Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

Các bước chuẩn bị cho 1 trẻ đi du học Mỹ!


Để đáp ứng nhu cầu các phụ huynh muốn có 1 sự chuẩn bị tốt cho các con mình nếu có cơ hội đi du học, Ad muốn có một thông tin cho các mems tham khảo ( chú ý là phù hợp với các con có nhu cầu đi du học nhé, còn các con học ở VN có thể phải khác 1 chút)

- 4 tuổi, nên cho bé học tiếng Anh, tiếp cận với người bản ngữ, để giúp con tự tin và có một giọng nói native like. Duy trì cho con học với người nước ngoài để con tiếp tục có khả năng giao tiếp tốt

- 9 tuổi là thời gian con có thể học thêm ngữ pháp để củng cố thêm các lỗ hổng mà do thời gian học với người nước ngoài ko có đủ.


- 12 tuổi nếu có cơ hội cho các con tiếp cận các môn học bằng tiếng Anh như science, social studies, maths, language arts( chính là các kỹ năng về ngôn ngữ). Các môn học này giúp các em nào có khả năng thi học bổng A star của Singapore vào lớp 9 hoặc thi SSAT để lấy học bổng cấp 3 các trường nội trú tai Mỹ.


- Nếu bạn nào học cấp 3 tại VN thì nên chuẩn bị học TOEFL/IELTS và SAT nếu muốn lấy học bổng đại học đi Mỹ. TOEFL và Ielts đơn giản hơn nên có thể sẽ thi trước, hoặc có bạn nào thông minh lại thích học SAt trước sau đó quay lại học TOEFL thì sẽ đơn giản với bạn đó.


- Khi hết lớp 11, bạn nào muốn học bổng đi Mỹ học, đã phải chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ và các điểm thi, vì các trường họ nhận hồ sơ từ tháng 12 (tức là ở kỳ 1 của lớp 12).

Có những bạn học trường quốc tế, cũng chưa chắc đã thi SAT và TOEFL cao hơn các bạn học trường VN như Amsterdam, Chuyên ngữ...

Hi vọng các phụ huynh có thể nhìn thấy là các độ tuổi nào nên cho con học gì để có thể có 1 hành trang tốt và ko bị gấp gáp.


Nguồn https://www.facebook.com/HoiNhungPhuHuynhMuonChoConDuHocMy

0 nhận xét: