Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

Ngày phỏng vấn

1. Đi phỏng vấn Visa

Sau đây là những điều bạn cần lưu ý khi đi phỏng vấn:
- Toàn bộ quy trình phỏng vấn sẽ mất vài giờ đồng hồ nên bạn cần sắp xếp lịch hợp lí.
- Đại Sứ Quán không có chỗ đỗ ô tô/xe máy, vì thế bạn cần đến trước giờ phỏng vấn 15 phút để tìm chỗ gửi.
- Bạn nên mặc trang phục nghiêm túc nhưng không nên quá trang trọng. Áo sơ mi và quần tây là phù hợp nhất. Bạn không nên mặc quần Jean và áo phông/áo thun.
- Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại di động vào bên trong Đại sứ quán Mỹ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để các thiết bị này ở nhà hoặc trong ô tô/xe máy. Bạn cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.
- Khi bước vào phòng phỏng vấn, bạn nên chủ động chào hỏi viên lãnh sự trước và tự giới thiệu cùng mục đích của mình tới Lãnh Sự Quán làm gì để tạo ấn tượng tốt. Bạn có thể gọi nhân viên lãnh sự là CO (Consulate Officer), Sir, hoặc Ma’am. Bạn có thể nói như sau:
+ Good morning/afternoon sir/ma’am, my name is (XXX) I am here today for U.S student visa interview. How do you do, sir/ma’am?
+ Good morning/afternoon CO, my name is T, I am here to convince you to approve my student visa
+ Good morning/afternoon CO, my name is T, this is my first/second time for visa interview. How are you sir/ma’am?
- Nhân viên sẽ không gọi số vào phỏng vấn theo thứ tự số nhỏ đến lớn, vì vậy bạn cần phải tập trung nghe gọi số.
- Cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài 3 đến 4 phút nên bạn không nên trả lời theo cách thuộc lòng mà nên nói ngắn gọn, rõ ràng, nhưng vẫn phải đầy đủ thông tin. Bạn tuyệt đối không trả lời đơn thuần Yes/No mà phải giải thích thêm ở phía sau.
Luôn luôn trung thực. Nhân viên lãnh sự có thể tìm thấy tất cả thông tin liên quan đến bạn trên máy tính nên họ sẽ phát hiện ngay nếu bạn nói dối, và điều này sẽ gần như đảm bảo bạn sẽ bị từ chối Visa và gây ra rất nhiều khó khăn cho những lần xin visa sau.
2. Sau khi phỏng vấn
Nếu đơn xin Visa được chấp thuận, cuối buổi phỏng vấn bạn sẽ đến quầy EMS để làm thủ tục nhận hộ chiếu và Visa. Visa sẽ được gửi cho bạn thông qua đường bưu điện vài ngày sau khi phỏng vấn bởi công ty EMS, 
Ngược lại, nếu nhân viên lãnh sự từ chối cấp Visa cho bạn, bạn đừng tỏ ra bực mình/khóc lóc/nài nỉ, mà hãy cảm ơn họ vì buổi phỏng vấn, rồi hỏi họ lí do bị từ chối cũng như những điều bạn cần lưu ý hoặc cải thiện.
Bạn cần trợ giúp về visa, vui lòng liên hệ
NEWSTAR VIETNAM
Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà Ford Thăng Long - 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà nội
Email: huong.vu@newstarvietnam.com
Tel: 0985578686
Văn phòng phía Nam:
30/1C Ngô Thời Nhiệm. P7, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tel: 0909885373

Các bài liên quan
https://www.youtube.com/watch?v=mqwdp-gK73w
https://www.youtube.com/watch?v=QXOK0Ujg0Hk
https://www.youtube.com/watch?v=Go7bxuJIen4

0 nhận xét: