Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014

CHỌN TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ NHƯ THÊ NAO?

Không có trường trung học nội trú nào giống với trường nội trú nào. Cũng giống như mỗi đứa trẻ thì mỗi trường trung học nội trú là độc nhất. Bởi vậy quan trọng là phải tìm được trường nội trú nào phù hợp với con bạn.
Dưới đây là một số gợi ý hữu ích sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn.
Bước 1: Xem xét nhiều trường

Bắt đầu bằng việc nhìn vào từng trường mà gây được sự chú ý của bạn. Hãy dành thời gian để xem trang web của mỗi trường. Nhiều trường còn có những đoạn video dạo quanh trường rất hay và sẽ có những nhận xét từ học sinh hoặc các phụ huynh. Bạn có thể nhìn nhận lại từ những người đi trước. Hãy thoát ngay ra khỏi các trang web tổng quan các trường nội trú độc lập mà không có nhận xét của học sinh.
Có lẽ bạn nên xem xét 15-20 trường trước khi đưa ra danh sách trường.
Bước 2: Thu hẹp danh sách
Điều này có thể tốn nhiều thời gian bởi vì bạn cần phải ngồi xuống với con bạn để xem xét từng trường trong danh sách. Theo danh sách ban đầu, hãy loại bỏ những trường không hấp dẫn và mục tiêu là đưa ra một danh sách tối đa 5 trường.
Bạn thu hẹp danh sách ban đầu bằng cách đặt rất nhiều câu hỏi.
  • Bạn muốn một trường nam sinh/ nữ sinh hay một trường đào tạo chung?
  • Bạn muốn một trường nhỏ hay lớn?
  • Bạn có thích một trường tôn giáo?
  • Trường đó có những môn học đặc biệt mà con bạn yêu thích như thể thao hay kịch?
  • Yêu cầu đặc biệt của bạn là gì?
  • Quy mô lớp học như thế nào?
  • Tiêu chuẩn về nơi ăn chốn ở như thế nào?
  • Cơ sở vật chất đáp ứng giải trí ra sao?
  • Con bạn liệu có hòa hợp với trường đó không?
  • Con bạn liệu có vượt qua được kỳ thi đầu vào không?
Bước 3: Thăm quan các trường trong danh sách đã được thu hẹp
Thăm quan các trường trong danh sách đã được thu hẹp sẽ mất nhiều thời gian nhưng đó là một bước cần phải làm. Không gì có thể sánh bằng việc tận mắt quan sát trường, nhân viên và học sinh của trường. Thăm trường và hỏi dò là cơ hội để bạn biết được liệu trường đó có thực sự tốt và phù hợp với con bạn và các yêu cầu của bạn hay không.

Bước 4: Các bài kiểm tra nhập học
Giờ là thời điểm để thu hẹp tiếp danh sách xuống để bạn có được lựa chọn cuối cùng và đăng ký cho con bạn làm các kiểm tra tuyển sinh.
Nhiều trường sử dụng SSAT hoặc ISEE làm các bài kiểm tra tiêu chuẩn nhập học. Con bạn và bạn sẽ phải làm một bài luận và một số bài viết khác. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng con của bạn đã luyện tập tốt trước khi bắt đầu các bài kiểm tra.
Bước 5: Nộp đơn xin nhập học và nộp phí
Hầu hết các trường đều cho nộp đơn trực tuyến để làm đơn giản hóa quá trình xin nhập học. Một số trường sử dụng mẫu đơn phổ biến. Bạn hãy tải về các mẫu đơn trong tháng 9 để có thể đưa cho giáo viên mẫu thư giới thiệu và hoàn thành cẩn thận chúng vào đầu mùa thu.
Nếu bạn cần hỗ trợ tài chính, thì bạn phải nộp các mẫu đơn yêu cầu hỗ trợ tài chính trong thời gian thích hợp. Những điều này sẽ bao gồm đánh giá tình hình tài chính của bạn bao gồm bản khai thuế và giấy tờ đi kèm. Hầu hết trường tư thục cung cấp các gói hỗ trợ tài chính hào phóng. Một số thậm chí còn miễn học phí nếu gia đình bạn hoàn thành một kiểm tra về tài lực.

Đặc biệt lưu ý đến phụ huynh: Nếu bạn vẫn còn cảm thấy rằng việc tìm kiếm một trường nội trú lý tưởng là quá khó khăn, bạn có thể liên lạc với một văn phòng tư vấn chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn. Trên toàn cầu có rất nhiều trung tâm tư vấn cung cấp dịch vụ và lời khuyên tuyệt vời. Hãy tìm hiều và chắc chắn rằng họ thực sự hiểu biết về tất cả các khía cạnh của trường nội trú và các thủ tục nhập học trường nội trú trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ của họ.
Bản dịch do nhóm dịch của Blog dịch
Mọi sao chép xin ghi rõ nguồn

Thông tin thêm xin vui lòng xem tại đây 

Các bài đọc liên quan
Học viện Phillipes Exeter – nguồn cung cấp sinh viên tương lai cho các đại học tinh hoa tại Mỹ
Trường Wayland Academy
The Northwest school

Hỗ trợ cách thức nộp trường nội trú
NEWSTAR VIETNAM
HCM: Tầng trệt tòa nhà ROSANA, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q. 1, Tp. HCM
Tel: 08-222 022 68 – Hotline: 0906649986
HN: Tầng 6 tòa nhà Việt Á, Số 9 Duy Tân, Cầu giấy, Hà nội
Tel: 844- 66874646 - 84-985578686

0 nhận xét: