Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Cao đẳng kép tại các trường Cao đẳng bang Washington!


Hệ thống giáo dục tại Mỹ là một hệ thống toàn diện, chất lượng. với mức học phí thấp không có nghĩa là trường đó đào tạo không tốt mà là tại Mỹ nhiều trường được sáng lập ra với mục đích phi lợi nhuận và nhân văn nhằm giúp các sinh viên nội địa và quốc tế được học trong môi trường tốt và đảm bảo nhất.
Cao đẳng cộng đồng đang là xu hướng học tập phổ biến đối với du học sinh Việt Nam muốn lấy bằng cử nhân tại Mỹ. Khoảng 50% sinh viên Mỹ đều bắt đầu các năm học Đại học của mình tại các trường cao đẳng cộng đồng. Với hỗ trợ thuế công và các tổ chức doanh nghiệp, Cao đẳng cộng đồng mang lại cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên quốc tế có hoài bão được học các trường Đại học danh tiếng tại đây với chi phí hợp lí nhất.


Học cao đẳng kép, học sinh tiết kiệm được thời gian và chi phí. Trong thời gian học, học sinh đăng ký học một số tin chỉ (Units) để hoàn tất chương trình phổ thông trung học và các Units của chương trình cao đẳng để lấy bằng cao đẳng Associate's Degree .

Với kết quả học tập tốt và hơn một nửa các Units đã hoàn thành thì các em hoàn toàn được phép đăng ký chương trình chuyển tiếp năm thứ 3 hệ Đại học của Các trường liên kết của trường mình hoặc bất cứ trường Đại học nào trên toàn nước Mỹ và lấy bằng Cử nhân  Ở Mỹ, để tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng, các bạn sinh viên phải hoàn thành ít nhất 120 units đến tối đa 180 units, do vậy các bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng các học tối đa 70 units ở các trường Cao đẳng, sau đó chuyển tiếp hệ Đại học để hoàn tất các Units còn lại.


Chương trình THPT của bang Washington, Mỹ bao gồm các môn: Tiếng Anh,Toán, Xã hội học, Khoa học đời sống, Giáo dục hướng nghiệp, Thể dục, Nghệ thuật / (Các môn học tự chọn). Dựa vào bảng điểm các môn học của chương trình THPT đã hoàn tất tại Việt Nam, các trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ miễn giảm một số tín chỉ đáng kể cho sinh viên.

Thông thường thời gian hoàn tất chương trình THPT của sinh viên khi tham gia chương trình Văn bằng kép là khoảng 6 tháng. Trong thời gian này, sinh viên cũng sẽ được học với một số môn học của chương trình Cao đẳng.

Yêu cầu đầu vào? Sinh viên cần:
  • Từ đủ 16 tuổi trở lên
  • Là sinh viên quốc tế
  • Hoàn tất tối thiểu lớp 10 (hoặc tương đương)
  • Chưa tốt nghiệp cấp 3 (bằng cấp tương đương) ở Việt Nam hoặc ở Mỹ
  • Không cần TOEFL và SAT
Ai có thể ghi danh vào học chương trình này?
  • Sinh viên hoàn tất tối thiểu lớp 10 và muốn học chương trình cao đẳng ở Mỹ.
  • Sinh viên chăm chỉ và trưởng thành và có thái độ học tập nghiêm túc.
Chỗ ở?
  • Sinh viên dưới 18 tuổi phải sống với gia đình bản xứ
  • Sinh viên trên 18 tuổi có thể chọn sống với gia đình bản xứ hoặc thuê căn hộ
Chi phí:
Học phí trung bình các trường Cao đẳng từ 8000-9000usd/năm
Có hỗ trợ học bổng cho các học sinh giỏi. Sau khi học xong 2 năm Cao đẳng cộng đồng, bạn hoàn toàn tự tin được đi làm nhờ Chương trình OPT - Optional practical training

Chi tiết xin liên hệ đại diện tại Việt Nam
NEWSTAR VIỆT NAM
Tầng 10, Tòa nhà Ford Thăng Long – 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Email: huong.vu@newstarvietnam.com
Tel: 0466874646 hoặc 098 5578686 (Ms.Hương)
Văn phòng Đại diện phía Nam
Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Bài đọc liên quan
Cao đẳng cộng đồng - Chương trình OPT
Những thắc mắc khi tham gia Chương trình thực tập - OPT
Các trường có Cao đẳng kép0 nhận xét: