Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

Những sự thật đầy thú vị tại Phần Lan

Khi đặt chân đến đất nước Phần Lan, bạn sẽ không những ngạc nhiên về sự tươi đẹp, văn minh ở đây mà còn những trải nghiệm đầy lí thú về đất nước, văn hóa, con người Phần Lan.
1.      Số tiền phạt khi đi quá tốc độ sẽ phụ thuộc vào thu nhập của bạn
 Ở Phần Lan, phạm luật giao thông sẽ bị xử phạt dựa trên hai yếu tố sau: mức độ nghiêm trọng của vi phạm và thu nhập của người lái xe. Jussi Salonoja ở Helsinki là người chịu hình phạt nặng nhất do đi quá tốc độ vào năm 2003. Jussi bị phạt 170,000 euro khi lái xe với tốc độ 80 km/giờ trong khu vực quy định mức tốc độ tối đa là 40 km/giờ. 
2. Xứ sở nghìn hồ
187,888 là con số chính xác về số lượng hồ nước (rộng hơn 500 m2) và 179,584 đảo lớn nhỏ trong vùng lãnh thổ Phần Lan
3.      Vùng đất của những ngày đêm trắng
Phần Lan được biết đến là “xứ sở đêm trắng” do mặt trời không lặn xuống dưới đường chân trời vào tháng 6 và tháng 7 hàng năm. Điều đó đồng nghĩa rằng mặt trời sẽ chiếu sáng cả ngày lẫn đêm  vào thời gian này.
4. Không điện thoại công cộng
Thật không thể tin một điều là sẽ chẳng tìm thấy bốt điện thoại công cộng nào ở Phần Lan. Tuy vậy, hơn 5 triệu điện thoại di động được sử dụng ở đất nước 5.4 triệu dân này.
 5. Đồng 1 cent và 2 cent không được sử dụng ở Phần Lan
Phần Lan tuân theo “quy tắc làm tròn” (rounding rules) nên khi trả tiền mặt sẽ làm tròn đến 5 cent.  Theo đó, đồng 1 cent và 2 cent không được sử dụng rộng rãi. Mặc dù đồng 1 và 2 cent được lưu hành hợp pháp ở đây nhưng các cửa hàng thường sẽ không nhận loại tiền này.
6. Phần Lan là nước dẫn đầu thế giới trong việc tổ chức các giải vô địch.
Có thể nói Phần Lan là cái nôi của rất nhiều cuộc thi kì lạ trên thế giới. Nhiều cuộc thi bắt nguồn hoặc tổ chức thường niên tại Phần Lan như cõng vợ, ném điện thoại, bắt muỗi, bóng đá dưới bùn, ném ủng, tắm hơi và ghita không khí (chơi ghi ta không cần đàn)
 7. Khi lái xe ở Phần Lan, luôn luôn phải bật đèn pha
Đèn pha ô tô luôn luôn được bật khi lưu thông trên đường cho dù vào mùa đông hay mùa hè, ban ngày hay ban đêm, thậm chí vào những ngày đêm trắng ở Phần Lan.
8. Muốn tắm hơi, hãy đến Phần Lan
Có khoảng 2.2 triệu phòng tắm hơi ở đây. Như vậy, trung bình cứ 2.5 người sẽ có một phòng tắm hơi.
MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ 
NEWSTAR VIỆT NAM
✦Tầng 10, tòa nhà Ford Thăng Long – 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tầng Trệt tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P Đa Kao, quận 1, HCM
Web: http://newstarvietnam.com/ 
Email: info@newstarvietnam.com/ huong.dang@newstarvietnam.com
Tel: 0466874646 
HOTLINE: 0904 552 566 hoặc 01679 561 562 (Ms. Huong)

0 nhận xét: