Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015

Những thắc mắc khi tham gia Chương trình thực tập - OPT


1.      Đối tượng nào được tham gia Chương trình này?
Chỉ áp dụng cho các sinh viên có visa F-1 đang theo học tại Mỹ
2.      Chương trình thực tập có thể giúp bạn nộp đơn?
Không. Để đăng kí chương trình này, bạn cần có sự ủy quyền, giới thiệu của trường bạn đang theo học mới nhận được giấy phép làm việc
4.      Thời gian tìm được một công việc thực tập?
Khoảng từ 1- 4 tháng
5.      Loại hình thực tập
Các công ty sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với yêu cầu của người thực tập, như làm việc không lương, có lương hoặc tình nguyện liên quan đến ngành học của sinh viên. Đội ngũ nhân viên của Tổ chức sẽ tìm cho bạn công việc phù hợp và liên quan đến ngành học của bạn mà thôi.
6.      Tôi có thể làm bất cứ việc gì nhờ sự ủy quyền của Chương trình này?
Không. chương trình này chỉ áp dụng cho các ngành học sinh viên đã theo học tại trường, nếu làm trái ngành sinh viên sẽ không được phép.
7.      Về thuế
Trừ khi được miễn thuế bởi hiệp về thuế, còn không các sinh viên này vẫn phải đóng cho bang, vùng. Nhìn chung, họ được miễn bảo hiểm xã hội và yêu cầu về bảo hiểm sức khỏe.
8.      Tôi muốn nộp hồ sơ Chương trình thực tập ngắn hạn này:
Liên hệ với NEWSTAR VIETNAM

Trải nghiệm của một số bạn tham gia OPT của Educatius


Để tìm một công việc sau khi tốt nghiệp quả là khó khăn, vì là một sinh viên quốc tế thì không phải lúc nào cũng có lợi thế về việc giúp đỡ công việc. Tôi thực sự không biết bằng cách nào mà Educatius có thể giúp tôi với kết quả ngoài mong đợi như thế này. Tôi mong chương trình này của Educatius sẽ giúp các bạn đạt được tiêu chí cần thiết. Quá trình đăng kí rất đơn giản mà kết quả không gì tốt hơn thế.”
(Cecilia Y – sinh viên Thụy Điển chuyên ngành Báo chí)

Tôi là một sinh viên quốc tế. Tôi vui mừng vì được biết đến Chương trình này, nó như ánh sao hi vọng thắp sáng cho tôi. Thật không đơn giản chút nào khi đi làm việc với tư cách là sinh viên với visa F-1 nhưng hoàn toàn có thể chấp nhận được nếu làm đúng quy định. Xin cảm ơn rất nhiều vì đã giúp đỡ tôi”.

(Hermann S – sinh viên Burkina Faso chuyên ngành Toán tài chính)

Tôi có hai bằng Cử nhân về Ngôn ngữ học và Giao tiếp. Tôi đã xin việc vào 109 công ty tại Mỹ khoảng 2 tháng trước nhưng chỉ nhận được 9 phản hồi. Thật mệt mỏi và căng thẳng. Nhưng rất may, tôi đã được biết tới Educatius.”

 (Letao L - sinh viên Trung Quốc ngành Marketing)Các bài đọc liên quan:
Cao đẳng cộng đồng - Chương trình OPT

0 nhận xét: