Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

Những thắc mắc về gia đình Host trong chương trình Giao lưu văn hóa J-1
1. Gia đình host nhận được bao nhiêu tiền khi đón một sinh viên?
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ giao trách nhiệm rằng các gia đình bản địa không được đền bù cho việc tình nguyện nhận một du học sinh. Thay vào đó, họ nhận được nhiều sự may mắn và lợi ích. Tuy nhiên, khi mọi người tình nguyện trở thành gia đình ‘host’, học có thể được hưởng mức khấu trừ thuế là $50. Kiểm tra với kế toán để chắc chắn rằng bạn được hưởng sự khấu trừ này.
Sử dụng một mẫu đơn chuẩn được phát triển bởi một cách nhà tài trợ, ít nhẩt phải bao gồm tất cả các dữ liệu cung cấp trong phần phụ lục F, “ Thông tin được thu thập tại những đơn của gia đình bản xứ cho học sinh trung học”. Mẫu đơn phải bao gồm một bản trình bày: “ Dữ liệu thu thập được sẽ chỉ được dùng với mục đích xác định nhu cầu cơ bản có thể được đáp ứng của học sinh, bao gồm ba bữa ăn chất lượng và phương tiện đi đến trường.” Những mẫu đơn này phải được ký vào thời điểm nộp đơn bởi tất cả các ứng viên gia đình bản xứ tiềm năng. Đơn ứng tuyển của gia đình bản xứ phải được thiết kế để cấp thông tin tổng hợp chi tiết và tiểu sử của gia đình, môi trường vật chất ( bao gồm hình ảnh của bên ngoài ngôi nhà và vườn, nhà bếp, phòng ngủ của học sinh , phòng tắm, phòng khách), thành phần gia đình và môi trường cộng đồng. Sinh viên trao đổi không được phép cư trú với người thân của họ.
Bạn có biết rằng sinh viên trao đổi với chương trình ISE đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau?

2. Liệu những sinh viên trao đổi tới Hoa Kỳ có nói tiếng anh?

Câu trả lời là có. Tất cả sinh viên được yêu cầu có thể sử dụng tiếng anh trong lớp trong suốt thời gian học trao đổi. Sinh viên của chúng tôi được kiểm tra ở nước ngoài bởi Ủy ban của họ ở Mỹ. Họ phải chat Skype với một trong những quản trị viên ở Hoa Kỳ. Tất cả học sinh đều nói tiếng anh, nhưng ban đầu sinh viên ở một vài vùng văn hóa có thể giỏi hơn.
Các sinh viên trao đổi đang sống trong giấc mở của mình bằng cách tới Mỹ. Gặp một vài sinh viên của chúng tôi để thấy những sinh viên chất lượng cao chúng tôi cung cấp qua chương trình ISE.

3. Những sinh viên trao đổi có nhiệm vụ gì?
Những sinh viên trao đổi được mong muốn thích ứng với lối sống của gia đình bản xứ và những quy định để tham gia vào các hoạt động của gia đình. Sinh viên của chúng tôi biết rằng chương trình này không phải là một chuyến du lịch, nhưng việc học và ở tại nhà bản xứ yêu cầu những nỗ lực và cố gắng sẽ mang lại những bài học. Họ mong muốn sinh viên sẽ giúp đỡ những công việc nhà trong gia đình.
Những sinh viên trao đổi hãy yêu thương lẫn nhau và vui chơi!

4. Sinh viên trao đổi cần đem theo tiền để làm gì?
Sinh viên trao đổi có một số tiền riêng mà gia đình học cho. Họ sẽ chi trả hỏa đơn điện thoại, bữa trưa, những chi phí tại trường và những hoạt động vui chơi giải trí như xem phim, chơi bowling. ( Chúng tôi yêu cầu tất cả sinh viên phải có ít nhất $300 tiền chi tiêu hàng tháng).

5. Sẽ thế nào khi sinh viên của chúng tôi bị ốm hoặc cần chăm sóc y tế?
Những sinh viên của chương trình ISE được bảo trợ bởi một chính sách bảo hiểm du lịch
bao gồm tất cả những chấn thương và bệnh tật. Tất cả các chi phí y tế là trách nhiệm của sinh viên và bố mẹ đẻ chứ không phải gia đình chủ nhà. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chế độ bảo hiểm, vui lòng kiểm tra thông tin tại đây (http://www.iseusa.com/insurance-information.cfm), gọi vào đường dây nóng hoặc đại diện khu vực của bạn. Một bản sao phiếu kiểm tra sức khỏe của sinh viên nằm trong đơn ứng tuyển của mình.

6. Điều gì sẽ xảy ra nếu sinh viên và gia đình bản xứ không hòa hợp?
Nếu một sinh viên trao đổi và gia đình chủ nhà có sự hiểu nhầm, đại diện khu vực và người giám sát sẽ cung cấp luật sư và hỗ trợ với sự hướng dẫn từ văn phòng Quốc gia. Nếu gia đình chủ nhà gặp một khó khăn không thể vượt qua hoặc những thay đổi bất ngờ trong cuộc sống, Đại diện chương trình sẽ sắp xếp một nơi thay thế cho sinh viên đó.

7. Lứa tuổi của những học sinh tham gia là bao nhiêu?
Khi tới Hoa Kỳ, học sinh phải từ 15-18 tuổi. Những trường cấp 3 học sinh đó học tập sẽ quyết định điểm của học sinh đó từ đơn ứng tuyển của họ.

8. Tôi có cần đảm bảo visa cho khách của tôi không?
Không. Học sinh trả đổi đến Mỹ được gọi là Visa trao đổi khách J-1, đảm bảo bởi đơn DS 2019 do những chương trình tham gia. Chương trình chịu tất cả trách nhiệm cho visa, cấp visa và bất kỳ tài liệu du lịch nào.

9. Yêu cầu đối với gia đình chủ nhà là gì?
- Hiểu biết về những trách nhiệm liên quan.
- Có nhiều hơn hai người trong gia đình, đã kết hôn hoặc có quan hệ ruột thịt ( những người sống một mình có thể nhận học sinh nếu có sự chấp thuận của gia đình thực sự).
- Ba mẹ người bản xứ phải từ 25 tuổi trở lên.
- Cung cấp cho học sinh trao đổi một cái giường và một nơi để học. Học sinh trao đổi không chia sẻ giường ngủ. Họ có thể ở chung phòng nhưng chỉ với người cùng giới chênh lệch không quá 5 tuổi.
- Chuẩn bị bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và đồ ăn nhẹ cho học sinh. Học sinh trao đổi được chuẩn bị bữa trưa ở trường.
- Đảm bảo tài chính và có thể chi trả được chi phí nhận một thiếu niên. Nhiều gia đình thích cung cấp thêm những bổ sung khi họ lựa chọn. Hoàn thành một đơn trước ứng tuyển không nghĩa vụ và đại diện địa phương sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình lựa chọn.

10. Liệu chúng tôi có phải ứng viên tốt?
Học sinh trao đổi tận hưởng cuộc sống ở những trang trại, những thị trấn nhỏ, ngoại ô và thành phố lớn. Mỗi cộng đồng cung cấp cho chúng ta cơ hội kết bạn và học hỏi. Dù bạn là một đôi vợ chồng với những đứa con trong nhà, một bà mẹ/ ông bố đơn thân, một người vô gia cư hay ông bà, miễn là bạn có tình yêu với mọi thứ xung quang, đó là tất cả bạn cần!

11. Việc trở thành gia đình chủ nhà tốn bao nhiêu?
Trách nhiệm tài chính của bạn khá tối thiểu. Nếu bạn có đủ tiền cho đồ ăn trên bàn, như vậy cơ bản là đủ. Bố mẹ đẻ của học sinh trao đổi sẽ trả toàn bộ chi phí cho việc đi lại, học tập và bảo hiểm y tế. Họ cũng sẽ cung cấp tiền chi tiêu hàng tháng cho chi phí ở trường, hoạt động xã hội, quần áo hay những thứ thiết yếu khác.

12. Những học sinh trao đổi của chúng tôi sẽ di chuyển bằng cách nào?
ISE hiểu rằng bạn rất bận rộn với những nhiệm vụ công việc và hoạt động ngoại khóa. Những học sinh trao đổi không được phép lái xe, nhưng sẽ dùng xe bus trường học hoặc xe bus công cộng bất cứ khi nào có thể. Họ thường kết bạn với những người có xe. Những thành viên trong gia đình chủ nhà không phải tài xế, nhưng có thể cho học sinh đi nhờ xe khi thuận tiện hoặc giúp họ làm những việc khác.

13. Những loại hỗ trợ học sinh trao đổi quốc tế nào dành cho gia đình chủ nhà và học sinh?
Một đại diện địa phương được đào tạo chuyên nghiệp sẽ được giao phó làm việc với gia đình và học sinh trao đổi trong suốt chương trình. Đại điện khu vực của bạn sẽ tới thăm hàng tháng, đưa ra những lời khuyên và hỗ trợ. Họ sẽ duy trì liên lạc thường xuyện với trường cấp ba địa phương và hoàn thành báo cáo hàng tháng, đánh giá quá trình sống của học sinh trao đổi trong gia đình bạn, thành tích học tập và hoạt động xã hội. Ngược lại, người đại diện địa phương của bạn được hỗ trợ bởi một nhóm nhân viên tận tụy của địa phương và quốc gia, luôn sẵn sàng 24/7 trong trường hợp khẩn cấp.

14. Gia đình tôi không phải một gia đình truyền thống, liệu có thể trở thành gia đình ‘host’?
Đương nhiên là có. Gia đình chủ nhà của chúng tôi đến từ mọi tầng lớp, gia đình có thể gồm ba mẹ đơn than, bố mẹ có con đã trưởng thành, gia đình với con nhỏ hay nhiều kiểu khác.

15. Tôi có phải người bảo hộ pháp lý của học sinh trao đổi?
Không. Bố mẹ đẻ của học sinh trao đổi vẫn giữ quyền bảo hộ pháp lý. Chương trình trao đổi học sinh chịu trách nhiệm pháp lý cho những học sinh này trong suốt thời gian diễn ra chương trình. Mỗi giấy chúng nhận sức khỏe của học sinh bao gồm một đơn thuốc vì vậy gia đình chủ nhà có thể điều trị trong trường hợp khẩn cấp.

16. Học sinh trao đổi có thể lái xe trong thời gian sống ở đó không?
Học sinh trao đổi không thể lái xe trong suốt chương trình. Nếu thời gian cho phép, học sinh cóthể học lái xe và chỉ có thể lái xe ô tô.

17. Học sinh trao đổi ở lại trong bao lâu?
Học sinh trao đổi bắt đầu năm học từ tháng 8 hoặc tháng 9 trong vòng 10 tháng, trở lại quê nhà vào tháng 5 hoặc tháng 6. Một kỳ học của học sinh trao đổi kéo dài 5 tháng và có thể kéo dài từ tháng 8 đến tháng 1 hoặc từ tháng 1 đến tháng 6. Học sinh trao đổi từ Nam bán cầu có thể đến vào tháng 1 với chương trình kéo dài 12 tháng.

18. Những đứa trẻ có thể được lợi từ việc lưu giữ học sinh không?
Nhiều học sinh trao đổi tỏ ra hứng thú với việc sống chung với những gia đình chủ nhà có trẻ nhỏ. Bởi vì đối với những đứa con của bạn, khả năng học tâp một ngôn ngữ chưa bao giờ tuyệt vời hơn khi chúng còn nhỏ, và ở độ tuổi này, trẻ em có đam mê, sự hiếu kỳ và chấp nhận những người khác với chúng.
( Theo International student exchange news)

0 nhận xét: