Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

8 ĐIỀU HỌC SINH LỚP 12 CẦN LÀM NGAY

Đối với học sinh lớp 12 thì đây là khoảng thời gian khó khăn. Hạn cuối để nộp hồ sơ vào các trường đại học đã hiện rõ trước mắt, vì thế đã tới lúc phải hết sức tập trung. Đây là 8 điều các bạn cần làm ngay.
1. Gặp gỡ các đại diện trường. Đây là thời điểm trong năm các nhà tuyển sinh đi rất nhiều nơi trên khắp đất nước để gặp gỡ những sinh viên tương lai. Liên hệ với các trường đại học mà bạn chọn và hỏi xem liệu các nhà tuyển sinh có đi đến nơi mà bạn đang sống không. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho bạn để gây ấn tượng tốt.
2. Thăm trường. Nhiều học sinh đợi cho đến khi họ nhận được giấy báo nhập học của trường thì mới đến thăm trường. Bạn chưa bao giờ hiểu về nó. Làm sao bạn biết được liệu bạn có thích học ở trường đó hay không nếu như bạn không tự mình kiểm chứng?
3. Sắp xếp lịch. Xem lịch để theo dõi hạn nộp hồ sơ cho tất cả các trường đại học mà bạn quan tâm.
4. Thi lại SAT hay ACT. Nếu bạn không hài lòng với kết quả kỳ thi trước thì bạn vẫn còn thời gian để thử lại lần cuối. Vẫn còn thời gian để đăng ký thi ACT vào ngày 11 tháng 12. Bạn phải đăng ký trước ngày 8 tháng 10 cho kỳ thi SAT vào mùng 6 tháng 11. Cơ hội thi SAT cuối cùng của năm là vào ngày mùng 4 tháng 12.
Nếu bạn thi SAT nhiều hơn 1 lần thì đây là tin tốt dành cho bạn: hầu hết các trường đều góp nhặt những điểm thành phần cao nhất của bạn.
Đây là một ví dụ điển hình cho những gì tôi vừa nói: Lần đầu tiên thi SAT bạn được 550 điểm phần đọc, 620 điểm phần toán và 600 điểm phần viết, tổng là 1770/2400 điểm. Lần thứ 2 bạn được 540 điểm phần đọc, 660 điểm phần toán và 590 điểm phần viết, tổng là 1790 điểm. Hầu hết các trường đại học đều lấy kết quả điểm cao nhất từ mỗi phần, điều này sẽ đẩy số điểm của bạn lên đến 1810.
5. Kiếm được 1 nguồn hỗ trợ tài chính. Đừng đợi đến mùa xuân mới tìm ra hình thức hỗ trợ tài chính nào mà nhà trường có thể cho bạn. Trong suốt đầu mùa thu các nhà hỗ trợ tài chính có nhiều thời gian để thắt chặt con số hỗ trợ bạn. Nếu phán quyết của họ không mấy tốt thì hãy xem xét ở trường khác.
6. Viết bài tiểu luận đầu vào. Đây có lẽ là phần khó khăn nhất trong quá trình nộp hồ sơ nhập học. Để tôi nói trước nhé : Hãy viết bài tiểu luận ngay từ bây giờ, đừng để nước đến chân mới nhảy.
7. Yêu cầu giấy giới thiệu. Đừng đợi đến Lễ tạ ơn thì mới xin giấy giới thiệu. Bởi lúc này cố vấn và giáo viên của bạn có thể đang bận rộn với các công việc khác. Hãy xin ngay từ bây giờ và bạn sẽ có được tờ giấy giới thiệu được viết một cách cẩn thận và hay.
Nếu bạn đang phân vân nên để ai viết giấy giới thiệu cho mình thì bạn nên chọn những người có khả năng viết tốt. Ví dụ, con trai tôi đã nhờ hiệu trưởng viết giấy giới thiệu thay vì nhờ cố vấn trường bởi vì thầy hiệu trưởng từng là giáo viên dạy tiếng anh và có tài viết văn.

8. Giảm thiểu danh sách các trường và bắt đầu nộp hồ sơ. Bắt đầu nộp hồ sơ ngay từ bây giờ. Tôi không thể tưởng tượng được lý do có những học sinh muốn nộp hồ sơ tận hơn 8 trường đại học.

Tác giả: Lynn O'shaughnessy

0 nhận xét: