Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

BÀI TIỂU LUẬN - ĐẦU VÀO CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

BÀI TIỂU LUẬN - ĐẦU VÀO CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC - Phần khó nhất, tốn thời gian nhất và quan trọng nhất trong quá trình nộp hồ sơ vào đại học

Đối với các học sinh đang nộp hồ sơ vào các trường đại học mà mình lựa chọn thì phần viết tiểu luận là một phần khó khăn nhất. Đa số thí sinh đều đưa ra những bảng điểm ấn tượng và điểm SAT và ACT cao, điều này buộc ban tuyển sinh phải chuyển sang các thử thách khác như bài tiểu luận, giấy giới thiệu của giáo viên, hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện và kinh nghiệm làm việc để có thể đưa ra quyết định nhập học. Các thử thách khác này thi thoảng được đề cập đến như là “yếu tố quyết định”.


CÁC LỖI THƯỜNG GẶP NHẤT TRONG VIỆC VIẾT TIỂU LUẬN

Không hiểu đúng ý câu hỏi
Sự rườm rà
Lỗi ngữ pháp và cấu trúc câu

Và KHÔNG chỉnh sửa bài tiểu luận của  một ai đó mà bạn tìm thấy ở trên mạng , điều đó có thể khiến hồ sơ xin nhập học của bạn bị đình chỉ.
Hãy nghe ban tuyển sinh của các trường đại học nói về việc nhà trường tìm kiếm điều gì trong 1 bài tiểu luận.

Nếu như bạn phải lựa chọn giữa một bài tiểu luận bằng video hoặc bằng văn bản --- hãy nghĩ xem đoạn phim đó liên hệ đến bạn như thế nào? Bạn phản ứng như thế nào trước máy quay? Bạn có cảm thấy mình không thể hiện được tốt khi ở trên video, và bạn có thể nhìn thấy điều đó bằng mắt?
Các đoạn video có thể chỉ được xem với hình thức giải trí, nhưng mục đích của bạn ở đây là giới thiệu bản thân tới ban tuyển sinh. Nếu bạn không thể thể hiện tốt bằng hành động trên đoạn video --- hãy bám vào phần viết.
Mặt khác, nếu bạn chỉ được yêu cầu mình bài tiểu luận bằng video hay chỉ có một sự lựa chọn và bạn thích dạng hình ảnh hơn, thì hãy cố gắng làm cho nó phản ảnh tốt nhất nổ lực của bạn về việc thể hiện mình. Bạn nên làm theo cách mà bạn đang có, hãy là chính mình. Không phải bạn đang thử giọng cho một bộ phim --- vì thế đừng diễn kịch!
Hãy sáng tạo! Thể hiện niềm đam mê và sự nhiệt huyết của bạn và hãy là chính mình. Đừng đùa cợt và có hành động thiếu chín chắn.
0 nhận xét: