2_1425981611.jpg
Những năm gần đây, theo thống kê của Công ty tư vấn du học Philippines - Phil English, ngoại trừ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan thì đất nước này cũng đã thu hút nhiều du học sinh từ Việt Nam và Thái Lan. Mọi nhu cầu học tập từ IELTS, TOEFL, TOEIC, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh chuyên ngành… từ trình độ nhập môn đến các chứng chỉ cần thiết để giảng dạy tiếng Anh như TESOL, các trường đều có thể đáp ứng kèm theo đó là thời gian học linh hoạt, chương trình học đặc biệt hiệu quả với 4 đến 7 giờ học theo hình thức một kèm một mỗi ngày. Chỉ trong thời gian từ 3 đến 6 tháng, người học sẽ có những bước đột phá trong tất cả kỹ năng.
polyad
Môi trường xã hội nơi bạn sống quyết định sự phát triển về ngôn ngữ. Người dân Philippines nói tiếng Anh, bạn bè quốc tế xung quanh bạn cũng nói tiếng Anh và bạn buộc phải nói tiếng Anh.
Việt Nam đã mở cửa và sắp tới, cánh cửa ấy sẽ còn được mở rộng hơn nữa, tiếng Anh trở thành một phần không thể thiếu cho những bạn trẻ, những người muốn thăng tiến trong sự nghiệp.
NEWSTAR Việt Nam ✦Tầng 10, tòa nhà Ford Thăng Long – 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Web: http://newstarvietnam.com/
Email: info@newstarvietnam.com/ huong.vu@newstarvietnam.com
Tel: 0466874646
HOTLINE: 0985 578 686 hoặc 01679 561 562 (Ms. Huong)

Hệ thống Giáo dục "Không giống ai" của Phần Lan


Hệ thống giáo dục “không giống ai” của Phần Lan
Hệ thống trường học ở Phần Lan gây kinh ngạc: Cấm học sinh thi cử và coi giáo viên là nhà khoa học.
Ngưỡng mộ hệ thống giáo dục “không giống ai” của Phần Lan, GS Toner Wagner của ĐH Harvard (Mỹ) đã đặt chân đến đây, thâm nhập vào các trường học để giải mã nền giáo dục của đất nước này. Dưới đây là nội dung ông gửi đến truyền thông Mỹ sau chuyến đi.
Không thi cử, không cần nhà giáo dục
Bắt đầu từ những năm 1970, người Phần Lan đã tiến hành đổi mới việc tuyển chọn và đào tạo những giáo viên tương lai của họ. Đây là một bước căn bản trong quá trình cải cách giáo dục. Tất cả giáo viên đều phải có bằng thạc sĩ và tất cả phải được đào tạo trong cùng một chương trình đào tạo chất lượng cao. Kể từ đó dạy học trở thành một nghề được tôn trọng nhất trong xã hội, không được trả lương cao nhất nhưng cao quý nhất. Kết quả là trong các bài đánh giá học sinh quốc tế, PISA, Phần Lan đã liên tục xếp trên tất cả các nước phương Tây và thực sự chỉ có một vài nước phương Đông (với phương pháp học nhồi nhét) có kết quả tương tự.
Ở Phần Lan không hề có cuộc kiểm tra học sinh cấp quốc gia nào ngoại trừ một chương trình kiểm tra mẫu nhân khẩu của bọn trẻ; không phải để giải trình, không phải cho công chúng, hay để so sánh giữa các trường học. Điều tuyệt vời đó bởi vì họ đã tạo ra một mức độ chuyên nghiệp rất cao trong nghề giáo để họ có thể hoàn toàn tin tưởng vào các giáo viên của mình. Khẩu hiệu ở đây là: “Niềm tin thông qua sự chuyên nghiệp”.
Phần Lan được xếp hạng cao nhất trên thế giới về cải tiến, khởi nghiệp và sáng tạo trong giáo dục. Chính David Kearns của Xerox và Lou Gerstner của IBM đã kêu gọi một hội nghị thượng đỉnh quốc gia về giáo dục và họ đã không hề mời bất kỳ một nhà hoạt động giáo dục nào cả. Họ chỉ mời các CEO, thống đốc, thượng nghị sĩ và những người trong quốc hội.
Về nguyên tắc, giáo dục Phần Lan dành cho mọi người nên không thu học phí
Về nguyên tắc, giáo dục Phần Lan dành cho mọi người nên không thu học phí
Không có chuyện học thuộc lòng
Người ta có thể nói rằng hệ thống giáo dục ở một nước không thể một mình giải quyết đói nghèo và trong nhiều trường hợp nó sẽ tự nhiên phản ánh sự đói nghèo. Phần Lan là một xã hội có ít bất bình đẳng về mặt kinh tế hơn Mỹ rất nhiều. Ở Mỹ, bạn muốn biết điểm thi ở một quận là bao nhiêu, bạn hãy tìm xem họ nghèo như thế nào.
Nhưng tôi đã đến một vài trường học tốt nhất ở những quận tốt nhất và ngay cả những trường tư của Mỹ và tôi nhìn thấy sự giáo dục quá đỗi là tầm thường của giáo viên ở đó khi họ dạy học sinh để thi. Và những bài kiểm tra thực tế chỉ là việc nhớ lại những thông tin, học nhồi nhét đề thi – nơi học sinh có thể vượt qua các kỳ thi nhưng lại chẳng học được kỹ năng gì cần thiết trong nền kinh tế tri thức toàn cầu.
Đây chính là điểm mấu chốt mà Phần Lan đã làm khác đi. Họ đã định nghĩa giáo dục chất lượng cao là gì và không chỉ là giáo dục ở mức độ trung bình. Họ có tiêu chuẩn cho nó. Thứ hai, họ định nghĩa những gì cần thiết phải học. Đó không phải là chương trình dựa trên việc học thuộc lòng mà là dựa trên sự suy nghĩ.
Làm thế nào mà Phần Lan đã nâng tầm vai trò của giáo viên trong con mắt dân chúng tới mức độ nó không chỉ là một nghề được tôn trọng mà còn là một nghề được tôn sùng? Họ thực sự nghĩ về giáo viên như những nhà nghiên cứu khoa học và lớp học là phòng nghiên cứu của họ. Vì vậy mỗi giáo viên buộc phải có bằng thạc sĩ và nó là một bằng theo đúng nghĩa của nó – nơi người ta không chỉ học mấy khóa học vớ vẩn về lịch sử và học thuyết giáo dục. Họ học những khóa học với nội dung giúp họ chuẩn bị tới một mức độ cao về mặt tri thức trong lớp học. Đó là điều đầu tiên.
Điểm thứ hai, họ định nghĩa sự chuyên nghiệp đó là làm việc tập thể hơn. Họ dành cho giáo viên thời gian trong trường học hằng ngày và hằng tuần để làm việc cùng nhau, để nâng cấp chương trình học và các bài giảng. Còn ở Mỹ hay nhiều nước khác thì sao? Chúng ta chỉ có mức độ chuyên nghiệp của thế kỷ 19 hoặc thậm chí tệ hơn thời trung cổ. Giáo viên làm việc cả ngày một mình. Sự cô lập chính là kẻ thù của cải tiến và sáng tạo, đó là những gì người Phần Lan tìm ra nhiều năm trước đây.
Hệ thống trường học đáng ngạc nhiên nhất trên thế giới: Trước chuyến đi thâm nhập giáo dục Phần Lan, GS Toner Wagner đã cùng với nhà làm phim Robert Compton thực hiện bộ phim tài liệu dài hơn một giờ đồng hồ về nền giáo dục Phần Lan với tên gọi: The Finland Phenomenon: Inside The World’s Most Surprising School System – Hiện tượng Phần Lan – Bên trong hệ thống trường học đáng ngạc nhiên nhất trên thế giới. Bộ phim nhằm kiến giải cho câu hỏi: Làm thế nào một đất nước công nghiệp hóa có thể tạo ra một trong những hệ thống giáo dục thành công nhất trên thế giới theo một cách khác lạ đến thế? Bộ phim không chỉ nói về giáo dục Phần Lan mà còn so sánh nó với nền giáo dục của Mỹ đặt nặng việc thi cử cùng với yêu cầu cải cách giáo dục đang nóng hổi trên chính trường Mỹ.
NEWSTAR VIỆT NAM
Tầng 10, tòa nhà Ford Thăng Long – 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tầng trệt toà nhà Rosana, Quận 1, tp Hồ Chí Minh.
Web: http://newstarvietnam.com/ 
Email: info@newstarvietnam.com/ huong.vu@newstarvietnam.com
Tel: 0466874646 
HOTLINE: 0985 578 686 hoặc 01679 561 562 (Ms. Huong)