Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

Quy trình hoàn thiện đơn nhập học vào Nội trú Mỹ


Để nhập học vào trường nội trú bạn phải hoàn thiện 1 sấp các giấy tờ. Vậy làm thể nào để giải quyết chúng, hãy làm theo 3 cách cơ bản sau:

1. Hoàn thiện các thông tin của đơn nhập học trên website riêng của trường.

2. Hoàn thiện các thông tin của đơn nhập học chung S.A.O

3. Hoàn thiện các thông tin của đơn nhập học chung trên website các trường Nội trú tại Mỹ (TABS)

Hoàn thiện đơn nhập học trên trang website riêng của trường

Nếu bạn chỉ đang apply một hoặc hai trường, bạn có thể lên website của chính ngôi trường đó và hoàn thiện mẫu đơn trực tuyến, sau đó trả phí ghi danh bằng visa card. Trong trường hợp bạn sử dụng mẫu form của trường thì không thể dùng apply cho trường khác. Đây là sự khác nhau cơ bản giữa việc apply trên wesite của trường với việc sử dụng các mẫu đơn chung.

Hoàn thiện mẫu đơn chung Standard Application Online (SAO)

Loại đơn này được đa số các trường Nội trú ở Mỹ chấp nhận, gồm các mẫu form về: Thông tin cá nhân học sinh, Bảng câu hỏi dành cho học sinh, Chứng minh tài chính của gia đình, Thư giới thiệu của 3 giáo viên ( môn Toán, Tiếng Anh, thầy Hiệu trưởng hoặc người hướng dẫn), Bảng điểm của 3 năm học gần nhất. Lợi thế của các học sinh khi dùng mẫu form S.A.O này là bạn không cần trả thêm phí khi đăng kí thi SSAT.

Mẫu đơn chung cho các trường Nội trú của hệ thống TABS

Ưu điểm của mẫu đơn này là học sinh có thể dùng apply tới gần 200 trường Nội trú , vì hầu hết các trường sẽ chấp nhận mẫu đơn của hệ thống TABS. Một số trường khác sẽ còn yêu cầu bổ sung thêm một số form nữa. Phí ghi danh của mỗi trường là khác nhau, phí này dao động từ 20 – 150 đô la Mỹ. 

Các cách hoàn thiện mẫu đơn

1. Chọn thời gian làm hồ sơ là trước tháng 10 hàng năm, vì có thể bạn sẽ mất 2 tháng để hoàn thiện bộ hồ sơ này, chú ý các ngày nghỉ lễ Tạ ơn, Giáng Sinh bộ phận tuyển sinh của trường sẽ không làm việc và rà soát hồ sơ của bạn được. Nộp thư giới thiệu của giáo viên bộ môn tới trường vào đầu tháng 11.

2. Hoàn thiện sớm nhất có thể các bảng điểm và thư giới thiệu của thầy Hiệu trưởng tại trường bạn đang theo học

3. Việc apply vào trường đồng nghĩa với việc bạn đã tìm hiểu kĩ càng về trường và đã đi thăm trường trước đó. Hãy sử dụng lịch nộp đơn vào trường của chúng tôi để bạn có thể theo dõi, sắp xếp quá trình làm đơn nhập học.Bạn cũng nên tận dụng thời gian để sang thăm trường thực tế trước thời gian nghỉ lễ Tạ ơn. 

4. Tạo một không gian riêng, yên tĩnh để con bạn hoàn thiện bài luận nộp cho trường. Hãy chắc chắn rằng con bạn không bị làm phiền bởi các thiết bị điện tử như Ipod/ IPad, di động, TV….

5. Xem xét cẩn thận trong việc hoàn thiện giấy tờ của Gia đình, bạn nên hiểu trường cần gì từ bạn và gia đình để gây ấn tượng tốt nhất cho trường. 


Bài dịch của nhóm dịch Blog tuvanhocbongmy.org. Mọi sao chép xin vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cám ơn!

0 nhận xét: