Du học cấp 3: nên hay không nên?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Hồ sơ nộp trung học nội trú cần những gì?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Tại sao cho con học trường nội trú tại Mỹ?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Những điều cần biết: 5 lý do khiến bạn nên đi du học

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Tại sao cứ phải học bổng và trường top?

Trang cung cấp các thông tin về du học và học bổng Mỹ.

Thứ Sáu, 6 tháng 3, 2015

Thủ tục đăng kí chương trình học tiếng Anh tại SMEAG - Philippines

Bước 1. CÔNG TY TƯ VẤN

 • Bạn sẽ có một buổi tư vấn với công ty tư vấn gần nơi ở của bạn. Công ty này sẽ hướng dẫn bạn về mọi để chuẩn bị cho việc học tiếng Anh của bạn ở nước ngoài.
Bước 2. ĐĂNG KÝ, CẤP INVOICE
 • Áp dụng cho nhập học thông qua các công ty tư vấn. Hóa đơn sẽ được cấp trong vòng 5 ngày sau khi nộp lệ phí nhập học là 100 USD.
Bước 3. XÁC NHẬN HỘ CHIẾU VÀ ĐẶT VÉ MÁY BAY
 • Kiểm tra ngày hết hạn của hộ chiếu của bạn và chắc chắn rằng thời hạn hiệu lực là hơn 6 tháng. Chuẩn bị các bản sao hộ chiếu và ảnh hộ chiếu thêm trong trường hợp khẩn cấp. Đặt chuyến bay của bạn theo thời gian học tập. Chúng tôi đề nghị bạn đến 1 hoặc 2 ngày trước ngày đầu tiên ở trường.
Bước 4. THANH TOÁN HỌC PHÍ
 • Kiểm tra các khoản chi phí học phí và lệ phí ký túc xá. Xin vui lòng đọc quy định của chúng tôi và chính sách hoàn trả. Trả học phí 2 tuần trước khi bắt đầu đi học. Hãy chắc chắn để hoàn thành việc thanh toán trước hạn hoặc việc nhập học của bạn sẽ bị hủy bỏ.
Bước 5. MUA VÉ MÁY BAY
 • Mua vé máy bay khi bạn đã thực hiện chi trả cho học phí và kiểm tra chỗ ngồi máy bay có sẵn. Hãy chắc chắn để kiểm tra xem tên của bạn phù hợp với hộ chiếu của bạn.

Bước 6. KHỞI HÀNH ĐỊNH HƯỚNG

 • Thăm quan và tham dự định hướng trước khi đi.

Bước 7. CHUẨN BỊ CHO BƯỚC CUỐI CÙNG

 • VISA, miễn thị thực nhập cảnh cho 21 ngày đầu tiên ở Philippines. (Bạn có thể nộp đơn xin thị thực 59 ngày)
  • SMEAG sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa của bạn khi bạn đến ở Philippines. (Truy cập vào trang chính của trang web của chúng tôi [Thủ tục đăng ký học] ◊ Học phí đào tạo] để kiểm tra thêm chi tiết vào số tiền bạn cần phải trả tiền cho các thị thực một khi bạn đến.)
 • ĐỔI TIỀN / TẠO THẺ NGÂN HÀNG CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ
  • Đổi một số tiền trước (tốt nhất đổi tiền của bạn sang 100 đô la Mỹ) hoặc bạn có thể làm thẻ rút tiền quốc tế với Cirrus hoặc Plus logo.
 • Thẻ tín dụng: Bạn có thể mang một thẻ tín dụng Visa hoặc Master.
 • МBẢO HIỂM DU HỌC: Chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm này bởi vì chi phí y tế cho sinh viên quốc tế rất đắt đỏ ở Philippines. Bạn có thể áp dụng cho nó cá nhân hoặc tìm hiểu tại cơ quan của bạn.
 • KHÁC
  • Chuẩn bị một số vật dụng cá nhân như từ điển điện tử, sách, kem chống nắng, mũ, quần áo, áo tắm, vệ sinh, thuốc, máy ảnh, khăn, vv
Bước 8. KHỞI HÀNH
 • Bạn nên đến ít nhất 3 giờ trước khi lịch trình. Kiểm tra vé máy bay, hộ chiếu của bạn và trọng lượng hành lý của bạn.
Bước 9. NHẬP CẢNH
 • Tránh mua hàng miễn thuế. Nó có thể được tính với một mức thuế suất thuế thêm theo giá của sản phẩm.
Bước 10. PICK-UP
 • Quản lý của SMEAG sẽ đón bạn tại cổng ra của sân bay tại Cebu với biển hiệu của SMEAG để bạn có thể dễ nhận ra.

Thứ Tư, 4 tháng 3, 2015

TRẠI HÈ PHILIPPINES TẠI TRƯỜNG SMEAG

Trại hè tại SMEAG Philippines không chỉ dạy dạy các bé học và thực hành tiếng Anh, mà còn giảng dạy kỷ luật và hành vi ứng xử con người. Mỗi học sinh đều có giáo viên trợ lý sinh viên (SA) để hướng dẫn, giúp đỡ và giám sát bên trong và bên ngoài khuôn viên SMEAG. Chương trình được thiết kế khoa học với các giờ học tiếng Anh sôi nổi, các hoạt động ngoại khóa hàng ngày và cuối tuần để giúp các con thêm tự tin và trưởng thành sau 1 mùa hè. 
Đoàn các bạn học sinh tham gia đợt đầu tiên ngày 31/5/ 2015 đã đến trường gặp mặt ban giám hiệu trường cũng như các thầy cô giáo dạy, hướng dẫn và ở cùng các con. Các bạn rất hứng thú với chương trình học ngay từ buổi đầu tiên , phụ huynh rất hài lòng và yên tâm khi các con được ở trong môi trường tiếng Anh như thế này với các quy định : chỉ nói tiếng Anh, 3 học sinh có một thầy/cô ở cùng giám sát việc học tập và sinh hoạt của các con. 

NEWSTAR Việt Nam sẽ tiếp tục nhận đoàn học sinh tham gia Trại hè vào ngày 12/6 , chương trinh 2 tuần.Hai bạn học sinh Đại diện đoàn đọc lời tuyên thệ, chấp hành mọi quy định và kỉ luật của trường
Nhật kí đỏCác con đang dự buổi lễ khai mạc

 Chủ tịch Hwang Sun Jae chào đón học sinh trại hè

 Các giám sát viên trại hè

 Nhân viên phục vụ trại hè

 Trao thẻ cho học sinh

Chương trình trại hè Phillipines 2015 có gì đặc sắc và hấp dẫn học sinh quốc tế từ 9-15 tuổi?

Hàng ngày các con có thời gian biểu khoa học với sự giám sát của các giám hộ có chuyên môn. Giờ học sẽ bắt đầu từ 8h sáng và ngày sẽ kết thúc vào 22h hàng ngày.
1.      Về chương trình học:
ü  Các em sẽ được học Tiếng Anh 7 tiết/ngày, mỗi tiết học 50 phút bao gồm các kỹ năng: nghe, nói, đọc viết và cả ngữ pháp
ü  Ngoài ra có các giờ tự học tại thư viện 90 phút mỗi ngày
ü  Học sinh tiểu học sẽ học tiếng Anh ESL giao tiếp, học sinh cấp 2 sẽ được kiểm tra phân lớp học TOEFL.
ü  Với mô hình học các lớp 1 thầy 1 trò, 1 thầy 2 trò, 1 thầy 4 trò hay 1:6, 1:8 sẽ giúp các em hoàn toàn tự tin về Tiếng Anh sau 4-6 tuần học.
ü  Ngoài ra hàng ngày có 20 phút giáo dục Nhân bản, cách ứng nhân xử thế
Được cấp chứng nhận tham gia khóa học
2.      Hoạt động ngoại khóa hàng ngày
ü  Hát, nhảy
ü  Bóng bàn, tennis, bóng rổ, cầu lông, tập thể dục tại phòng gym
ü  Hoạt động ngoại khóa cuối tuần
3.      Hoạt động cuối tuần:
ü  Hoạt động tình nguyện như tặng quà, làm xà phòng và nến tặng cho trẻ em địa phương, tham quan thành phố, các sự kiện văn hóa tại khu vực,
ü  Đi shopping, City Tour ( thăm quan bảo tàng, đảo, công viên nước)…
ü  Có các cuộc thi hùng biện, cuộc thi đố chữ…
Các con được cấp chứng nhận hoạt đông ngoại khóa. Đây là 1 chứng nhận rất có giá trị cho các con sau này nộp hồ sơ xin học bổng trung học tại Mỹ...
4.      Lịch trình: 2 tuần
5.      Ngày khởi hành: đợt 2: 12/6, đợt 3: 17/6
6.      Chi phí: 2 tuần 1.600usd, 4 tuần 2,300usd, 6 tuần 3,300usd. ( Chưa bao gồm vé 2 chiều khoảng 300-350usd, bảo hiểm 10-20usd). Khuyến khích đăng ký sớm trước ngày khởi hành 45 ngày để book vé giá tốt.
7.      Ưu đãi đặc biệt:
ü  Tặng 50usd/hs nếu có nhóm là anh chị em ruột hoặc họ hàng cùng đăng ký tham gia chương trình trước ngày 30/3/2015


ü  Phụ huynh đi theo nhận làm giám hộ sẽ được ưu đãi, giá 500usd/người bao gồm vé 2 chiều và ăn ở trong thời gian theo chương trình

Phụ huynh quan tâm, vui lòng đăng ký tham gia chương trình vào mẫu đơn: http://goo.gl/forms/UnvXvNifv0
Đại diện chương trình tại Việt Nam
      NEWSTAR VIỆT NAM
Tầng 10, Tòa nhà Ford Thăng Long – 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Email: huong.vu@newstarvietnam.com
Tel: 0466874646 hoặc 098 5578686 (Ms.Hương)
Văn phòng Đại diện phía Nam
30/1C Ngô Thời Nhiệm, phường 7, quận 3, tp. Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

Giới thiệu học viện EV
NHỮNG THẮC MẮC VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA TẠI MỸ

Được đánh giá là một trong những Chương trình du học “hot” nhất cho học sinh trung học (lớp 9-11), cái tên Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ (GLVH) đã trở nên khá quen thuộc với teen Việt. Nhưng trước khi quyết định một năm “xông pha” trên đất Mỹ, các teen hãy “check” lại những hiểu biết của mình về học bổng này nhé.


1. Q: Học bổng này dành cho học sinh “cực siêu” thôi?
A: Sai
Chỉ cần bạn ở trong độ tuổi từ 15-18, có điểm trung bình từ 7,0 trong 3 năm gần nhất là đã đủ điều kiện dự thi tiếng Anh để giành học bổng rồi!
2. Q:Học bổng này bao gồm 100% học phí?
A: Sai
Không những được miễn học phí 1 năm trung học, bạn còn được miễn hoàn toàn cả chi phí ăn ở  tại gia đình bản xứ (nhà host) trong suốt 1 năm nữa. Tuyệt không?
Q: Có rất nhiều hoạt động hay ho trong 1 năm học tại Mỹ theo chương trình GLVH?
A: Đúng
Có nhiều cơ hội tham gia những hoạt động xã hội, từ thiện, bảo vệ môi trường do nhà trường, các câu lạc bộ sinh viên tổ chức. Tham gia các hoạt động này sẽ giúp các teen “ghi điểm” trong việc săn học bổng ở các trường đại học sau này.
- Cơ hội để teen trải nghiệm những khác biệt về văn hóa để vững vàng hơn trong việc tiếp tục con đường học vấn sau này ở Mỹ
3. Q: Có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho trường hay cần qua 1 tổ chức trung gian?
A: Đây là chương trỉnh của chính phủ Mỹ và thông qua nhiều tổ chức trao đổi văn hóa điều phối học bổng, vì thế bạn phải qua các tổ chức này để được sắp xếp trường học và gia đình bản xứ sẽ đón tiếp bạn trong 1 năm
4. Học trường nào, ở nhà ai – Làm sao để giải quyết mối lo này?
Các teen có thể “nhẹ gánh lo” khi tìm đến những tổ chức trao đổi văn hóa có uy tín.
Một vài kinh nghiệm nữa để các teen có 1 năm giao lưu văn hóa trên đất Mỹ thật thú vị nhé!
1. Hãy mở lòng với gia đình “host”, cho họ thấy nét Á Đông hiện đại trong bạn. Đó là sự thông minh, chăm chỉ, tinh tế, khiêm tốn, nhẹ nhàng nhưng vẫn rất năng động, tự tin, hài hước. Và hãy nấu ăn món Việt của bạn. Chắc chắn họ sẽ rất bất ngờ và thích thú.
2. Hãy chọn những môn học có tính đồng đội cao như kịch nghệ, ca hát, các môn thể thao. Việc này giúp bạn có dễ dàng trong việc kết bạn và bạn sẽ có vô vàn những kỉ niệm đáng nhớ.
3. Hãy mua Yearbook (Lưu bút). Với cuốn Yearbook bạn có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh, những khoảnh khắc trong suốt 1 năm học của mình. Bạn cũng có thể để các bạn, giáo viên của mình điền những testimonial về bạn. Là một kỉ niệm đẹp mà bạn không thể nào quên..
4. Hãy bắt đầu tìm hiểu về trường đại học, cao đẳng cộng đồng vào khoảng tháng 1 của năm. Việc này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị chu đáo hơn, không phải gặp những bất cập khi làm hồ sơ.

Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015

Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn trường Đại học

Những trường ngoài nhóm IVY LEAGUE
 Ngày nay " Ivy League" là tên gọi của một nhóm gồm tám trường Đại học có đầu vào vô cùng khắt khe, nhưng thuở ban đầu là tên của một giải đấu thể thao dành cho một số trường ở vùng bờ biển đông. Khi tìm trường để học, nhiều sinh viên quốc tế đinh ninh rằng phải học được một trường Ivy League thì mới được đào tạo có chất lượng. Thật sự các trường Ivy League là những trường xuất sắc, nhưng bạn phải nhớ rằng tại Hoa Kỳ có trên 4000 đại học để bạn chọn. Đừng gạt một trường nào đó ra chỉ vì bạn chưa từng nghe đến tên; mọi chọn lựa phải dựa trên nhu càu riêng của bạn. Bạn nên xem xét mọi phương án để tìm được trường phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. 

Các bảng xếp hạng
Không có một danh sách chính thức nào về các trường thuộc nhóm 10, 20, 50 hay thậm chí 100 trường hàng đầu của Hoa Kỳ. Chính phủ Hoa Kỳ không xếp hạng các trường Đại học. Nhiều khi việc xếp hạng mang tính chủ quan và không coi trọng các yếu tố như tiêu chuẩn học thuật hoặc uy tín của trường. Hơn nữa, nhiều trường giỏi lại không muốn cung cấp thông tin cho các tổ chức xếp hạng. Bạn hãy dè chừng đối với những bảng xếp hạng không nêu rõ tiêu chí xếp hạng. Khi bắt đầu tìm trường, bạn có thể tham khảo cá bảng xếp hạng đã được nhiều người tin tưởng, nhưng trường "tốt" nhất chính là trường phù hợp với bạn dựa trên những tiêu chí được đưa ra trên đây.

Dịch vụ dành cho sinh viên
Các trường Đại học tại Hoa Kỳ cung câó cho sinh viên nhiều loại dịch vụ như văn phòng sinh viên quốc tế, chương trình này định hướng cho tân sinh viên dịch vụ tư vấn, dịch vụ hỗ trợ pháp lý văn phòng phụ trách chỗ ở, dịch vụ nhiều chế độ, trung tâm y tế, lớp phụ đạo, chương trình tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2, khóa luyện viết, và tư vấn hướng nghiệp. Bạn hãy so sánh các trường đại học để biết ở đâu có những dịch vụ mình cần.

Các chương trình thực tập nội trú hay học tập ở nước khác
Nhiều đại học ở Hoa Kỳ đã đưa vào chương trình đào tạo của mình những chương trình thực tập nội trú (làm việc tự nguyện hoặc có lương) hoặc những chương trình thực tập ở nước khác có thể có ích cho bạn.

Sinh viên khuyết tật
Nếu bạn có những nhu cầu đặc biệt, hãy kiểm tra xem đại học bạn chọn có thể đáp ứng cho bạn hay không. Hãy liên lạc với trường từ rất sớm và bắt đầu tìm hiểu ít nhất hai năm trước ngày bạn dự định lên đường sang Hoa Kỳ du học. Khi liên lạc với các trường đại học để xin thông tin, bạn nhớ cho biết chi tiết về tình trạng khuyết tật của bạn và hỏi trường có thể giúp đỡ những sinh viên như bạn bằng cách nào. Bạn cũng nên kiên hệ với văn phòng  phụ trách về  nhu cầu đặc việt của sinh viên khuyết tật trong trường để biết họ có  những dịch vụ gì. Văn phòng này có thể là một đơn vị riêng với tên gọi Văn phòng hỗ trợ sinh viên khuyết tật ( Office if Disable Student Services) hoặc Văn phòng hỗ trợ khuyết tật (Office of Disability Services) hoặc chỉ là một bộ phận của văn phòng dịch vụ tổng hợp dành cho sinh viên tại trường.

Một số trường đại học có những chương trình dịch vụ tổng hợp về giúp giải quyết khó khăn chung về học tập cho sinh viên khuyết tật, còn một số trường đại học khác lại cung cấp một số ít dịch vụ riêng cho những trường hợp khuyết tật cụ thể. Cùng với gia đình, bạn nên tìm hiểu các dịch vụ đó và đối chiếu với nhu cầu của bạn. Bạn tìm xem dịch vụ nào sinh viên đương nhiên được hưởng miễn phí, dịch vụ nào cần sắp xếp trước và phải trả phí. Nếu được, bạn hãy liên hệ với một sinh viên đang học tại trường có tình trạng khuyết tật giống bạn, đồng thời nên đến tham quan trường. Nếu đủ giấy tờ chứng minh sinh viên khuyết tật có thể yêu cầu được cung cấp những thiết bị đặc biệt , hoặc xin được tăng thời gian làm bài khi dự thi các kỳ thi điều kiện đầu vào bậc đại học như SAT và ACT và các kỳ thi các môn trong năm học.

Như vậy, để có được một danh sách rút ngắn các trường phù hợp, bạn hãy:

 • Liệt kê ra các yêú tố quan trọng đối với bạn, chẳng hạn các tiêu chí về  học tập, địa điểm và chi phí sau đó mới những trường nào đáp ứng các yêu cầu đã đề ra.
 • Tham khảo các niên giám danh bạn đại học và sử dụng các chương trình tìm kiếm trên mạng hay trên máy tính cũng giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm.
 • Tranh thủ gặp gỡ đại diện của các trường đại học Hoa Kỳ hoặc liên lạc bằng email với trường đại học hoặc các sinh viên của họ để được giải đáp thắc mắc.
 • Không có bảng xếp hạng chính thức các trường đại học ở Hoa Kỳ, nên khi tham khảo bảng xếp hạng nào bạn phải kiểm tra kỹ tiêu chí xếp hạng của nó.
Một số trang hữu ích cho bạn:
http://www.princetonreview.com/
http://www.miusa.org/

( Theo cuốn Nếu bạn muốn du học tại Hoa Kỳ)