Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

5 MẶT TÍCH CỰC ĐỐI VỚI DU HỌC SINH MỸ KHI ĐI THỰC NGHIỆM Ở NƯỚC NGOÀI

5 MẶT TÍCH CỰC ĐỐI VỚI DU HỌC SINH MỸ KHI ĐI THỰC NGHIỆM Ở NƯỚC NGOÀI
Là một sinh viên quốc tế khi đang du học tại Mỹ, có thể bạn đã nghĩ về việc ra nước ngoài nghiên cứu. Bạn sẽ được trải nghiệm một nền văn hóa mới, được tiếp xúc với nhiều loại người từ tất cả các tầng lớp xã hội khác nhau.
Tuy nhiên, tham gia những chuyến nghiên cứu ở nước ngoài khi đang du học ở Mỹ sẽ giúp sinh viên sắp tốt nghiệp có nhiều trải nghiệm. Nhiều trường đại học cũng khuyến khích sinh viên của mình mở mang kiến thức bằng việc hướng họ tới việc học, nghiên cứu ở nước ngoài.
Ví dụ như ở trường Đại học Michigan, sinh viên có thể sẵn sàng nhận được những khoản trợ cấp hay học bổng cho những chương trình du học. Tôi cũng đã nghiên cứu về 5 mặt tích cực khi tham gia các chương trình học ở nước ngoài trong suốt thời gian trải nghiệm du học của mình.
1. Cơ hội thực hiện nghiên cứu cơ bản ở nước ngoài: Trong suốt thời gian học chuyên ngành Kinh tế của mình, tôi đã thích khám phá tầm ảnh hưởng của việc đầu tư trực tiếp nước ngoài vào ngành công nghiệp ô tô ở Nga và tìm hiểu về thái độ người tiêu dùng khi mua xe ô tô hãng nước ngoài.
Tôi không thể nghĩ được điều gì thú vị hơn việc bay tới Matxcơva và làm nghiên cứu tại chỗ. Thông qua chuyến đi trong khóa học chiến lược kinh doanh của mình, tôi đã phỏng vấn người tiêu dùng, thăm các đại lý xe ô tô và nói chuyện với Giám đốc điều hành của hãng FORD tại Nga. Thông tin trực tiếp thu thập được đã cho tôi thấy triển vọng bậc nhất về thị trường xe ô tô của Nga, điều mà tôi khó có thể biết được chỉ từ những tài liệu nghiên cứu được công bố.
2. Xây dựng một mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu hỗ trợ các công việc tại chỗ của bạn: Trong một chuyến đi khác tới Peru khi tham gia khóa học chiến lược, tôi đã thực hiện nghiên cứu dựa trên tính khả thi của việc mở rộng tàu điện ngầm Lima. Trước khi đến Lima, tôi đã nghiên cứu dữ liệu của hội cựu sinh viên trường rồi liên kết với họ trước khi tới gặp, những người đang làm việc trong lĩnh vực liên quan.
Với sự giúp đỡ của hội cựu sinh viên đang làm việc theo hợp đồng cho công ty đang xây dựng tàu điện ngầm, đội của tôi đã có thể thu thập những thông tin nội bộ để nhấn mạnh những phân tích của mình.
3. Thúc đẩy giao lưu văn hóa bằng việc hòa nhập mình vào những nền văn hóa khác: Chuyến đi trước của tôi tới Peru và Nga trong khóa học chiến lược khiến tôi muốn đến Bungari để nghiên cứu các chiến lược đàm phán liên văn hóa. Trong khi ở Bungari, những người bạn của tôi đã coi thường những tình huống đàm phán với các sinh viên đại học đến từ những đất nước khác thuộc Châu Âu.
Cơ hội để quan sát cách các sinh viên từ Mỹ và Châu Âu tương tác với nhau thật không thể tin được. Nó còn đi xa hơn cả việc chỉ tương tác với các bạn học cùng lớp ở Mỹ từ những nền văn hóa tương đối giống nhau.
4. Bạn có thẻ chia sẻ kiến thức về nền văn hóa nước bạn: Trong suốt chuyến đi của tôi tới Kyoto, Nhật Bản, tôi đã dịch giúp các chữ tiếng Trung trên các biển chỉ đường và in ra mặc dù tôi không nói được tiếng Nhật. Là một người châu Á, tôi cũng chia sẻ quan điểm của tôi về động lực thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và Nhật Bản.
5. Bạn có thể kết bạn vòng quanh thế giới: Qua những chuyến đi tới Nga, Bungari, Đức, Slovakia, Peru và Nhật Bản, tôi đã kết bạn với nhiều sinh viên đại học từ nhiều nước khác nhau. Chúng tôi hiện vẫn giữ liên lạc và chắc chắn sẽ gặp lại nhau khi chúng tôi du lịch tới đất nước của nhau.
Back on campus, you share with your classmates memories and learning from the study abroad experience. In essence, going abroad with your U.S. classmates fosters your understanding of your peers.
Quay trở về trường, bạn chia sẻ với các bạn cùng lớp những kỉ niệm, những gì học được và trải nghiệm qua việc du học ở nước ngoài. Đi ra nước ngoài nghiên cứu cùng với những người bạn học Mỹ giúp các bạn hiểu nhau hơn.
Chia sẻ từ Phyllis Lam đến từ Hong Kong, là sinh viên năm cuối của trường ĐH Michigan, nơi mà cô đang theo học bằng cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Nghệ thuật.

0 nhận xét: