Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

5 CHÌA KHÓA GIÚP BẠN THÀNH CÔNG Ở CÁC KHÓA HỌC AP

(CHƯƠNG TRÌNH HỌC NÂNG CAO)
Khi cạnh tranh để vào các trường đại học ngày càng khốc liệt thì các khóa học AP (chương trình nâng cao) cũng trở thành yếu tố quan trọng trong hồ sơ xin nhập học của học sinh trung học phổ thông. Kiến thức dành cho các khóa học AP khó hơn so với các khóa học thông thường trong trường.
Khóa học AP có thể làm khó thậm chí cả những học sinh tự tin nhất. Cùng với trình độ phù hợp là nổ lực của học sinh, tuy vậy cũng không có lý do gì phải sợ các khóa học AP.
Sau đây là 5 chìa khóa giúp các bạn thành công khi tham gia các khóa học này.
1. Hiểu rõ về khóa học: Các khóa học AP gần giống với các môn học ở trường ĐH hơn là trường trung học phổ thông. Quan trọng là bạn phải nổ lực từ những ngày đầu của khóa học. Trong khi các khóa học khác có thể dễ dàng xếp lịch thì các lớp AP bắt buộc phải dồn nén một chương trình giảng dạy dài trong 1 thời gian cố định. Hãy chuẩn bị tâm lý cho sự thật này.
2. Học mỗi ngày: Điều này áp dụng với cả bài giảng trên lớp và bài tập về nhà. Các khóa học AP được dạy lướt rất nhanh, và bạn có thể không thể bắt kịp nếu như bạn không nổ lực.
Hãy tập trung chú ý và ghi note một cách cẩn thận trong mỗi bài giảng. Đừng quên làm 1 bài tập về nhà nào. Nếu bạn phải nghỉ học một buổi nào thì hãy chủ động gặp giáo viên của mình để hỏi bài. Vì lớp sẽ không vì bạn mà chậm đi tiến độ.
3. Ôn luyện tất cả các môn: Mặc dù các khóa AP được thiết kế để chuẩn bị cho kì thi AP - một kì thi trọng tâm, nhưng không có nghĩa rằng bạn không phải học các môn khác trên lớp. Bất kể liệu bạn có dự thi và thành công trong kì thi các môn AP hay không thì bạn vẫn sẽ nhận được một xếp hạng sau khóa học. Đừng để điểm thấp trong bảng điểm của mình.
Thêm vào đó, ôn lại từng môn AP một sẽ hiệu quả hơn nhiều khi đến thời điểm chuẩn bị thi. Bạn không thể nhồi nhét cùng lúc mấy môn AP, đơn giản bởi vì có quá nhiều kiến thức.
4. Chọn mua một cuốn sách luyện thi: Tìm kiếm cuốn sách phổ biến và được quan tâm nhất cho môn học mà bạn đang tham gia, hãy mua một cuốn mà bạn cảm thấy là phù hợp với nhu cầu của mình nhất.
Sách ôn luyện không thể thay thế hoàn toàn các bài giảng trên lớp, nhưng có thể bổ sung thêm kiến thức. Hầu hết các khóa học AP đều chứa đựng một khối lượng kiến thực rộng, vậy nên thật khó để có thể thảo luận nó một cách sâu sắc.
Khi bạn có thể không cần sách ôn luyện cho những môn thông thường thì nên chú tâm vào những gì ghi chép ở trên lớp và bài tập về nhà. Sách ôn luyện như một nguồn tài liệu giá trị khi chuẩn bị cho các kì thi AP. Nó sẽ bồi đắp bất kì lỗ hổng nào cho các khóa học AP cũng như cung cấp thêm các bài thực hành với nhiều dạng câu hỏi thường xuất hiện trong kì thi.
5. Tìm kiếm mối liên kết giữa các nội dung trên lớp: Ở nhiều lớp cấp 3, chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản về môn học nào đó là đủ, nhưng đối với AP thì không phải vậy. Ví dụ như một bài luận mạnh mẽ về Lịch sử Hoa Kỳ thể hiện những động lực ẩn dấu đằng sau một sự kiện lịch sử, chứ không chỉ là khi nào và ở đâu sự kiện xảy ra, hay ai là người liên quan.
Các khóa học AP không chỉ đòi hỏi một trình độ hiểu biết sâu rộng hơn hầu hết khóa học cấp 3, mà rất nhiều kì thi AP còn được xếp hạng với những nhận thức được đưa ra.
Bài viết bởi: Bradford Holmes

0 nhận xét: